Nitto 3K Racing car Thailand 2011 สนามที่ 1 วันที่ 18-20 มีนาคม 2554

การสนทนาใน 'Racing Car Thailand' เริ่มโดย Circuit, 6 พฤษภาคม 2011

โดย Circuit เมื่อ 6 พฤษภาคม 2011 เมื่อ 01:39
 1. Circuit

  Circuit Member Super Moderator

  199
  1
  18
  [​IMG]
  สนามที่ 1 วันที่ 18-20 มีนาคม 2554

  สวัสดีนักแข่งทุกท่านวันที่ 18 – 20 มีนาคม เป็นสนามแรกของการแข่งขันปีนี้ อยากกล่าวถึงเกียรติยศ ศักดิ์ศรีกับงาน CHAMPION DAY@ MBK ที่ผ่านมาว่านับเป็นความภาคภูมิใจของเหล่าบรรดานักแข่งและครอบครัวอย่างแท้จริง ผมว่าคนดูเป็นหมื่น ใครที่ไม่ได้แชมป์ก็ไม่ต้องเสียใจสู้กันใหม่ ส่วนใครที่ได้รองแชมป์ปีนี้ก็แก้มือใหม่ มิใช่ได้รับแชมป์ทุกคนเสียเมื่อไหร่ ลองเลือกรุ่นที่ทำให้ตัวเองมีโอกาสกันดู สำหรับทุกคน ผมได้มีโอกาสเยี่ยมชมสำนักต่างๆ พบว่ามีการทำรถใหม่กันหลายคัน ส่วนรถปีที่แล้ว ก็มีการเปลี่ยนแปลงกันมากทีเดียว ใครที่ยังไม่เสร็จต้องเร่งมือกันหน่อย ผมว่าคะแนนเก็บรูปแบบนี้ถือว่าสุดยอดแล้ว ใครจะเชื่อว่านำมาทุกสนามพลาดครั้งเดียวแชมป์ก็หลุดมือไปเลย ฉะนั้นอย่าพลาดสนามใดสนามหนึ่ง จากการสัมมนากติกาได้ข้อสรุปว่า ในรูปแบบของการทำรถขอให้เน้นเรื่อง SAFTY ให้มากๆ เก็บรายละเอียดรอบๆ ตัวให้หมด รถในรุ่น F ทุกคันต้องมีโรลบาร์ ถังดับเพลิง สวิทซ์ตัดไฟ บักเกตซีท เซฟตี้เบลล์ หูลากหน้า – หลัง ท่อไอเสียห้ามยิงลงสู่พื้น เครื่องยนต์เน้นเหนียววิ่งได้หลายๆ รุ่นมันส์กว่าแรงรุ่นเดียวแน่นอน เรื่องของยางปีนี้เน้นเรเดียล สูงสุด NITTO NT01 เนื่องด้วยราคาที่ถูกกว่าเรเดียลด้วยซ้ำ จากปีที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าบางคนใช้ชุดเดียวทั้งปีสุดยอดจริงๆ ส่วนการเข้าร่วมการแข่งขันใครที่ไม่ได้เข้าร่วมแข่งสนาม 1-2 ไม่อนุญาตให้แข่งสนาม 3 ส่วนสนามสุดท้ายขอสงวนสิทธิ์ไม่รับสมัครแข่งสำหรับผู้ที่ไม่เคยเข้าร่วมแข่งขันในสนาม 1-5 สำหรับชุดแข่งใครที่ยังไม่มีหรือต้องการตัดใหม่ SON RACING มีโปรโมชั่นสำหรับพวกเราโทรไปที่เบอร์ 081-628-0067 บอกว่าแข่งรายการนี้มีราคาแบบเบาๆ 2,500บาท นำจดหมายนี้ไปแสดง ร่างกายต้องฟิตกันบ้างยังมีเวลาอยู่ ปีนี้มีอะไรดีๆ หลายอย่างแต่ขออุบไว้ก่อน รายละเอียดกติกาอื่นๆ มีอะไรบ้างลองศึกษาให้ดี กติกาเราง่ายๆ แต่ได้ใจความ เงินรางวัลว่ากันตามจำนวนรถ รายละเอียดพวกนี้เราไม่มีการเปลี่ยนแปลงระหว่างทางแน่นอนขึ้นอยู่กับการศึกษาข้อมูลใครจะเข้าใจมากกว่ากัน นอกจากนี้เรายังประกาศไว้หน้าจุดรับสมัครอีกด้วย

