รีวิวการแต่งรถ สไตล์ off-road

การสนทนาใน 'Pickup Forum' เริ่มโดย vampries, 29 กันยายน 2014

< Previous Thread | Next Thread >
 1. vampries

  vampries New Member Member

  3
  0
  0
  ผมมีใจรักในสไตล์ออฟโรดครับ เลยอยากมารีวิวการแต่งกระบะสไตล์ออฟโรด เพื่อเป็นแนวทางสำหรับคนชอบแต่งรถ อุปกรณ์ Accessory ต่างๆ ผมเลือกของสามมิตร เพราะผมเลือกติดหลังคาของสามมิตรอยู่แล้ว อุปกรณ์เสริมต่างๆเลยดูของสามมิตรไปด้วยเลย จะได้เข้ากันและไม่ต้องไปหาหลายๆที่ให้วุ่นวาย เลือกแบบนี้ง่ายดี การแต่งรถสไตล์ออฟโรดของผมสามารถใช้ในชีวิตประจำได้ด้วย และท่องเที่ยวแบบลุยๆสไตล์ ออฟโรดได้ด้วย เพราะชีวิตคือการค้นหา ท่องเที่ยวไป ทุกที่ที่ใจและรถจะพาไปครับ 555 ลืมบอกไปครับ งานประจำของผมก็คือขายของชำ ทั้งขายปลีกทั้งขายส่ง รถที่ใช้ก็ต้องใช้แบบที่เอนกประสงค์ไปเลยครับ บรรทุกแต่ละที แต่ละเที่ยวก็ต้องให้ได้ปริมาณเยอะ ซึ่งกำไรก็เยอะตามมาด้วย ท่องเที่ยวก็เป็นครอบครัว ฉะนั้นก็ต้องกระบะ 4 ประตู สัมภาระเยอะ ที่นอนหมอน เต็นท์ เครื่องครัว ใส่หลังรถไปให้พร้อมกิน นอน จะได้สบายๆหน่อย แบบว่ากินอิ่ม นอนหลับครับ เนื่องจากชอบเที่ยวสไตล์แอดเวนเจอร์ จนเข้าเส้น ชอบธรรมชาติ ป่าเขา ทำให้เราสดชื่น การได้พาลูกหลานเด็กๆไปสัมผัสป่า เขา จะทำให้เค้ารักธรรมชาติ เพราะฉะนั้นรถที่เดิมๆออกจากโรงงานมา มันถึงไม่เพียงพอจะลุยให้ไปถึงที่หมาย ก็เลยต้องแต่งต้องเติม เพิ่มอุปกรณ์ไป เพื่อประโยชน์ เพื่อความสวย ช่วยฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆให้ผ่านพ้นไปให้ถึงจุดหมายนะครับ เมื่อรถพร้อม คนพร้อม ใจพร้อม ลุยกันเลยครับ

  [​IMG] [​IMG]

  เริ่มจากตรงส่วนนี้ก่อนเลย รองเท้าเปลี่ยนใหม่ ใช้ได้ทั้งทางดำ บนถนนและทางออฟโรด คิ้วล้อก็ดูเท่ เหมาะกับรถพอดีเลย

  [​IMG]

  [​IMG] [​IMG]

  กันชนหน้า-หลัง ไม่ได้เอาไว้ชนนะครับ เอาไว้กันชน ชื่อก็บอกอย่างนั้น555 แต่ประโยชน์ใช้สอยมากมาย เป็นการ์ดได้เกือบรอบคันเลยทีเดียว ลุยป่า ลุยเขา ต้นไม้มันเยอะ กันตัวรถไว้หน่อย เดี๋ยวจะบุบ จะเป็นรอยซะหมด อุปกรณ์เพิ่มอื่นๆ ก็ต้องพ่วงกับกันชนนี่แหละครับ

  [​IMG] [​IMG]

  [​IMG]

  อย่างสปอยเลอร์ แต่งตรงมุมท้ายหลังคาสวยมากๆ พอใส่แล้วทำให้รู้สึกว่ารถมันเกาะถนนมากขึ้นนะ ไม่ใช่แค่สวยอย่างเดียวนะครับ มีประโยชน์ด้วย

  [​IMG]

