5 เหตุผลดี ๆ ที่ต้องทำ ประกันสุขภาพเหมาจ่าย เมื่อต้องผจญกับโรคภัย

การสนทนาใน 'สินค้าทั่วไป ไม่มีหมวดหมู่' เริ่มโดย nemophilanie, 22 พฤษภาคม 2023

< Previous Thread | Next Thread >
 1. nemophilanie

  nemophilanie Member Member

  80
  0
  6
  จากประสบการณ์ของใครหลาย ๆ คน เชื่อได้เลยว่าเมื่อยามเจ็บป่วย ลำพังเพียงสวัสดิการขั้นพื้นฐานของทางภาครัฐที่มอบให้นั้นไม่เพียงพออย่างแน่นอน เพราะค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลที่สูงขึ้นกว่าในอดีตอาจทำให้ได้รับผลกระทบกับรายได้ โดยเฉพาะเมื่อต้องเข้ารับการรักษาทั้งแบบ opd และ ipd จะดีกว่าไหมหากเราเลือกที่จะทำ ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ของ SCB Protect เพื่อตอบโจทย์ในสถานการณ์ปัจจุบันด้วยเหตุผลดี ๆ ต่อไปนี้


  1. ไม่ต้องสำรองจ่ายทั้ง opd และ ipd

  Out-Patient-Department หรือ opd คือ ผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาแบบไม่ต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาลหรือที่นิยมเรียกกันว่า ผู้ป่วยนอก ในส่วนของ In-Patient Department หรือ ipd คือ ผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาแบบต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลหรือที่นิยมเรียกกันว่า ผู้ป่วยใน โดยปกติทั่วไปของประกันสุขภาพจะให้ความคุ้มครองเฉพาะการรักษาแบบ ipd เท่านั้น เมื่อไปหาหมอเพื่อรับการวินิจฉัยแล้วกลับภายในวันนั้นจะต้องจ่ายเงินค่าตรวจวินิจฉัยและค่ายาเอง ไม่สามารถนำมาเบิกในภายหลังได้ ในขณะที่ประกันสุขภาพเหมาจ่ายเพียงแจ้งสิทธิ์ไม่ต้องสำรองจ่ายใด ๆ ก่อน

  2. รับผิดชอบค่าใช้จ่ายอื่น ๆ

  ในการเข้ารับการรักษาไม่ว่าจะเป็นในระยะสั้นหรือระยะยาว ทุกครั้งคุณจะขาดรายได้ตรงจุดนี้ไป หากทำ ประกันสุขภาพเหมาจ่าย จะช่วยบรรเทาในเรื่องของรายได้ที่ขาดหายไป ยิ่งคุณเป็นเสาหลักของครอบครัว หากไม่มีรายได้เข้ามาก็จะยิ่งลำบากมากขึ้น

  3. เมื่อต้องผจญกับการรักษาในระยะยาว

  บางครั้งการรักษาอาจไม่จบเพียงครั้งเดียวเมื่อต้องผจญกับโรคเรื้อรังหรือโรคที่ต้องเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง หากคุณไม่มีสิทธิ์ใด ๆ ประกันสุขภาพก็ไม่มี ย่อมต้องเจอกับค่าใช้จ่ายตามมาอีกจำนวนมาก แม้จะมีประกันตามวงเงินในการรักษา แต่ถ้าวงเงินที่มีหมดเมื่อไรก็ต้องควักเงินทุนตนเองในการรักษาอยู่ดี แต่ถ้ามี ประกันเหมาจ่าย จะช่วยดูแลเรื่อย ๆ จนกว่าจะสิ้นสุดสัญญาตามกรมธรรม์

  4. ลดความเสี่ยง ไม่สร้างภาระ

  ทุกการรักษาพยาบาลหมายถึงค่าใช้จ่ายที่ต้องสูญเสียไป จะดีกว่าไหมหากมี ประกันเหมาจ่าย ไว้คอยช่วยเหลือในยามฉุกเฉิน โดยเฉพาะเมื่อต้องเข้ารับการรักษาตัวแบบ ipd คือ ผู้ป่วยที่ต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล ยิ่งพักนานเท่าใดค่าใช้จ่ายก็จะยิ่งบานปลายมากเท่านั้น แม้ว่าจะไม่มีใครต้องการก็ตาม

  5. เป็นมรดกให้คนข้างหลัง

  แม้จากโลกไปใช่ว่าประกันสุขภาพเหมาจ่ายจะทอดทิ้ง ยังมีเงินช่วยเหลือในกรณีที่เสียชีวิตทิ้งไว้ให้อีกด้วย อย่างน้อยก็เพื่อคนข้างหลังจะได้ไม่ลำบากช่วงระยะเวลาหนึ่ง


  เหตุผลของการมีประกันสุขภาพเหมาจ่ายช่วยลดความเสี่ยงในหลาย ๆ เรื่อง ทำไมจึงต้องทำโดยเฉพาะคนวัยหนุ่มสาวหรือหัวหน้าครอบครัวที่เข้าใกล้วัยเกษียณ ยามเจ็บป่วยจะได้ไม่ต้องสำรองจ่ายด้วยตนเอง แม้แต่การไปหาหมอแบบ opd คือ ไปรับการวินิจฉัยแล้วรับยากลับบ้านได้ทันที เพราะประกันเหมาจ่ายรับผิดชอบดูแลตลอดอายุสัญญา ดังนั้นหากคิดที่จะทำประกันสุขภาพควรทำตอนที่ยังแข็งแรง หากนึกไม่ออกว่าจะทำที่ใด SCB PROTECT ยินดีให้บริการสามารถที่จะสอบถามและตรวจเช็กค่าเบี้ยได้ด้วยตนเองง่าย ๆ ผ่านระบบออนไลน์


  ชมรายละเอียดเพิ่ม

  https://online.scbprotect.co.th/content/what-is-ipd-and-opd
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้