REVIEW :: CIVIC ES :: เปลี่ยนกระจก [+ปัดหลัง] :: Installation

การสนทนาใน 'DAMS' เริ่มโดย Yakumo, 26 มิถุนายน 2012

< Previous Thread | Next Thread >
 1. Yakumo

  Yakumo New Member Moderator

  580
  7
  0
  REVIEW :: CIVIC ES :: เปลี่ยนกระจก [+ปัดหลัง] :: Installation

  เอาล่ะ ใครๆ ก็บอกว่า ไอ้เจ้ากระจกปัดหลังใน ES เป็นของเทพ ผมว่ามันไม่เทพเลย แต่มันแค่หายากมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ก็เท่านั้น จะได้มาแบบครบๆ สภาพดีๆ นี้ก็ลำบาก เอาว่ะ ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ตัวกระจกถ้าจะให้ครบๆ ต้องมีไล่ฝา ต้องมีเสาอาการด้วยนะ ถึงจะครบ ของต้องได้ตรงรุ่นมาให้หมด ถึงจะครบ อันนั้นเป็นความคิด พื้นฐานแต่ผมกลับคิดต่างออกไปนิดหน่อย เพราะว่าผมมองที่ฟังค์ชั่นใช้งาน แล้วก็ ประโยชน์ใช้สอย ผมมีปัญหาอยู่ว่า เวลาฝนตกหนักๆ เวลาถอดหลังเหมือน มองไม่เห็นหลังเลย เพราะว่าน้ำเต็มกระจกไปหมด แถมติดฟิลม์ดำอีกต่างหาก ลำบากสุดๆ แต่เจ้าปัดหลังนี้แหละจะมาช่วยเติมช่องว่างและแก้ไขปัญหาให้ผมได้ระดับหนึ่ง เท่านั้นแหละ

  คราวนี้ไอ้การที่จะได้ชุดกระจกมาแล้วจะเปลี่ยนเลยมันก็กะไรอยู่ แต่มันมีปัญหาพอดี ที่กระจกหลังเป็นรอบเพราะว่ามีของตกใส่ ก็เลยได้โอกาศหยิบมันมาใช้งานสักที ก็ได้เพื่อนๆ พี่ๆ ช่วยหาของมาให้ล่ะครับ การติดตั้งก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเท่าไหร่แต่ต้องได้ของมาครบๆ เพราะว่าของบางอย่างเบิกใหม่ในนี้ไม่มีให้เบิก แต่บางชิ้นก็ใช้ของรุ่นอื่น แทนได้บ้างนิดๆ หน่อย

  ตอนเปลี่ยนกระจก เองผมไปใช้บริการของ Glasstech บอกได้คำเดี่ยวคับ บริการดีมาก เลยขอแนะนำเลย ว่าจะใช้บริการเรื่องกระจก ไปร้านนี้เลย อยู่ที่รามอินทรา ซอย 12 นะครับ บริการดีไม่เท่าไหร่ฝืมือช่างนี้ดิ สุดยอดเลย ทำงานได้เนียนละเอียดและงานเรียบร้อยมากๆ ไม่รู้จะบอกไง แต่บอกได้ว่าประทับใจงานและฝืมือ

  ร้านนี้เลยนะถ้าจะเปลี่ยนกระจก ขอแนะนำ
  [​IMG]
  [​IMG]

  จะเปลี่ยนกระจกหลังต้องเตรียมของมาให้พร้อมนะครับ ต้องมียางขอบกระจกหลังมา 4 เส้นนะครับ ในรูด ตัว 73252-S5H-T00 นี้ต้องสั่งมา 2 เส้นนะครับ
  [​IMG]

  เอาล่ะรอเปลี่ยนกระจกล่ะ
  [​IMG]

  เอาอยากของกระจก มาเตรียมความเรียบร้อยก่อน
  [​IMG]

  กระจกหลังแบบมีรูปใส่ปัดหลังได้ล่ะครับ
  [​IMG]

  ส่วนของขั่วเสียบสำหรับไล่ฝ้ากระจก
  [​IMG]

  ตำแหน่งของจุดเชื่อมต่อเสาอากาศวิทยุที่กระจกหลัง
  [​IMG]

  รูกระจก, ยางกันน้ำ และฐานรองกระจก
  [​IMG]
  [​IMG]

  เตรียมทำความสะอาดกระจกล่ะครับ
  [​IMG]

  เตรียมความเรียบร้อยก่อนเอากระจกเก่าออก
  [​IMG]
  [​IMG]

  เอากระจกที่กำลังจะเปลี่ยนแทนไปทำความสะอาดและเตรียมติดฟิลม์
  [​IMG]

  เริ่มถอดกระจกเดิมออกกันล่ะ
  [​IMG]
  [​IMG]

  กระจกหลังก็หลุดออกมาเรียบร้อย
  [​IMG]
  [​IMG]

  และอีกสักพักใหญ่กระจกหลังใส่พร้อมติดตั้งฟิลม์เรียบร้อยก็เข้าประจำการ
  [​IMG]

  ไอ้เจ้านี้ก็สวิทช์ควบคุมการทำงานล่ะครับ
  [​IMG]

  สำหรับระบบสายไฟที่ก้านต้องใช้ สายไฟ 4 เส้นนะครับที่จะต่อใช้งาน จะอยู่ด้านขวาสุดเลย ดำ/เขียวเข้ม/ เขียวอ่อน/ เขียว-ดำ และถ้าจะต่อแฉีดน้ำกระจกด้วยก็ต้องมี ขาวแดงอีกเส้นนะครับ
  [​IMG]
  [​IMG]

  เวลาชุดมอเตอร์อยู่กับก้านและใบปัดก็แบบนี้แหละครับ ถ้าเอากระจกออกไป
  [​IMG]

  ก้านและใบปัดตรงรุ่นแบบนี้เลยครับ ตัวใบปัดจะขนาด 350mm นะครับ จะไปเบิกของรุ่นอื่นมาก็อย่าให้เกิน 350mm นะครับไม่งั้นยาวเกินไปล่ะครับ
  [​IMG]

  ส่วนนี้ก็ส่วนของมอเตอร์ปัดน้ำฝนล่ะครับและก็ช่วยควบคุมการทำงาน
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  ถ้าเอาให้ดี ต้องใส่แผงหลังด้วยนะครับจะมีสีเป็นสีเทาแบบนี้ใครภายในสีเบส ก็ต้องเอาไปทำสีเอาหน่อยนะ แต่ผมเองก็ไม่ได้ใส่หรอก
  [​IMG]

  ติดตั้งเสร็จก็เรียบร้อยแบบนี้แหละ
  [​IMG]

  ก่อนใส่กระจก ลองดูไว้นะครับว่าต้องมีแหวน 2 ส่วนนะครับรองกระจดด้านในจะเป็นสีดำนะครับส่วนรอบกระจกด้านนอกจะเป็นอันใหญ่กว่า สีเงินๆ แล้วก็จะมีแหวนขันล๊อคด้านนอกนะครับ ก่อนใส่ก้านและใบปัดแล้วก็ล๊อคก้านและใบปัดอีกรอบนะครับ
  [​IMG]

  ส่วนนี้ก็คือฝาครอบยางใต้ก้านปัดน้ำมันนะครับ ผมเอามาเทียบให้ดู ระหว่างของตรงรุ่น ES กับของ CRV-07-08 นะครับใส่แทนกันได้เลยนะไม่ต้องห่วง
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้