5 เทคนิคขอกู้เงินออนไลน์ อย่างไรให้ผ่านง่าย

การสนทนาใน 'สินค้าทั่วไป ไม่มีหมวดหมู่' เริ่มโดย waanbotan_, 16 กุมภาพันธ์ 2024

< Previous Thread | Next Thread >
 1. waanbotan_

  waanbotan_ New Member Member

  0
  0
  0
  หากคุณกำลังมองหาการกู้สินเชื่ออยู่ เป็นเอกสารที่ต้องทำร่วมกันระหว่างสองฝ่ายคือผู้กู้และผู้ให้กู้ โดยฝ่ายผู้กู้จะตกลงขอกู้เงินจำนวนหนึ่งจากผู้ให้กู้เป็นลายลักษณ์อักษร โดยสัญญาว่าจะจ่ายชำระเงินคืนพร้อมดอกเบี้ยในระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งอาจจะผ่อนชำระเงินเป็นงวด ๆ หรือจ่ายครั้งเดียวเต็มจำนวนแล้วแต่ทั้งสองฝ่ายจะตกลงกัน ซึ่งการขอกู้เงินจากสถาบันการเงินต่าง ๆ นั้นจะแบ่งออกเป็นหลายประเภท ได้แก่

  • กู้เงินเพื่อซื้อที่อยู่อาศัย

  • กู้เงินเพื่อปลูกสร้างบ้าน

  • กู้เงินเพื่อซ่อมแซม รีโนเวท ต่อเติม

  • กู้เงินเพื่อธุรกิจ

  • กู้เงินเพื่อซื้อรถ
  นอกจากเรื่องของเอกสารแล้ว ยังมีคุณสมบัติผู้ขอกู้, วงเงินที่ขอกู้, อัตราดอกเบี้ยและเอกสารเพื่อใช้ในการขอกู้ เพื่อให้เราผ่านอนุมัติได้ นอกเหนือจากนี้แล้วก็ยังมีสิ่งที่ควรรู้อีกอย่าง นั่นก็คือ 5 วิธีขอสินเชื่อให้ผ่านซึ่งทางเราก็มีเคล็ดลับเทคนิคการขอสินเชื่อมาฝากกันดังนี้

  1. เทคนิคการขอสินเชื่อแรก คือเราควรตรวจสอบข้อมูลและหารายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวสินเชื่อของธนาคารที่สนใจ เพื่อตรวจสอบเงื่อนไขต่าง ๆ ว่าตรงกับคุณสมบัติของคุณหรือไม่

  2. ไม่ควรยื่นขอ สินเชื่ออนุมัติไว บ่อย ๆ โดยเฉพาะกับธนาคารเดิม เพราะถ้าหากคุณยื่นสมัครบ่อยเกินกว่า 1 ครั้งต่อเดือน นั่นจะเป็นการแสดงให้ธนาคารเห็นว่าคุณกำลังมีปัญหาเรื่องการเงินอย่างหนัก จึงอาจทำให้ผ่านการอนุมัติยิ่งยากขึ้นไปอีก ดังนั้นหากยื่นขอกู้เงินไม่ผ่านก็ควรเว้นระยะการยื่นขอกู้ครั้งใหม่ออกไปก่อนประมาณ 3 เดือน

  3. ไม่ควรมีภาระหนี้สินทั้งหมดเกิน 30% ของรายได้ต่อเดือน ถ้าหากมีมากกว่านี้โอกาสอนุมัติมีน้อยมาก เพราะจะทำให้ธนาคารพิจารณาว่าคุณไม่มีความสามารถในการชำระหนี้จนอาจกลายเป็นหนี้เสียได้ อีกอย่างการทำให้ตัวเองมีเครดิตบูโรที่ดี เช่น มีประวัติการชำระที่ตรงต่อเวลา ไม่มียอดค้างจ่าย ไม่จ่ายล่าช้า และไม่จ่ายยอดขั้นต่ำ เหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะช่วยให้ผ่านการอนุมัติสินเชื่อง่ายขึ้น

