[For Sale] ขายที่ดินปลูกต้นสัก (ด้านหลังติดลำห้วยสาธารณะประโยชน์) เชียงคาน 6-0-12 ไร่, ราคา 14,320,000 บาท

การสนทนาใน 'สินค้าทั่วไป ไม่มีหมวดหมู่' เริ่มโดย domepost66, 6 มิถุนายน 2024

< Previous Thread | Next Thread >
 1. domepost66

  domepost66 New Member Member

  0
  0
  0
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]สนใจติดต่อดูห้องพักติดต่อ: โดม รัชดา “งาน Exclusive Contract”
  โทร: 065-586-9872
  ไลน์ไอดี: giantmw หรือ @yem0202n
  F/B: https://bit.ly/3vdegO8
  Fanpage: https://bit.ly/488TrlD
  Website: www.lifewave.com
  .
  ขายที่ดินปลูกต้นสัก (ด้านหลังติดลำห้วยสาธารณะประโยชน์) เชียงคาน 6-0-12 ไร่, ราคา 14,320,000 บาท
  .
  รายละเอียดทรัพย์:
  1) ที่ดินปลูกต้นสักทั่วบริเวณ และด้านหลังที่ดินติดลำห้วยสาธารณะประโยชน์
  2) ทำเลที่ตั้ง: ท่านาจันทร์ ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน เลย 42110
  3) ขนาดพื้นที่: หน้ากว้างติดถนน 185 เมตร ลึก 70 เมตร
  .
  สถานที่สำคัญบริเวณโดยรอบพื้นที่: ห่างถนนคนเดินเชียงคาน 3.5 กม.
  .
  ราคาเสนอขาย: 14,320,000 บาท (2.37 ล้านบาท/ไร่ หรือ 5,937 บาท/ตร.ว.)
  .
  ภาษี & ค่าโอนกรรมสิทธิ์: ค่าใช้จ่ายในเรื่องของค่าภาษี, ค่าโอนกรรมสิทธิ์ และอื่น ๆ (50:50)
  .
  สนใจดูห้องพักติดต่อ: โดม รัชดา “งาน Exclusive Contract”
  โทร: 065-586-9872
  ไลน์ไอดี: giantmw หรือ @yem0202n
  F/B: https://bit.ly/3vdegO8
  Fanpage: https://bit.ly/488TrlD
  Website: www.lifewave.com
   
 2. Thongkum2544

  Thongkum2544 New Member Member

  1
  0
  1
  รั้วบ้าน...แบบไหนที่ประหยัดสุด
  [​IMG]
  ปัจจุบันที่ดินว่างเปล่าในต่างจังหวัดค่อนข้างเยอะและราคาไม่สูงมาก ทำให้คนส่วนใหญ่หันไปซื้อที่ดินต่างจังหวัดเพื่อปลูกสร้างบ้าน เเต่การสร้างบ้าน ต้องมาคู่กับการเลือกแบบรั้วบ้าน รั้วบ้านในปัจจุบันก็มีรั้วบ้านแบบต่างๆ ให้เลือกมากมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบบรั้วบ้านลวดหนาม แบบรั้วบ้านตาข่ายเหล็ก แบบรั้วบ้านปูน แบบรั้วบ้านคอนกรีต แบบรั้วบ้านไม้ไผ่ แบบรั้วบ้านสังกะสี แบบรั้วบ้านต้นไม้ ซึ่งรั้วบ้านแบบต่างๆ เหล่านี้ก็เป็นรั้วบ้านราคาที่แตกต่างกันออกไป แต่การเลือกแบบรั้วบ้านที่ดี ที่ใช่ ก็ต้องดูจากหลากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น รั้วบ้านต้องแข็งแรง รั้วบ้านต้องคงทน รั้วบ้านต้องมีวัสดุที่ดี รั้วบ้านต้องมีความปลอดภัย และที่สำคัญ รั้วบ้าน ต้องเป็นรั้วบ้านราคาประหยัด เพราะงบประมาณในการสร้างบ้านค่อนข้างสูงอยู่แล้ว เทวดาเลยมีไอเดียรั้วบ้านแบบต่างๆ โดยจะเริ่มจากไอเดียรั้วบ้านแบบประหยัดสุด จนถึง รั้วบ้านราคาค่อนข้างสูง มาให้ลองเลือกดูเป็นไอเดีย เพื่อประกอบการตัดสินใจกัน

