มีปัญหาอยากจะสอบถามครับ เรื่องความร้อนครับ

การสนทนาใน 'EK Group' เริ่มโดย register, 23 พฤศจิกายน 2009

 1. register

  register New Member Member

  46
  1
  0
  อาการที่ 1คือ เวลาขับรถตอนอากาศเย็นๆ ช่วงกลางคืน หรือตอนเช้ามืดหรือเวลาวิ่งทางเอียงลาดชันและวิ่งเร็วๆประมาณ 100-140 ความร้อนมันขึ้นครับ แต่พอผมผ่อนคันเร่ง หรือขับรถช้าลงซักพักนึงพัดลมก็ทำงาน ความร้อนก็ลดลงปกติครับ เลยอยากจะสอบถามว่ามันเป็นอะไรครับ มันจะเป็นบางครั้งนะครับ
  ปล.รถใช้ระบบแก๊สแบบ Mixer

  อาการที่ 2 คือ เวลาขับรถเร่งคันเร่งอยู่ดีๆ ก็มีอาการรอบเครื่องมันกระชาก หรือประมาณว่าเวลาออกตัวตอนจอดรถติดไฟแดงอยู่ เหยีบยบคันเร่งแล้วยังไม่ไปทันที เหยียบคัรเร่งแล้วเหมือนรอรอบอยู่พักหนึ่งครับ ถึงจะไปได้

  ขอรบกวนช่วยบอกด้วยครับ ขอบคุณมากครับ
  ปล. [U]รถเครื่อง B18B AUTO ไมล์ 240000 km. [/U] :):eek:
   
 2. cyu

  cyu New Member Member

  120
  2
  0
  1 เคยล้างหม้อน้ำรึป่าว คิดว่า หม้อน้ำอาจตันครับ หรือไม่ก็ อาจระบายความร้อนได้ไม่ดีตอนที่รอบเครื่องสูงๆครับ ลองเช็คดูครับ ว่า ฝาโก่งรึป่าวครับ อาจมีส่วนด้วยครับ
  2รถผมเคยเป็นครับ อืดๆหน่อยตอนเครื่องร้อน ถ้าเครื่องเย็นก็ผุ่งปี๊ดครับ เคยมีอาการ แบ็คไฟล์มั้ยครับ ถ้ามีน่าจะจูนแก๊สบางเกินครับ ผมเคยเป็นครับ แล้วอีกอย่าง น่าจะเป็นที่ความร้อนด้วยครับ ให้ลองสังเกตุตอนที่เครื่องเย็นจะเร่งดีกว่า ใช่ไหมครับ
  อีกสาเหตุหนึ่งที่น่าจะเป็นไปได้คือเกียร์เริ่มไปแล้วครับ ต้องสังเกตุครับ ว่า อากาศเย็น ตอนกลางคืนที่ความร้อนยังไม่ร้อนมาก อืดเหมือนกันรึป่าวครับ เพราะรถผมเคยเป็นครับ มันความร้อนขขึ้น มันจะอืดครับ เพราะน้ำมันเกียร์ก็ต้องไประบายความร้อนที่หม้อน้ำด้วยครับ ถ้าระบายความร้อนได้ไม่ดีมันก็เลยมีผลกับเกียร์ด้วยครับ แนะนำให้เช็คระบบระบายความร้อนให้ดีก่อนครับ เดี๋ยวมันดีขึ้นเองครับ ถ้ายังไม่ดีขึ้น ให้ไปถ่ายน้ำมันเกียร์ครับ เอาแพงๆหน่อยครับ ของศูนย์หรือดีกว่าศูนย์เลยครับ ถ้ายังไม่ดีอีกเตรียมงบเปลีียนเกียร์ได้เลยครับ
   
 3. register

  register New Member Member

  46
  1
  0
  1. พึ่งจะล้างไปประมาณ 1 อาทิตย์ เองครับ แต่หม้อน้ำเก่ามากแล้วครับ เคยล้างปีที่แล้วมา 1ครั้งแล้ว
  ส่วนฝาโก่งจะเช็คยังไงครับ หรือต้องให้ช่างเปิดฝาเลยหรือไม่ครับ
  2.จะลองไปเปลี่ยนน้ำมันเกียร์ใหม่ แต่ก็ใช้ของยี่ห้อฮอนด้ามาตลอดนะครับ สำหรับน้ำมันเกียร์
  ขอบคุณมากครับ
   
 4. cyu

  cyu New Member Member

  120
  2
  0
  เรื่องฝาโก่งลองหาดูครับ เป็นหนื่งในปัญหาหลักที่มีคนคุยกันไว้เยอะครับสำหรับ ฮอนด้า
   

แบ่งปันหน้านี้