  ส่วนบันไดข้าง ก็ทำมาจากวัสดุอย่างดีครับ ดูแล้วสวยงามดุดันไหมครับ แถมยังช่วยป้องกันการกระแทกด้านข้างด้วย เข้ารูปกับตัวรถเลย ทำให้ผมรู้สึกว่าขึ้นลงรถสะดวกมากขึ้นครับ

  [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  ถัดมาก็สน็อคเกิ้ล ต่อท่อหายใจเอาไว้ลุยน้ำสูงๆหน่อย ข้ามลำธาร ข้ามห้วย ที่สำคัญสามารถเอาไว้ลุยเวลาน้ำท่วมได้อีกด้วยนะ อิอิ อีกอย่างที่เพิ่มเติมไว้หน่อยเผื่อติดหล่ม ก็คือวินส์หน้า เผื่อๆไว้ก่อน ในป่าในเขาใครจะมาช่วยเรา เอาไว้ช่วยตัวเอง ไปให้ได้ กลับให้ถึงครับ

  [​IMG] [​IMG]

  ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผมนะ ก็คือหลังคากระบะครับ บางคนบอกมันไม่เข้ากับรถออฟโรดเลย แต่สำหรับผม ผมขอเรียกว่าหลังคาเอนกประสงค์เลยแหละ ชีวิตประจำวันก็ใช้ขนของ กันเสียหายจากฝนได้ดี กันขโมยได้ด้วย เข้าป่าก็เอาไว้ขนสัมภาระกันตกหล่น กันเปียกฝน แหมก็เข้าป่า ก็มีทั้งเครื่องนอน เครื่องครัว ได้หลังคามาช่วย เก็บได้เป็นระเบียบ กันเปียกกันชื้นได้ดีทีเดียว ทำไงได้ก็คนมันชอบเที่ยวแบบนี้

  [​IMG] [​IMG]

  บนเส้นทางออฟโรด ใครจะคาดเดาเส้นทางข้างหน้าได้ เส้นทางที่ขรุขระ ไหนจะฝน ยังไงของหลังรถก็ปลอดภัย เมื่ออุปกรณ์ครบ ไม่เปียกฝน การตั้งแคมป์ในป่า ก็มีความสุขครับ ไม่รู้สิ มีคนถามว่ามันมีความสุขยังไง ผมก็ตอบไม่ถูกเหมือนกัน555

  [​IMG] [​IMG]

  หลังคากระบะที่เลือกใช้ก็เป็นของ สามมิตรครับ ที่ชอบเพราะมันเป็นเหล็ก ทนทาน แข็งแรง เข้ารูปกับรถ สวยดี กันน้ำได้เยี่ยม ฝนตกๆแบบนี้สบายเลย บางทียังอาศัยหลับนอนได้อีกด้วย555

  [​IMG]

  สุดท้ายนี้ขอบอกเลยครับ ว่าการท่องเที่ยว ไม่ว่าใครจะชอบสไตล์ไหน จะไปแบบง่ายๆ นอนรีสอร์ท หรือจะลุยๆแบบผม ป่า เขา ลำเนาไพร การที่เราเตรียมรถให้พร้อม อุปกรณ์ให้ครบ สำคัญเหมือนกันนะครับ เลือกติดตั้งอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ ของสามมิตรผมใช้แล้วโอเคเลย ทุกอย่างลงตัว และที่สำคัญคนขับต้องพร้อม พักผ่อนเพียงพอ ไปได้กลับถึงทุกคัน ขอบคุณครับที่อ่านรีวิวผมจนจบ หวังว่าเพื่อนๆจะได้แนวทางการแต่งรถเพิ่มขึ้นนะครับ

  [​IMG]
   
 2. R1140

  R1140 New Member Member

  15
  0
  0
  ผมก็็อยากลองไปแต่งแนวๆนี้ แต่นึกไม่ออกว่ามันจะสวยขนาดนี้นะ สงสัยต้องไปติดมั่งละ มันเท่ทุกมุมเลยนะเนี่ย
   
 3. labonico

  labonico New Member Member

  7
  0
  0
  โว๊ะ อยากเท่อะ มีประโยชน์อีกต่างหาก
   
 4. Tachaya

  Tachaya New Member Member

  12
  0
  0
 5. viva

  viva New Member Member

  20
  0
  0
  ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคร้าบบบบ เอาไว้เป็นแนวทาง
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้