"โอยัง-ลอยด์" คว้าชัยเรซ 2 "จีที เอเชีย 2015" ยิ่งใหญ่แฟนแน่นแทร็กช้างฯ

การสนทนาใน 'International Motorsport' เริ่มโดย Circuit, 27 ตุลาคม 2015

โดย Circuit เมื่อ 27 ตุลาคม 2015 เมื่อ 19:41
 1. Circuit

  Circuit Member Super Moderator

  210
  1
  18
  [​IMG]

  ศึก จีที เอเชีย ซีรีส์ สนามสุดท้ายของปี ดวลความเร็วเรซ 2 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยมีแฟนความเร็วหลายหมื่นคนเข้าชมเกม ขณะแชมป์เป็นของ ทีม คราฟท์-แบมบู เรซซิ่ง ที่ขับโดย ดารีล โอยัง นักขับฮ่องกง และ ดาเนียล ลอยด์ ทีมเมทชาวอังกฤษ หลังจบเกมเมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

  [​IMG]

  เทศกาลมอเตอร์สปอร์ต "บุรีรัมย์ เฟสติวัล ออฟ สปีด" ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่ หลังดวลความเร็วเมื่อวันที่ 23-25 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยการแข่งขันในศึก จีที เอเชีย ซีรีส์ 2015 เดินทางมาปิดฤดูกาลที่ประเทศไทยเพื่อตัดสินแชมป์ประจำปี

  [​IMG]

  กริดสตาร์ทเรซนี้มีทีม คราฟท์-แบมบู เรซซิ่ง ที่ขับโดย ดารีล โอยัง นักขับฮ่องกง และ ดาเนียล ลอยด์ ทีมเมทชาวอังกฤษ เป็นเจ้าของโพล ขนาบข้างด้วย เบนท์ลีย์ ทีม แอบโซลูต (หมายเลข 8) ที่ขับโดย เคตะ ซาวะ นักขับญี่ปุ่น และ แอดเดอร์ลี ฟง ทีมเมทชาวฮ่องกง ในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ FFF เรซซิ่ง ทีม บาย เอซีเอ็ม (หมายเลข 55) ที่ขับโดย อัลวาโร พาเร็นเต นักขับโปรตุกีส และ ฮิโรชิ ฮามากูชิ ทีมเมทชาวญี่ปุ่น

  ออกสตาร์ทเรซเพียงรอบแรกทีมแข่งไทยอย่าง สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ที่ขับโดย ปิติ ภิรมย์ภักดี ต้องออกจากการแข่งขัน หลังชนเข้ากับคู่แข่ง รวมถึง ภูริต ภิรมย์ภักดี แชมป์ในรุ่นจีทีเอ็ม เรซแรก ที่ต้องออกจากการแข่งขันเช่นกัน และจากอุบัติเหตุดังกล่าวส่งผลให้เซฟตี้คาร์ต้องออกมาวิ่งเคลียร์แทร็ก

  [​IMG]

  ผลการแข่งขันปรากฏว่าแชมป์ตกเป็นของ โอยัง และ ลอยด์ ที่ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม ขึ้นนำในช่วงแรกก่อนเปลี่ยนตัวนักขับและออกจากพิตด้วยการเป็นหัวแถว ก่อนควบรถแข่ง แอสตัน มาร์ติน เข้าป้ายเป็นคันแรก คว้าชัยชนะไปครองด้วยเวลารวม 1 ชั่วโมง 8.295 วินาที ทิ้งห่าง ทีมบีบีที (หมายเลข 37) ที่ขับโดย ดาวิเด ริซโซ นักขับฮ่องกง และ แอนโธนี หลิว ซู นักขับจีน ที่ตามเข้าป้ายอันดับ 2 ถึง 7.247 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ เบนท์ลีย์ ทีม แอบโซลูต (หมายเลข 8) ที่ขับโดย เคตะ ซาวะ นักขับญี่ปุ่น และ แอดเดอร์ลี ฟง ทีมเมทชาวฮ่องกง ตามหลังแชมป์ 8.057 วินาที

  [​IMG]

  ด้านทีมแข่งไทยที่ทำผลงานได้ดีที่สุดคือ ไรเตอร์ วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต (หมายเลข 28) ที่ขับโดย โทมัส เอ็งเก้ นักขับเช็ก และ นราศักดิ์ อิทธิริทพงษ์ ทีมเมทชาวไทย ที่ได้ออกตัวจากกริดที่ 6 และจบการแข่งขันในอันดับ 6 ส่วนในคลาสจีทีเอ็ม แชมป์เป็นของทีมแข่งไทยอย่าง สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ไทยแลนด์ (หมายเลข 89) ที่ขับโดย วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี และ กันตศักดิ์ กุศิริ

  [​IMG]

  สำหรับ จีที เอเชีย ซีรีส์ 2015 ซึ่งเป็นการแข่งขัน 2 เรซสุดท้ายของปีที่ และเป็นครั้งแรกที่มีขึ้นในเมืองไทย ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ได้รับความสนใจจากแฟนความเร็วหลายหมื่นคนตลอด 3 วันของการแข่งขัน

  [​IMG]
  "จีที เอเชีย" ยิ่งใหญ่แฟนแน่นแทร็กช้างฯ: ศึก จีที เอเชีย ซีรีส์ สนามสุดท้ายของปี ดวลความเร็วเรซ 2 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยมีแฟนความเร็วหลายหมื่นคนเข้าชมเกม ขณะแชมป์เป็นของ ทีม คราฟท์-แบมบู เรซซิ่ง ที่ขับโดย ดารีล โอยัง นักขับฮ่องกง และ ดาเนียล ลอยด์ ทีมเมทชาวอังกฤษ หลังจบเกมเมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยมี นายโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักพัฒนาธุรกิจ บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เป็นผู้มอบรางวัล

   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'International Motorsport' เริ่มโดย Circuit, 27 ตุลาคม 2015

แบ่งปันหน้านี้