  CONCEPT ของรายการยังคงเน้นเรื่องมิตรภาพแข่งแล้วได้เพื่อน ได้ความมั่นใจ ใครที่สร้างปัญหาทางคณะผู้จัดขออนุญาตไม่รับสมัครแข่งในสนามต่อๆ ไป ส่วนรุ่นที่แข่งขันเราก็เปิดให้ได้มีโอกาสสู้กัน มีรุ่นลงมากมายเพื่อสร้างฝีมือ ลองคิดดูสิว่าไฮไลต์ของทุกรุ่นอยู่ที่ 5 รอบแรกหลังจากนั้นก็ว่ากันไป นักแข่งรายการนี้เก่งเร็วเพราะมีโอกาสลงแข่งมาก เมื่อก่อนกว่าจะได้แข่งสนามหนึ่งต้องรอนานมาก เป็นโอกาสของพวกเราแล้ว ช่วงนี้รีบทำรถ รีบทำงานหรือเรียนให้เรียบร้อยแล้วมาลุยกัน ไปดูรายละเอียดของรุ่นแข่งขันใหม่ปีนี้กันบ้างดีกว่า

  F1SS และ F4SS เป็นรุ่นสำหรับนักแข่งมือใหม่ ทางคณะผู้จัดต้องการที่จะดูแล และสร้างผู้ที่สนใจให้เข้าร่วมแข่งขันได้อย่างมีคุณภาพ เข้าใจในการแข่งขันและสังคม แข่งแล้วมีเพื่อนมีมิตรภาพเพิ่มขึ้นมา ฉะนั้นปีนี้จำเป็นต้องมีการคัดเลือกนักแข่งเข้าสู่ร่นนี้อย่างเคร่งครัด ผู้ที่คิดว่าอยู่ในกติกา, เกณฑ์หรือ 50 : 50 ส่งรายชื่อเพื่อพิจารณาเข้ามาก่อนได้ (FISS - รถยนต์ 2 ล้อหน้า รหัสเครื่อง 1,500 cc.) (F4SS - รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ)
  นิยามของนักแข่งมือใหม่ คือผู้ที่ไม่เคยเข้าร่วมแข่งขัน ผู้ที่ยังไม่เคยได้รับรางวัลแชมป์ประจำปีรุ่น, รายการใดๆ มาก่อน, ผู้ที่มีชั่วโมงแข่งขันไม่มาก
  การคัดเลือก โดยคณะกรรมการจัดการแข่งขัน สมัครล่วงหน้าเท่านั้น เฉพาะสนามที่ 1, 2 และสนามที่ 3 ไม่เกินวันที่ 15 มีนาคมนี้ รับจำนวนจำกัด 30 คัน กรณีเต็มสนาม 2 จะไม่รับ คัดเลือกจากรายชื่อสมัคร - ประชุมนักแข่งร่วมก๊วน - ตรวจรถ - จับเวลารอบคัดเลือก 2 สนามแรกแบบ HOT LAP F1SS ทำเวลาไม่เร็วกว่า 1.18 วินาที ต่อ รอบ ส่วนในรุ่นของ F4SS เวลาไม่เร็วกว่า 1.15 วินาที ต่อรอบ เก็บคะแนนชิงแชมป์ประจำปี