  1. ไอเดียรั้วบ้านลวดหนาม (ราคาเริ่มต้นที่ 4 บาท/เมตร ขึ้นอยู่กับคุณภาพ)
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  ไอเดียรั้วบ้านลวดหนาม หนึ่งในไอเดียรั้วบ้านแบบประหยัด ของคนไทย ต้องนึกถึง คงหนีไม่พ้นรั้วลวดหนาม ที่เน้นเอาล้อมพื้นที่ ล้อมอาณาเขต ล้อมรั้วบ้าน ป้องกันคนเข้ามาในพื้นที่ ด้วยรั้วลวดหนาม เป็นรั้วบ้านที่ค่อนตอบโจทย์คนไทย ติดตั้งง่าย หาซื้อง่าย และราคาไม่แพงมาก เริ่มต้นเฉลี่ยเพียงเมตรละ 4 บาท ทำให้แบบรั้วบ้านลวดหนาม เป็นรั้วบ้านแบบประหยัดสุด โดยส่วนใหญ่จำหน่ายเป็นกิโลกรัม ความยาวไม่แน่นอน รั้วลวดหนามจะขึ้นอยู่กับคุณภาพการชุบซิงค์ การทนสนิม แต่ปัจจุบัน ลวดหนาม ก็มีพัฒนาในการผลิตที่ได้คุณภาพ ชุบซิงค์หนา ใช้งานยาวนาน อย่างเช่น รั้วลวดหนามเทวดา เป็นลวดหนามทนสนิม ชุบซิงค์หนา ใช้งานได้ยาวนาน 40 ปี* รวมถึงผลิตจากลวดแรงดึง แข็งแรงไม่ขาดง่ายเหมือนลวดหนามทั่วไป โดยเฉลี่ยราคาอยู่ที่ 6.80 บาท/เมตร โดยจำหน่ายเป็นความยาว 50 เมตร และ ความยาว 100 เมตร ดูราคารั้วบ้านลวดหนาม ทำให้ลวดหนาม เป็นรั้วบ้านแบบประหยัดที่ตอบโจทย์บางคน แต่ก็แบบรั้วบ้านลวดหนาม อาจจะไม่สามารถป้องกัน พวกสัตว์ เช่น สุนัข เข้ามาในพื้นที่ได้ อาจจะต้องเลือกเป็น รั้วตาข่าย ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานมากกว่า ดังนั้น แบบรั้วบ้านลวดหนาม อาจจะตอบโจทย์คนที่เน้นล้อมพื้นที่ ล้อมอาณาเขต ที่บ่งบอกที่ดินชัดเจน มากกว่า รั้วบ้านที่เน้นความปลอดภัยมากๆ ดังนั้นถ้าใครมีงบประมาณแบบรั้วบ้านที่จำกัดหรือเน้นแบบรั้วบ้านแบบประหยัด แนะนำเป็นไอเดียรั้วบ้านลวดหนามเป็นหนึ่งทางเลือก

  2. ไอเดียรั้วบ้านต้นไม้ (ราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท ขึ้นอยู่กับพันธ์ุไม้)
  [​IMG]

  [​IMG]

  ไอเดียรั้วบ้านต้นไม้ น่าจะเป็นไอเดียล้อมบ้านแบบประหยัดและค่อนข้างง่ายที่สุด แบบรั้วบ้านต้นไม้ มีต้นไม้หลากหลายชนิดที่สามารถนำมาเป็นรั้วบ้านให้กับเราได้ อาทิเช่น ต้นข่อย ต้นโมก ไทรเกาหลี ไม้พุ่มสูง เป็นต้น ในส่วนของราคารั้วบ้านต้นไม้ต้องขึ้นอยู่พันธุ์ต้นไม้ ยกตัวอย่าง อย่างต้นโมก ก็เริ่มต้นอยู่ที่ต้นละ 30 บาท ขึ้นอยู่กับความสูงต้นไม้ แต่อย่างต้นไทรเกาหลี ก็เริ่มต้นที่ 30-400 บาท ขึ้นอยู่ความสูงต้นไม้เช่นกัน ข้อดีของแบบรั้วบ้านต้นไม้ จะช่วยเพิ่มสีเขียวให้เกิดความสบายตา แต่การบำรุงรักษาจะค่อนข้างยากกว่า ต้องอาศัยคนเลี้ยงดูและรดน้ำอย่าสม่ำเสมอ เพื่อให้ต้นไม้มีความสวยงาม และความปลอดภัยค่อนข้างที่น้อยกว่าแบบรั้วบ้านประเภทรั้วบ้านปูน รั้วเหล็ก รั้วตาข่าย ถ้าเลือกรั้วประเภทนี้อาจจะต้องดูในพื้นที่ที่นั้นๆด้วย ว่าต้องการความปลอดภัยมากน้อยเเค่ไหน เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจ

