ไทร์พลัสสนับสนุนมูลนิธิเมาไม่ขับ ในโครงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากอุบัติเหตุบนท้องถนน

การสนทนาใน 'News' เริ่มโดย News, 27 ธันวาคม 2016

โดย News เมื่อ 27 ธันวาคม 2016 เมื่อ 16:03
 1. News

  News Member Super Moderator

  944
  3
  18
  [​IMG]
  กระตุ้นจิตสำนักเรื่องความปลอดภัยในการเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่

  ศูนย์บริการไทร์พลัสแฟรนไชส์ โดย นายสันติ พิรารักษ์ ผู้อำนวยการไทร์พลัส แฟรนไชส์ มอบงบประมาณสนับสนุนโครงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากอุบัติเหตุบนท้องถนน โดยมูลนิธิเมาไม่ขับ นำโดย นายสุรสิทธิ์ ศิลปะงาม ผู้จัดการมูลนิธิเมาไม่ขับ เป็นจำนวนเงิน 218,665 บาท ซึ่งเป็นรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายยางมิชลินในช่วงเดือนกันยายนและตุลาคมที่ผ่านมา

  [​IMG]

  นายสุรสิทธิ์ ศิลปะงาม ผู้จัดการมูลนิธิเมาไม่ขับ กล่าวว่า "งบประมาณที่ได้รับจากศูนย์บริการไทร์พลัสแฟรนไชส์ในครั้งนี้ จะนำไปดำเนินกิจกรรมในโครงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากอุบัติเหตุๆบนท้องถนน โดยในช่วง 7 วันอันตราย 29 ธันวาคม - 4 มกราคมนี้ จะมีอาสาสมัครผู้พิการจากอุบัติเหตุบนท้องถนน รณรงค์ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตามด่านต่างๆ เพื่อสร้างจิตสำนึกเรื่องเมาไม่ขับ ความปลอดภัยบนท้องถนน และการเคารพกฎจราจร โดยหวังว่ากิจกรรมของเราจะช่วยเตือนสติผู้ขับขี่ให้สัญจรอย่างปลอดภัยตลอดช่วงเทศกาลครับ"

  [​IMG]

  นายสันติ พิรารักษ์ ผู้อำนวยการไทร์พลัส แฟรนไชส์ กล่าวว่า "ไทร์พลัส ในฐานะเครือข่ายแฟรนไชส์ศูนย์บริการรถยนต์และยางรถยนต์มืออาชีพ เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง เรามีความยินดีที่ได้ร่วมสนับสนุนโครงการของทางมูลนิธิเมาไม่ขับในการรณรงค์เรื่องความปลอดภัยบนท้องถนน ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสังคมเป็นอย่างมากครับ"

  [​IMG]

  ในการมอบครั้งนี้ยังได้รับเกียรติจากอาสาสมัครผู้พิการจากอุบัติเหตุบนท้องถนนมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์และให้ข้อคิดเตือนสติผู้ขับขี่ในด้านความปลอดภัยอีกด้วย สุกัญญา ธานีคำ หรือคุณหน่อย ผู้ประสบอุบัติเหตุบนท้องถนนเมื่อยี่สิบปีก่อน ได้เล่าว่า "ถูกรถจักรยานยนต์ชนเมื่ออายุ 15 ปี ในช่วงเทศกาลลอยกระทง คนที่ขี่มาชนเราเมาสุรา ทำให้กระดูกสันหลังกระทบกระเทือนและทำให้เดินไม่ได้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ส่งผลกระทบไม่เพียงต่อชีวิตของเราที่ต้องกลายสภาพเป็นผู้พิการ ต้องหัดใช้ชีวิตประจำวันใหม่ทั้งหมด แต่รวมถึงสภาพจิตใจของครอบครัวอีกด้วย มีเงินกี่ล้านก็รักษาหรือเรียกคืนไม่ได้ จึงอยากให้คนไทยตระหนักในเรื่องความปลอดภัยว่าเพียงเสี้ยววินาทีก็เปลี่ยนชีวิตคนไปตลอดกาลได้ และคนที่เป็นเหยื่อจากการเมาแล้วขับนั้น ไม่ได้มีแค่เป็นแผล แขนหัก ขาหัก แต่อาจจะพิการตลอดชีวิตได้ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลที่มีสถิติอุบัติเหตุสูงมากค่ะ"

  [​IMG]

  ด้านนายประศม สุขแสวง หรือคุณมด ผู้ที่ทำงานร่วมกับมูลนิธิเมาไม่ขับมากว่า 20 ปี เป็นวิทยากรให้กับหน่วยงานต่างๆ พูดด้านการขับขี่อย่างปลอดภัย กล่าวว่า "ผมคือคนที่เมาสุราแล้วขี่จักรยานยนต์และเกิดอุบัติเหตุ ทำให้กระดูกคอแตกและทำให้เดินไม่ได้ อยากฝากเตือนผู้ขับขี่ทุกท่านว่า อุบัติเหตุบนท้องถนนที่เกิดจากความประมาทนั้นป้องกันได้ มันไม่ใช่โรคระบาด เพียงแค่เราขับขี่อย่างมีสติ มีมารยาทและเคารพกฎจราจร โดยเฉพาะช่วงปีใหม่นี้ หากเราลดอุบัติเหตุได้ ก็จะลดจำนวนคนพิการ คนที่ประสบภัยจากความประมาทและขาดสติได้ครับ"

  รู้จักไทร์พลัส
  ไทร์พลัส ประเทศไทย เป็นเครือข่ายแฟรนไชส์ศูนย์บริการรถยนต์และยางรถยนต์มืออาชีพ ที่พร้อมส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและบริการอื่นๆ เพื่อดูแลรักษารถและคนที่คุณรัก ไทร์พลัสให้บริการดูแลรักษารถยนต์และยางรถยนต์ในทุกระดับราคา เพื่อให้ครอบคลุมทุกความต้องการของผู้บริโภคได้มากที่สุด ผ่านช่างระดับมืออาชีพที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญพร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการและดูแลให้ทุกความกังวลเรื่องรถและยางของคุณหมดไป ด้วยมาตรฐานการบริการในระดับสูงสุด

  ทุกสาขาของไทร์พลัสได้รับการอบรมพัฒนาอย่างจริงจังเพื่อยกระดับคุณภาพการให้บริการให้ได้มาตรฐานที่กำหนดไว้ นี่จึงทำให้ไทร์พลัสทุกสาขาให้บริการได้ในระดับมืออาชีพแต่ยังคงศักยภาพในการเข้าถึง เข้าใจ และเป็นกันเองกับผู้บริโภคได้อย่างดีเยี่ยม ค้นหายางและบริการเกี่ยวกับรถยนต์ที่คุณต้องการทางออนไลน์ได้ที่ www.tyreplus.co.th
   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'News' เริ่มโดย News, 27 ธันวาคม 2016

แบ่งปันหน้านี้