  F6NO – รถยนต์ RETRO CAR NA OPEN พิกัดเครื่องยนต์ NA ตั้งแต่ 1,601 cc. ขึ้นไป ดูตามรหัสเครื่องยนต์ ไม่จำกัดการโมดิฟายด์ ทั้งเครื่องยนต์ ช่วงล่าง ใครที่ลง RETRO EURO (F6U) หรือ F6N สามารถลงควบได้
  F1S, F1N เครื่องยนต์ไม่เกิน 1,500 CC. 2 รุ่นนี้สนามนี้จะตรวจสภาพในวันเสาร์ตั้งแต่ 8.00 - 8.30 เท่านั้นเพราะต้องควอลิฟายเป็นรุ่นแรก ในส่วนของ F1S1 แคมเดี่ยวถือว่า OK แล้ว ส่วน F1S2 แคมคู่ใครที่มีรถอยู่ก็รีบลงครับโอกาสยังเปิดกว้างอยู่
  F1 เครื่องยนต์ไม่เกิน 1600 CC. ไม่มีระบบวาวล์แปรผัน อนุญาต เครื่อง D16Y, ZC เข้าร่วมทำการแข่งขัน ใครที่วางมาแล้ว มีรุ่นให้ลงอีกเพียบไม่ต้องกลัว ลองศึกษารายละเอียดให้ดี
  F2, F5 2 ล้อหน้า TURBO และขับหลังยังเป็นรุ่นที่น่าลงอยู่ใครมี CERIRO , E30 หรือขับหน้า TURBO รุ่นต่างๆ ลองดูไม่ได้จำกัด CC แต่เอาตามระบบที่วางไว้
  F3, F3S รถยนต์ 2 ล้อหน้าไม่จำกัด CC. และ 2 ล้อหน้าไม่เกิน 1,600 CC.มีวาวล์แปรผัน อาทิ B16A 2 สองรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ดูสนุกมาก เพราะมีรถ 1,500 CC . ลงมาแบกน้ำหนักกันหลายคัน ใครที่สนใจลงมาเล่นกันดู
  F4A, B รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ ไม่จำกัดสูบ จริงๆ แล้วมีรถแข่งอยู่อีกมาก ยังไงอยากให้มาวิ่งแข่งกันเรื่องแพ้ชนะเป็นเรื่องของกีฬา คิดอย่างนี้ดีกว่าครับ
  F6 RETRO CAR มีจำนวนรถเพิ่มขึ้นในทุกสนาม ใครที่ปีต่ำกว่า 86 ลงไป ลองจัดมา เป็นปลื้มมากเมื่อเห็นรถแปลกๆ ปีเก่าๆ ยังแข่งกันได้อย่างเร้าใจเช่นนี้ ยินดีด้วยสำหรับถ้วยพระราชทานในปีที่ผ่านมา
  F6P, F11 AB, C เป็นการรวมตัวของเหล่ากระบะทุก VERSION ทุกสายพันธ์ เตรียมความพร้อมให้ดี รถทุกคันต้องมี โรลบาร์ นะครับ

  รุ่นโบนัสพิเศษ
  - F1SPRO เงินรางวัล 10 ,000 บาท เมื่อมีรถ 4 คันขึ้นไป ค่าสมัคร 2,700 บาท
  - F11AB เงินรางวัล 10,000 บาท เมื่อมีรถ 4 คันขึ้นไป ค่าสมัคร 2,700 บาท
  - Champ Car Junior (F10J) เป็นรุ่นที่เปิดขึ้นมาเพื่อที่จะสร้างให้นักแข่งในรุ่น F1, F1S, F1SS, F1N ให้สิทธิ์ผู้ที่มีได้มีโอกาสเพิ่มพูนฝีมือและได้วิ่งกับนักแข่งทุกระดับ ค่าสมัคร 2,000 บาท

  อัตราค่าสมัครแข่งขัน
  วิธีที่ 1 สมัครก่อนวันที่ 16 มีนาคม 2554 2,200 บาท ชำระโดยโอนเข้าบัญชี
  ธนาคารกสิกรไทย สาขาซีคอนสแควร์ เลขที่ 095-2-96424-0
  ชื่อบัญชี นางสาวชลิดา สดเสมอ โทรแจ้ง 081-837-9121 ส่งเอกสารการโอนหน้างาน
  วิธีที่ 2 สมัครหน้างาน ค่าสมัคร 2,500 บาท ทุกกรณี
  *** อัตราค่าสมัครนี้ทั้ง 2 วิธีนี้ชำระเพียงครั้งเดียวรวมการควอลิฟายด์และแข่งขันทั้ง 2 วัน

  หมายเหตุ
  - ทั้งนี้เพื่อความเป็นระเบียบในระบบการจัดเตรียมเอกสารจำนวนมาก
  - สมัครแข่งขันเพิ่มรุ่นที่สนามชำระเงินตามอัตราที่สมัครครั้งแรก
  - รายละเอียด, กติกา, รูปแบบ การแข่งขันอาจมีการเปลี่ยนแปลง โดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า
  - แจ้งสื่อมวลชน และผู้เกี่ยวข้อง กรุณาใช้ชื่อ NITTO 3K ISUZU ONE MAKE RACE เพื่อความสมบูรณ์และถูกต้องในการเขียนข่าวรุ่นนี้ อย่าลืมท่านใดท่านหนึ่ง อีกทั้งเป็นการให้เกียรติผู้สนับสนุนทั้ง 3 ท่าน ที่ร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์หน้านี้ (ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง)
  - สอบถามรายละเอียดแนะนำเพิ่มเติม โทร. 089-182-2188 คุณอดิศักดิ์


  รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่ชื่อไฟล์ล่างนี้
  ใบสมัคร NITTO 3K RACINGCAR THAILAND
  โปรแกรมและรุ่นการแข่งขัน สนาม 1.11.xls คลิกที่นี่
   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'Racing Car Thailand' เริ่มโดย Circuit, 6 พฤษภาคม 2011

แบ่งปันหน้านี้