รบกวนด้วยครับ นีออนมีเสียงแปลกๆ ดังตอนสตาร์ท

การสนทนาใน 'Neon Club Thailand' เริ่มโดย neoaut, 11 เมษายน 2011

< Previous Thread | Next Thread >
 1. neoaut

  neoaut New Member Member

  96
  0
  0
  พอดีไม่ค่อยได้ขับ วันก่อนเอาไปขับอยู่ๆ ก็มีเสียงดัง แอ๊ดๆๆๆๆ ตอนสตาร์ท ก็รีบดับเครื่องทันที กลัวว่าคอมแอร์จะพัง จากนั้นก็สตาร์ทใหม่ เสียงก็เงียบหายไป ใช้งานได้ปกติ และแล้ววันนี้ น้องเอาไปขับใกล้ๆ ออกจากบ้านไปก็ปกติ แต่ขากลับ สตาร์ทรถมีเสียงดังแอ๊ดๆๆๆๆๆๆ ดังตลอดเวลา ขับมาจนกระทั่งถึงบ้าน แล้วก็มาบอก ผมกลับมาก็ลองสตาร์ทรถอีกครั้ง เสียงก็ดังอีก ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรครับ ไม่รู้อะไรไปขัดรึเปล่า เสียงมูเล่รึเปล่าครับ หรือจะเป็นสายพานทามมิ่ง ผมเคยเปลี่ยนไปตอน 7 หมื่นกิโล ตอนนี้ แสนสองกิโลแล้ว หรือจะเป็นเสียงเครื่องเขกกัน กลัวลูกสูบพัง แต่ถ้าปกติแล้วเสียงสายพานเส้นเล็กๆ ผมจะฟังออก และมันจะดังเวลาสตาร์ทรถใหม่ๆ เวลาเครื่องร้อนมันก็จะเงียบไป แต่นี้เสียงดังตลอดเวลาเลยครับ ดังมากด้วย ช่วยด้วยครับ ไม่กล้าขับต่อกลัวจะเป็นหนักกว่าเดิม ขอบคุณครับ
   
 2. third_swoop

  third_swoop New Member Member

  93
  0
  0
  ดังเสียงแหลมๆปะคับ ถ้าใช่แค่ไดสตาร์ทเริ่มไม่ค่อยดีเท่านั้นคับไม่ได้อันตรายอะไรถึงเครื่องพัง
   
 3. neoaut

  neoaut New Member Member

  96
  0
  0
  เสียงดัง อ๊าดๆๆๆๆๆๆ น่ะครับ ดูที่สายพานกับคอมแอร์ ก็หมุนตามกัน ลองเอาไปให้ร้านแอร์ บอกว่าบางหน้าคอม หรือยางหน้าแป้น อะไรนี่แหละเค้าว่าหลวมหรือบวม ไม่รู้คืออะไร แต่อาจจะเป็นที่ไดสตาร์ท แบบที่คุณเติ๊ดว่าก็ได้ ตอนนี้จอดไม่กล้าขับว่าหลังสงกรานต์จะทำหลายอย่างเลย เรื่องเครื่องเบาดับก็ยังไม่หายซะที
   
 4. JOE111

  JOE111 Guest

  0
  0
  0
  ช่วยเเนะนำด้วยคับ

  ใช้รถนีออนเวลาผ่อนคันเร่งเครื่องกะตุกและก็ดับ รบกวนผู้รู้ช่วยเเนะนำว่าเกิดจากอะไรต้องเปลี่ยนอะไหล่ตัวไหนบ้างคับขอบคุณคับ
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้