  4. ควรเลือก สมัครสินเชื่อออนไลน์ จากธนาคารที่มีเงินเข้าเป็นประจำ เพราะเป็นการช่วยสร้างความน่าเชื่อถือจากรายได้ แสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนที่มีหน้าที่การงานมั่นคงอีกทั้งยังเป็นลูกค้าของธนาคารด้วย สิ่งนี้ก็จะทำให้เปอร์เซ็นต์การอนุมัติการยื่นขอสินเชื่อ กู้เงินออนไลน์ สูงขึ้นได้อีก ทั้งนี้ควรยื่นขอสินเชื่อไปยังสถาบันการเงินหลาย ๆ แห่งพร้อม ๆ กันในครั้งเดียว จะเป็นการเพิ่มโอกาสที่สินเชื่อของคุณจะผ่านการอนุมัติจากสถาบันการเงินแห่งใดแห่งหนึ่ง

  5. ควรตรวจสอบเอกสารให้ครบอย่าให้ขาดตกบกพร่องแม้แต่อย่างเดียว เพราะถ้าหากเอกสารไม่ครบจะทำให้การอนุมัติสินเชื่อล่าช้าไปกว่าเดิม หรือบางทีอาจจะทำให้ไม่ผ่านการอนุมัติสินเชื่อได้เลยทีเดียว

  เพราะสินเชื่อนั้นมีหลากหลาย หากเราต้องการยื่นขอสินเชื่อ ควรควรเลือกขอกู้สินเชื่อที่เหมาะกับคุณสมบัติของตัวเอง เพราะนอกจากจะทำให้ผ่านการอนุมัติจากแหล่งเงินกู้ง่ายขึ้นแล้ว ตัวผู้กู้เองก็ยังจะมีกำลังในการชำระหนี้คืนพร้อมดอกเบี้ยได้ตามระยะเวลาที่กำหนด ตั้งชื่อร้านมงคล ทำให้ไม่เสียเครดิตการกู้เงินในครั้งต่อไปด้วย ไปตรวจสอบดูกันเลยว่าตอนนี้คุณกำลังต้องการสินเชื่อแบบไหนอยู่


  • หากมีความประสงค์กู้ สินเชื่ออนุมัติไว โดยที่ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ส่วนใหญ่จะเป็นสินเชื่อประเภทบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด สินเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งสินเชื่อกลุ่มนี้สามารถสมัครและรับเงินทันทีเมื่อผ่านการอนุมัติ เหมาะกับบุคคลที่เพิ่งทำงานยังไม่มีทรัพย์สินมากนักและอยากจะนำเงินกู้เหล่านี้ไปสร้างอาชีพหรือนำไปต่อยอดกิจการเพื่อสร้างกำไรให้มากขึ้น

  • สินเชื่อส่วนบุคคลวงเงินสูง เมื่อผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่มีอยู่ไม่สามารถตอบโจทย์เรื่องจำนวนเงินของคุณได้ และต้องการสินเชื่อที่ให้วงเงินสูงขึ้นก็สามารถแจ้งไปยังธนาคารได้ แล้วทางธนาคารก็จะพิจารณาอนุมัติสินเชื่อจากรายได้และรายจ่ายของผู้กู้ ถ้าหากมีความสมดุลกันก็มีโอกาสที่จะได้รับสินเชื่อมากขึ้น

  • เงินกู้ออนไลน์ ปัจจุบันเป็นยุคที่ผู้คนนิยมหันมาใช้สื่อออนไลน์กันมากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่การกู้เงินก็ยังเปิดช่องทางให้สามารถขอกู้จากสถาบันการเงินหลายแห่งผ่านระบบออนไลน์ได้ โดยกระบวนการเริ่มตั้งแต่สมัครส่งเอกสารและแจ้งผลการอนุมัติ ทุกขั้นตอนจะทำผ่านระบบออนไลน์ทั้งสิ้น และนอกจากนั้นยังมีสินเชื่อให้เลือกหลากหลายประเภทเช่นเดียวกันกับการกู้ผ่านธนาคารด้วย

  • เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ เป็นสินเชื่อที่จะต้องมีหลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกันให้ โดยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ

   • อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ โดยทางธนาคารจะเป็นผู้ระบุดอกเบี้ยเอง

   • อัตราดอกเบี้ยแบบลอยตัว อัตราดอกเบี้ยจ่ายจะมีการเปลี่ยนแปลงตามอัตราดอกเบี้ยจากธนาคารกลาง
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้