5 ยางสปอร์ต ที่นักขับต้องลองสักครั้ง

การสนทนาใน 'Racing Forum (Cars Forum)' เริ่มโดย kodomozaa, 24 มิถุนายน 2016

< Previous Thread | Next Thread >
 1. kodomozaa

  kodomozaa New Member Member

  1
  1
  0
  รวมยางสปอร์ต 5 รุ่น ที่เค้าว่ากันว่าเจ๋งสุด สมรรถนะยอดเยี่ยม ตอบโจทย์การขับสไตล์สปอร์ต ราคาก็คุ้มค่ากับคุณสมบัติ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบความเร็วแรง ลองไปดูกันว่ามีรุ่นไหนบ้าง

  [​IMG]
  - Bridgestone Potenza RE003
  เกาะถนนหนึบ ควบคุมได้ดั้งใจ เลี้ยวติดมือ รีดน้ำดีเยี่ยม จะถนนเปียก ถนนแห้ง รุ่นนี้เอาอยู่ ด้วยคุณสมบัติเจ๋งๆแบบนี้แหละ ไม่แปลกใจเลยที่ RE003 จะได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มคนที่ชอบความเร็ว
  จุดเด่นอีกอย่างของของรุ่นนี้ อยู่ที่ แก้มยางและดอกยางแบบไม่สมมาตร (ดอกยางด้านนอกและด้านในไม่เท่ากัน) ซึ่งจะช่วยให้สมรรถนะในการเข้าโค้งดียิ่งขึ้นมาก
  ขึ้นชื่อว่าเป็นยางสปอร์ต เรื่องเสียงดังก็ต้องมีบ้างแหละ แต่จะไม่ค่อยมีอาการหอนเท่าไหร่
  สมรรถนะแบบนี้ แถมราคายังเป็นมิตร น่าคบหา ทุกคนสามารถจับต้องได้ ไม่แปลกใจเลยที่ Potenza RE003 จะกลายเป็นยางสปอร์ต ยอดนิยมอันดับต้นๆ ไปแล้ว

  [​IMG]
  - Michelin Pilot Sport 3
  นี่คือยางที่ยอดเยี่ยมในด้านต่างๆ ไล่มาตั้งแต่ความเงียบ การควบคุมที่เจ๋งมาก ใครคิดจะขับเร็ว อัดแบบเต็มๆ ก็ยังเข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ
  รุ่นนี้ มีจุดเด่นอีกอย่างคือ การรีดน้ำ รุ่นนี้สามารถรีดน้ำออกจากหน้ายางได้อย่างรวดเร็ว
  แม้ว่า Pilot Sport 3 จะมีลายดอกยางดูจะออกไปแนวสไตล์รถบ้านทั่วๆไป ลายดอกดูไม่โฉบเฉี่ยว แต่ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยของ Michelin ที่มาพร้อมความนุ่มนวลและเสียงที่เงียบ ก็ทำให้ยางรุ่นนี้ เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่คุ้มค่าราคา น่าใช้อย่างยิ่ง

  [​IMG]
  - Yokohama ADVAN Neova AD08R
  ยางรถยนต์ตัวนี้ถูกนำมาใช้งานกันมากไม่ว่าจะเป็นรถบ้าน รถแข่ง ซึ่งการยึดเกาะถนนไม่ว่าจะเป็นถนนแห้งหรือเปียก ยางตัวนี้สามารถตอบทุกโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ดีเยี่ยมจึงทำให้ยาง Advan AD08R ติดตลาด นอกจากคุณภาพดีแล้ว หน้าตาของลายดอกยางตัวนี้ก็เป็นจุดเด่น เพราะมีลายที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองอย่างมาก เรียกว่าเห็นปุ๊บรู้ทันทีว่าเป็น AD08R

  [​IMG]
  - Bridgestone Potenza RE-11
  บอกเลย ยางตัวนี้อัดมาด้วยเทคโนโลยีคุณภาพ เพราะมันมาจากเทคโนโลยีรถ F1 นั่นเอง ด้วย เทคโนโลยี 3-D Seamless Stealth technology ที่เพิ่มการยึดเกาะถนนบนทางโค้งและเพิ่มความสนุกในการขับขี่ ด้วยรูปทรงแบบไม่สมมาตร และดอกยางแบบ Seamless Stealth Pattem จึงช่วยเพิ่มการทรงตัวที่ดีเยี่ยมทั้งทางตรง และทางโค้ง และบอกไว้ก่อน แม้จะเป็นตระกูลสปอร์ต แต่เรื่องความนุ่มนวลหายห่วงได้เลย จากข้อดีทั้งหมดทั้งมวล ทำให้ RE-11 เป็นที่นิยมมายาวนาน

  [​IMG]
  - Nitto NT555
  อีก 1 รุ่น ที่ได้รับความนิยมของคนที่รักความเร็ว ด้วยการออกแบบอันยอดเยี่ยม ดอกยางที่ทำมาเพื่อเพิ่มแรงกระชากในการออกตัว และสมรรถนะในการขับขี่ด้วยความเร็ว ทำให้เวลาเราขับจะได้อารมณ์สปอร์ตยิ่งขึ้น และจากสวนผสมของยางที่ Nitto คิดค้นมา ทำให้ยางมีการเกาะถนนที่ดี แถมยังแข็งแรง ทนทาน อายุการใช้งานนานพอสมควร ที่สำคัญลายยางสวยคมมาก แม้ว่ายางจะมีเสียงดัง เสียงหอน แต่ก็ถือว่า NT555 เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจ

  ก็นี่แหละครับ 5 ยางสปอร์ต ที่ว่ากันว่าคนที่ชอบความเร็ว คนสายพันธุ์สปอร์ต ต้องลองสักครั้ง อันนี้เป็นแค่ความเห็นส่วนตัวนะครับ อาจจะตรงหรือไม่ตรงใจใครบ้าง ก็อย่าว่ากันนะครับ
   
  KengRacing ถูกใจสิ่งนี้
 2. blackbird

  blackbird New Member Member

  1
  0
  0
  เด็ดๆ ทั้งนั้นเลย ยังไม่เคยลองใช้ re003 กับ AD08R
  แต่เท่าที่อ่านดู มันน่าลองเหมือนกัน
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้