"ต๊อด" ปิติ ภิรมย์ภักดี จับมือ "เคซเซล เรซซิ่ง" ตลุยยุโรปปี 2017

การสนทนาใน 'Motorsport Thailand' เริ่มโดย News, 13 มกราคม 2017

โดย News เมื่อ 13 มกราคม 2017 เมื่อ 08:07
 1. News

  News Member Super Moderator

  502
  3
  18
  [​IMG]

  "ต๊อด" ปิติ ภิรมย์ภักดี ยอดนักขับไทย และ คาร์โล แวน แดม นักขับดัตช์ สังกัด ทีพี 12 มอเตอร์สปอร์ต ประกาศตลุยยุโรปในศึก บล็องค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินต์ คัพ 2017 พร้อมเปิดตัวพาร์ทเนอร์ใหม่ "เคซเซล เรซซิ่ง" ทีมเซอร์วิสชื่อดังระดับโลกตั้งเป้าขึ้นโพเดี้ยมทุกสนาม

  เมื่อวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา ทีพี 12 มอเตอร์สปอร์ต ทีมรถแข่งสัญชาติไทย โดยสองนักขับ "ต๊อด" ปิติ ภิรมย์ภักดี ยอดนักขับชาวไทย และ คาร์โล แวน แดม นักขับชาวเนเธอร์แลนด์ พร้อมด้วย ทีเซียน่า บอร์กี้ สปอร์ตไดเร็คเตอร์ "เคซเซล เรซซิ่ง" ร่วมแถลงข่าวความพร้อมการแข่งขันของทีม ทีพี 12 มอเตอร์สปอร์ต ในฤดูกาลนี้ และเปิดตัวรถแข่งคันใหม่ เฟอร์รารี 488 จีที 3 ที่ร้านEight@ทองหล่อ รวมถึงการเปิดตัวพาร์ทเนอร์ใหม่ เคซเซล เรซซิ่ง ทีมเซอร์วิสระดับโลกที่จะร่วมงานกันตลอดฤดูกาล 2017

  ปิติ ภิรมย์ภักดี สร้างผลงานในปีที่ผ่านมาด้วยการ คว้าแชมป์จีที เอเชีย 2016 ที่ฟูจิ อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น กล่าวถึงการเข้าไปแข่งในเวทียุโรปด้วยว่า "ในฤดูกาลนี้เราจะเน้นไปที่การแข่งขัน บล็องค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินต์ คัพ ซึ่งต้องขับใน 5 สนามสุดหินของยุโรป ซึ่งมีความยากมาก ไม่ว่าจะเป็นมาตรฐานของทีมรวมถึงจำนวนทีมที่เข้าแข่งขัน ถือเป็นการยกระดับขึ้นไปอีกก้าวของเรา ซึ่งในฐานะนักแข่งคนหนึ่งการได้มีโอกาสลงแข่งในสนามที่ยุโรปเป็นสุดยอดที่สุด โดยเฉพาะ บล็องค์แปง จีที ในปีนี้"

  สำหรับเป้าหมายในฤดูกาล 2017 นักขับทีมทีพี 12 มอเตอร์สปอร์ต กล่าวว่า "การที่เลือก บล็องค์แปง สำหรับนักขับจากเอเชียไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะขึ้นโพเดี้ยมที่นั่น เพราะเป็นสนามที่เหล่านักขับยุโรปมีความคุ้นเคยกับสภาพสนามและภูมิอากาศเป็นอย่างดี ซึ่งแต่ละทีมที่ร่วมแข่งขันต่างก็มีทีมเซอร์วิสที่ดี โดยปีนี้การที่ทีมเราได้ เคซเซล เรซซิ่ง ที่เป็นทีมงานระดับโลก มาเป็นพาร์ทเนอร์ที่ดูแลเรื่องการเตรียมรถและทีมเซอร์วิสทั้งหมด ซึ่ง เคซเซล เองก็เชื่อมั่นในทีมนักขับคนไทยจึงได้มาร่วมงานกัน ทำให้ลบจุดอ่อนด้านนี้ของทีมเราได้เป็นอย่างดี ส่วนทีมงานที่ดูแลนักขับทั้ง ผมและคาร์โล จะเป็นทีมคนไทยทั้งหมดซึ่งมีความคุ้นเคยและรู้ใจกันดี เชื่อว่าเราจะมีโอกาสขึ้นโพเดี้ยมได้ทุกสนาม”

  ในฤดูกาล 2017 ทีพี 12 มอเตอร์สปอร์ต จะร่วมงานกับ เคซเซล เรซซิ่ง โดยมีเป้าหมายอยู่ที่การแข่งขัน “บล็องค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินต์ คัพ” ที่จะต้องแข่งขันกันทั้งหมด 5 สนามสุดหิน เริ่มจาก 1-2 เม.ย.ที่มิซาโน ในอิตาลี, 6-7 พ.ค. ที่แบรนด์ส แฮทช์ ในอังกฤษ, 2-4 มิ.ย. ที่โซเดอร์ เบลเยี่ยม, 25-27 ส.ค. ที่บูดาเปสท์ ฮังการี และ 15-17 ก.ย. ที่นูร์เบิร์กริง ในเยอรมนี "บล็องค์แปง จีที ซีรีส์ สปรินต์ คัพ" สำหรับฤดูกาลที่ผ่านมาการแข่งขันรถแข่ง "บล็องค์แปง จีที ซีรีส์" เป็นรายการแข่งรถซูเปอร์คาร์รายการใหญ่ในยุโรป มีทีมแข่งทั่วโลกกว่า 50 ทีม ร่วมชิงชัย

  ที่มา: http://www.motorsportlives.com
   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'Motorsport Thailand' เริ่มโดย News, 13 มกราคม 2017

แบ่งปันหน้านี้