5 วิธีหา เงินก้อนปิดหนี้ ทางรอดของคนเป็นหนี้นอกระบบ

การสนทนาใน 'สินค้าทั่วไป ไม่มีหมวดหมู่' เริ่มโดย ว่านจัง, 2 กุมภาพันธ์ 2024

< Previous Thread | Next Thread >
  หากเราตัดสินใจผิด กู้เงินด่วนกู้เงินนอกระบบมา แน่นอนว่าตามมาด้วยความอันตรา เพราะนอกจากจะคิดอัตราดอกเบี้ยสูงเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดแล้ว ยังเป็นการกู้ยืมเงินที่ไม่มีการทำสัญญาอย่างถูกต้องและชัดเจน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเกิดกรณีจ่ายดอกเบี้ยไม่จบสิ้นหรือผิดสัญญาเงินกู้จนถึงขั้นทำร้ายร่างกายระหว่างเจ้าหนี้และลูกหนี้อยู่บ่อยครั้ง อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะรู้ถึงผลเสียของเงินกู้นอกระบบแต่เนื่องจากต้องการใช้เงินด่วนและเข้าไม่ถึงแหล่งเงินกู้ที่ถูกต้องตามกฎหมายทำให้หลายคนยอมตัดใจและกู้หนี้นอกระบบ ดังนั้นเพื่อช่วยให้คนเป็นหนี้หลุดพ้นจากหนี้นอกระบบได้เร็วขึ้น


  วันนี้เราจึงมี 5 วิธีหา เงินก้อนปิดหนี้ มาแนะนำกัน


  1. ลดรายจ่ายเพื่อนำเงินไปจ่ายหนี้
  สิ่งที่เราสามารถทำได้เลยคือการ ลดรายจ่ายของตัวเองให้มากที่สุดเพื่อให้มีเงินเหลือไปใช้หนี้ โดยหากอยากเริ่มจัดการหนี้นอกระบบด้วยวิธีนี้ประการแรกควรทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายประจำวันอย่างละเอียด เพียงเท่านี้จะช่วยให้ตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นได้ง่ายขึ้น ส่งผลให้เหลือเงินไปใช้หนี้ได้มากขึ้นตามไปด้วย

  1. หารายได้เพิ่มเพื่อใช้หนี้
  หากทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายแล้วเห็นว่าเงินที่มีอยู่พอดีกับการใช้จ่ายทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ใช้เงินฟุ่มเฟือยอย่างที่คิดไว้ แต่ อยากมีเงินใช้หนี้ มากขึ้น แนะนำว่าควรหารายได้เพิ่มจากงานที่ทำอยู่ อย่างการขายของออนไลน์ ขายอาหาร หรือรับงานฟรีแลนซ์ตามความสามารถ

  1. เปลี่ยนทรัพย์ให้เป็นเงิน
  สำหรับใครที่เป็นหนี้นอกระบบอยู่สิ่งแรกที่ไม่ควรทำคือยึดติดกับทรัพย์สินที่มีอยู่ นำสินทรัพย์ที่เรามีแต่อาจจะไม่ได้ใช้ ไปขายทรัพย์ที่มีอยู่จะช่วยให้เป็นอิสระจากเจ้าหนี้และมีความมั่นคงทางการเงินเร็วขึ้น เมื่อถึงตอนนั้นจะซื้อหากลับมาเก็บเป็นสมบัติส่วนตัวใหม่ก็ไม่สาย

  1. หาแหล่งเงินยืมที่ไม่เสียดอกเบี้ย
  ข้อเสียของหนี้นอกระบบคือดอกเบี้ยมหาโหด เพราะฉะนั้นการหาเงินยืมที่ไม่เสียดอกเบี้ยมาปลดหนี้นอกระบบจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่น้อย ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ปิดหนี้เร็วขึ้นแล้วยังเป็นการลดดอกเบี้ยไปพร้อม ๆ กันด้วย

  1. ขอสินเชื้อจากธนาคาร
  สำหรับใครที่ยังมีมีเงินเดินบัญชีสม่ำเสมอ หรือเป็นพนักงานที่มีรายได้ประจำ การเปลี่ยนจากหนี้นอกระบบมาเป็นหนี้ในระบบด้วยการขอสินเชื่อกับธนาคารหรือที่หลายคนเข้าใจว่าเป็นการ กู้สินเชื่อปิดหนี้นอกระบบ ย่อมดีกว่า เพราะมีความยุติธรรมในเรื่องของการคิดอัตราดอกเบี้ยและระยะเวลาการผ่อนชำระ อีกทั้งยังเป็นแหล่งเงินกู้ที่ถูกต้องตามกฎหมายจึงไม่ต้องกลัวว่าจะถูกทวงหนี้โหด  สำหรับทั้ง 5 วิธีหากู้เงินปิดหนี้ที่เรานำมาฝากในวันนี้ ซึ่งบอกเลยว่ารับประกันถ้านำไปใช้จะช่วยให้ปลอดหนี้เร็วขึ้นแน่นอน และสำหรับใครที่ต้องการแก้ปัญหาหนี้นอกระบบด้วยการขอสินเชื่อกู้เงินด่วนจากธนาคาร มาปิดหนี้ได้ เราขอแนะนำสินเชื่อจากธนาคารกรุงไทยซึ่งเป็นสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยแก้ปัญหาการหาเงินก้อนไปปิดหนี้ โดยประกอบไปด้วยสินเชื่อกรุงไทยใจป้ำ สินเชื่อกรุงไทยเปย์เดะ สินเชื่อกรุงไทย Smart Money และสินเชื่อเอนกประสงค์ 5 Plus สามารถลองอ่านเงื่อนไขได้เลย
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้