เช็กลิสต์สิ่งที่ต้องพก ไปต่างประเทศ ทริปไหนก็ราบรื่น

การสนทนาใน 'สินค้าทั่วไป ไม่มีหมวดหมู่' เริ่มโดย waanbotan_, 12 กุมภาพันธ์ 2024

< Previous Thread | Next Thread >
 1. waanbotan_

  waanbotan_ New Member Member

  0
  0
  0
  ไม่ว่าจะเดินทางไปตจ่างประเทศมาแล้วกี่ครั้ง เรื่องของการเตรียมตัว สิ่งที่ต้องเตรียมเมื่อไปต่างประเทศ นั้นเป้นสิ่งีท่เราไม่ควรพลาดเลย เพราะจะช่วยให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น สำหรับใครที่มีแพลนเดินทางบินลัดฟ้าอยากจะ เตรียมของไปต่างประเทศ ล่วงหน้าก่อนจะถึงวันเดินทางว่า ไปต่างประเทศต้องเตรียมอะไรบ้าง เพื่อให้ทริปของคุณราบรื่น  • ของใช้ส่วนตัว แน่นอนว่าสำหรับใครที่ต้องการเซฟค่าใช้จ่ายไม่อยากไปซื้อของใช้ใหม่เมื่อถึงปลายทาง อย่าลืม เตรียมของไปต่างประเทศ โดยเฉพาะของใช้ส่วนตัว เช่น สกินแคร์ ยารักษาโรคประจำตัว เสื้อผ้า ผ้าพันคอ รองเท้าลำลอง

  • หัวแปลงปลั๊กไฟ หากต้องเดินทางไปประเทศที่ใช้ปลั๊กไฟไม่เหมือนกัน เมื่อถึงปลายทางไม่ต้องวิ่งวุ้นหาซื้อใหม่ให้เสียเวลา เช่น ประเทศอังกฤษใช้ปลั๊ก Type G คือมี 3 ขั้วลักษณะเหลี่ยมแบน ส่วนปลายขาเป็นรูปทรงสามเหลี่ยม ต้องพกหัวแปลงปลั๊กไฟ หัวแปลงปลั๊กไฟแบบ G ไปด้วย

  • บัตรเครดิต ตัวช่วยให้การใช้จ่ายสะดวกสบายในกรณีที่มีความจำเป็นต้องใช้จ่ายด่วน หาที่แลกเปลี่ยนเงินไม่ได้ บัตรเครดิตจะช่วยให้การใช้จ่ายคล่องตัวขึ้น และบางครั้งบัตรเครดิตยังมีประกันสะสมทรัพย์ลดหย่อนภาษี อีกด้วย อย่างไรก็ตามแนะนำวางแผนก่อนใช้จ่ายล่วงหน้า เช่น ใช้บัตรเครดิตในกรณีจำเป็นอะไรบ้างลิสต์ไว้เพื่อใช้จ่ายให้เกิดประโยชน์สูงสุด


  เอกสารสำคัญที่ต้องใช้เมื่อต้องเดินทางไปต่างประเทศ

  • หนังสือเดินทางหรือ Passport แน่นอนว่าเป็นสิ่งที่ที่สำคัญมากและขาดไม่ได้ โดยจะต้องเช็กวันหมดอายุของหนังสือเดินทางก่อนล่วงหน้า หากหมดอายุจะต้องไปต่อหนังสือเดินทางก่อนที่กรมการกงสุลหรือสำนักงานหนังสือเดินทางที่อยู่ใกล้บ้าน

  • วัคซีนพาสปอร์ต สำหรับบางประเทศอาจจะต้องมีเอกสารที่ยืนยันว่าตนเองได้รับวัคซีนโควิด-19 แล้ว อย่างไรก็ตามปัจจุบันนี้มีบางประเทศไม่ใช้แล้ว ในขณะที่บางประเทศก็ยังใช้อยู่ แนะนำเช็กปลายทางว่าประเทศที่กำลังจะเดินทางไปนั้นต้องใช้เอกสารวัคซีนพาสปอร์ตหรือไม่ก่อน เช่น ประเทศสหรัฐอเมริกา ยังต้องใช้เอกสารวัคซีนพาสปอร์ต ซึ่งจะต้องแสดงเอกสารก่อนขึ้นเครื่องบินเดินทาง


  นอกจากนี้เรื่องของการทำประกันไว้นั้นก็สำคัญไม่ว่าจะเดินทางใกล้หรือไกล มาพร้อมกับความเสี่ยงไม่ว่าจะเรื่องของสุขภาพที่อาจจะเจ็บป่วยระหว่างเดินทาง สมัครประกันชีวิตผู้สูงอายุ 50 ปีขึ้นไป หากไปกับผู้สูงอายุ ปัญหาที่ไม่คาดคิดอื่น ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างเที่ยวบิน เช่น เดินทางล่าช้าเพราะสภาพอากาศย่ำแย่ และอื่น ๆ เมื่อเราทราบข้อมูลอย่างการเช็กสภาพอากาศก็จะเข้าใจและรับมือได้เมื่อเกิดปัญหา หรือเตรียมตัวทำประกันการเดินทางย่อมได้รับความคุ้มค่า เช่น ได้รับผลประโยชน์รายวันเมื่อต้องเข้ารักษาพยาบาลเป็นผู้ป่วยใน ในโรงพยาบาลต่างประเทศ และยังสบายใจกว่าอีกด้วย
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้