  3. ไอเดียรั้วบ้านไม้ไผ่ (ราคาเฉลี่ย 50-60 บาท/ลำ)

  [​IMG]

  [​IMG]

  ไอเดียรั้วบ้านไม้ไผ่ เป็นแบบรั้วบ้านที่เอาใจคนชอบเเนวธรรมชาติ ถ้าใครหลงรักการเที่ยวประเทศญี่ปุ่น แบบรั้วบ้านไม้ไผ่อาจจะตอบโจทย์ด้วยสไตล์ธรรมชาติ และด้วยราคารั้วบ้านแบบประหยัด เเถมวัสดุรั้วบ้านไม้ไผ่ที่ใช้เป็นมิตรต่อสิ่งเเวดล้อม ยิ่งถ้าในพื้นที่ต่างจังหวัดค่อนข้างซื้อได้ง่าย เเละเป็นราคารั้วแบบประหยัดได้เลย ซึ่งไม้ไผ่นั้นเป็นไม้ที่มีความแข็งแรง และ ยืดหยุ่น ในตัว ทำให้แข็งแต่ ไม่เปราะ ไม่แตกหักง่าย ด้วยราคารั้วบ้านไม้ไผ่เฉลี่ยอยู่ที่ 50-60 บาท/ลำ เเนะนำบ้านไหนถ้ามีงบเหลือ เคลือบแลคเกอร์จะทำให้ดูสวยงามและลายไม้ดูชัดเจนขึ้น และก็จะทำให้ไม้ไผ่มีความทนทานใช้งานได้นานนับสิบปี บอกเลยว่าไอเดียรั้วบ้านแบบประหยัดอย่างรั้วบ้านไม้ไผ่ก็เป็นไอเดียที่ดีทีเดียว

  4. ไอเดียรั้วบ้านสังกะสี (ราคาเริ่มต้น 65/แผ่น)

  [​IMG]

  [​IMG]

  ไอเดียรั้วบ้านสังกะสี เป็นอีกไอเดียที่ต้องเป็นหนึ่งในตัวเลือกของหลายๆบ้าน นั่นคือ แบบรั้วบ้านสังกะสี ซึ่งวัสดุหาไม่ยาก ซื้อง่ายตามท้องตลาด และ งบประมาณไม่สูงมาก ถ้าซื้อรั้วสังกะสีใหม่ๆ เลยราคาสังกะสีจะเริ่มต้นที่ประมาณ 65/แผ่น ซึ่งราคาอาจจะแตกต่างกันที่จำนวนฟุตสังกะสีที่ใช้งาน แต่ถ้าใช้สังกะสีเก่าๆ ที่มีอยู่แล้ว ก็อาจจะมีสนิมไม่สวยงาม และใช้นานๆไปอาจจะผุพังได้ง่าย ซึ่งอย่างที่บอกรั้วสังกะสีใช้กับบ้านได้หลากหลายสไตล์ ทั้งสังกะสีใหม่หรือสังกะสีเก่า สังเกตได้จากบ้านเก่า ก็จะนิยมใช้สังกะสีในการทำหลังคา แต่ที่จะบอกคือทำรั้วบ้านก็สวยไม่แพ้กัน ที่สำคัญยังมีน้ำหนักเบา ง่ายต่อการประกอบเป็นรั้วบ้าน แถมแบบรั้วบ้านสังกะสี ยังทนแดด ทนฝนตกได้ เเต่อาจจะไม่ปลอดภัยในเรื่องของพายุ เพราะสังกะสีมีความเบา อาจจะไม่เหมาะกับการทำรั้วบ้านแบบถาวรสักเท่าไหร่ แต่ถ้าเกิดเป็นรั้วบ้านชั่วคราว สามารถใช้ไอเดียแบบรั้วบ้านสังกะสี น่าจะเป็นรั้วบ้านแบบประหยัดสุดๆ

  5. ไอเดียรั้วตาข่ายเหล็ก (ราคาเริ่มต้น 53 บาท/เมตร)

  [​IMG]

  [​IMG]

  ไอเดียรั้วตาข่ายเหล็ก เป็นอีกทางเลือกใหม่ในยุคปัจจุบัน ที่คนนิยมนำมาล้อมรั้วบ้าน ด้วยเทคโนโลยีความทันสมัยของเครื่องจักร เเละมีหลากหลายความถี่ หลากหลายความสูง ให้มีทางเลือกที่เพิ่มมากขึ้น ในส่วนของรั้วตาข่าย มีวิธีการผลิตที่ได้คุณภาพ และการชุบซิงค์ที่ได้มาตรฐาน ทำให้อายุการทนสนิมที่ค่อนข้างยาวนานกว่ารั้วลวดหนามทั่วไป เเถมยังมีดีไซน์ที่ค่อนข้างตอบโจทย์กับการใช้งานในปัจจุบัน ไม่ว่าจะรั้วล้อมบ้าน รั้วล้อมสวน รั้วล้อมสัตว์ รั้วล้อมที่ดิน ซึ่งในการล้อมรั้วบ้าน ส่วนใหญ่ในพื้นที่ต่างจังหวัดจะล้อมค่อนข้างเยอะ ทำให้การเลือกรั้วต้องเลือกรั้วล้อมบ้านแบบประหยัด และคุ้มค่ากับงบประมาณที่ต้องเสียไป ซึ่งไอเดียแบบรั้วตาข่ายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนหารั้วล้อมบ้านแบบประหยัด โดยแบบรั้วบ้านตาข่าย จะเริ่มต้นเฉลี่ยเพียงเมตรละ 53 บาท (ยังไม่รวมค่าติดตั้ง) สามารถดูราคารั้วตาข่ายเหล็ก เพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

  6. ไอเดียรั้วบ้านปูน (ราคาประมาณ 2,500-3,000 บาท/เมตร)

  [​IMG]

  [​IMG]

  ไอเดียรั้วบ้านปูน ค่อนข้างได้รับความนิยมมากพอสมควร เพราะดูทนทาน แน่นหนา แข็งเเรง เเละยังดูปลอดภัยให้ความเป็นส่วนตัว โดยเฉพาะกับพื้นที่ที่ต้องการความปลอดภัยสูง อย่างเช่น ล้อมโรงงาน ล้อมรีสอร์ต หรือเป็นรั้วล้อมบ้านทั่วไป โดยแบบรั้วบ้านปูน ถ้าเทียบกับแบบรั้วบ้านประเภทอื่นๆ เป็นรั้วที่ค่อนข้างทนทาน ทนกับทุกสภาพอากาศได้ ซึ่งงบประมาณการทำแบบรั้วบ้านปูน หรือแบบรั้วบ้านคอนกรีตสำเร็จรูป ราคารั้วเฉลี่ยค่อนข้างสูง อยู่ที่ประมาณ 2,500-3,000 บาท/เมตร ถ้าคนกำลังมองหารั้วบ้านแบบประหยัดก็อาจจะสู้งบประมาณไม่ไหว แต่ถ้าใครมีงบประมาณก็บอกเลยว่าเป็นแบบรั้วบ้านที่ได้ความปลอดภัยสูงสุด แต่ถ้าเราเน้นล้อมรั้วบ้านแบบประหยัด ใช้เป็นก่ออิฐบล็อคธรรมดา เฉลี่ยก้อนละ 4- 25 บาท ราคาจะค่อนข้างถูก เเต่ว่าอิฐบล็อคจะใช้เวลานานหน่อย เเละต้องหาช่างที่มีความเป็นมืออาชีพเพื่อรั้วบ้านที่เเข็งแรง ดังนั้นไม่ว่าเราจะเลือกใช้แบบรั้วบ้านประเภทไหน แบบไหน แบบรั้วบ้านทุกประเภท มีข้อดีข้อเสียเเตกต่างกันไป เราต้องเลือกให้เหมาะกับพื้นที่ สภาพที่อยู่อาศัย การใช้งาน และที่สำคัญที่สุด เรามีงบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัดหรือไม่ เพราะงบประมาณอาจจะเป็นเกณฑ์หนึ่งที่ช่วยในการตัดสินใจในเลือกล้อมรั้วบ้านได้เป็นอย่างดี

  ดังนั้นไม่ว่าเราจะเลือกใช้รั้วบ้านประเภทไหน แบบไหน รั้วบ้านทุกประเภทมีข้อดีข้อเสียเเตกต่างกันไป เราต้องเลือกให้เหมาะกับพื้นที่ สภาพที่อยู่อาศัย การใช้งาน และที่สำคัญที่สุด เรามีงบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัดหรือไม่ เพราะงบประมาณอาจจะเป็นเกณฑ์หนึ่งที่ช่วยในการตัดสินใจในเลือกล้อมรั้วบ้านได้เป็นอย่างดี

  ติดต่อสอบถาม
  092-283-9844
  091-414-2614

  แหล่งอ้างอิงจาก : https://www.ruataewada.com/home-fence/
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้