ไปต่ออีกนิดจากบ้าน ปทุมธานี แล้วคุณจะพบความ Unseen สุดน่าทึ่ง

การสนทนาใน 'อสังหาริมทรัพย์' เริ่มโดย unyana, 11 กุมภาพันธ์ 2024

< Previous Thread | Next Thread >
 1. unyana

  unyana Member Member

  190
  0
  16
  หนึ่งโครงการที่เชื่อว่าหลายคนสนใจก็คือ บ้าน ปทุมธานีโครงการเศรษฐสิริ กรุงเทพ-ปทุมธานี เป็นโครงการบ้านเดี่ยวแถวปทุมตกแต่งสวยตามสไตล์ยุโรป และได้มองเห็นทัศนียภาพวิวสนามกอล์ฟด้วย ไม่เพียงโดดเด่นด้วยสภาพแวดล้อมและบรรยากาศ แต่ทำเลที่ตั้งของโครงการยังอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยว Unseen ชื่อดังของปทุมธานี อย่าง วัดเจดีย์หอยอีกด้วยนะ วัดแห่งนี้น่าสนใจอย่างไร เรามีคำตอบมาให้

  น่าทึ่งแตกต่างไม่เหมือนใคร ต้องวัดเจดีย์หอยเมืองปทุม
  ปทุมธานีไม่เพียงแต่จะเป็นย่านที่ลงตัวกับการอยู่อาศัยเท่านั้น แต่ยังมีความพิเศษอีกหลายด้าน จุดหนึ่งเลยก็คือ มีสถานที่ท่องเที่ยวแนว Unseen ซึ่งถือเป็นไฮไลต์แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองปทุมนั่นก็คือ วัดเจดีย์หอย วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ตำบลบ่อเงิน อำเภอลาดหลุมแก้ว ถือว่าอยู่ไม่ไกลจากบ้านเดี่ยว ปทุมธานี (เพิ่มเติม: https://www.sansiri.com/โซน/รังสิต-ปทุมธานี-ลำลูกกา) โครงการเศรษฐสิริ กรุงเทพ-ปทุมธานีเลย จากโครงการสามารถใช้เส้นทางทางหลวงชนบท ปท.3014 และต่อไปที่ถนนหมายเลข 346 ขับไปประมาณ 28 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางจากโครงการราว ๆ ครึ่งชั่วโมงเท่านั้นก็จะมาถึงวัดแห่งนี้ได้ เมื่อมาถึงวัดคุณก็จะได้พบความ Unseen สุดน่าทึ่งตั้งตระหง่านอยู่โดยทันทีนั่นคือ เจดีย์หอย หรือก็คือพระเจดีย์ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยเปลือกหอยนางรมยักษ์ที่มีอายุกว่าพันปี

  แม้วัดจะไม่ได้มีความเก่าแก่มากนัก แต่ตำนานเรื่องเล่าที่มาของการก่อสร้างวัดนี้น่าสนใจ เพราะว่ากันว่าท่านพระครูสุนทร คุณธาดา ท่านได้นิมิตเห็นว่าทำเลที่ดินที่เป็นจุดตั้งวัดในปัจจุบันนั้น เดิมเคยเป็นเมืองเก่าแก่ขนาดใหญ่และมีเจดีย์หอยตั้งอยู่ตรงจุดนี้มานานมากจนระบุเวลาไม่ได้ ท่านจึงเดินทางตามหาพิกัดที่ตั้งจนมาเจอพื้นที่บริเวณนี้ และนำมาสู่การสร้างวัดเป็นวัดเจดีย์หอยในปัจจุบัน

  มีทั้งโบราณวัตถุและจุดพักผ่อนหลายแห่ง
  นอกจากความน่าทึ่งของเจดีย์ที่สร้างจากหอยแล้ว วัดแห่งนี้ยังพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมโบราณวัตถุหลายแบบให้ได้เยี่ยมชม สถาปัตยกรรมของวัดเองก็ดูสวยมีเสน่ห์แปลกตา เพราะเป็นศิลปกรรมผสมผสานทั้งไทยและพม่า ไม่เพียงแต่จะมีส่วนให้กราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เท่านั้น แต่ก็ยังมีจุดให้เดินเล่นเพลิดเพลินที่ศาลาริมน้ำ จะแวะให้อาหารปลากับเต่าก็ได้ และยังมีมุมให้ถ่ายรูปเล่นด้วย บรรยากาศของวัดอาจจะดูไม่คึกคักนัก แต่ก็ถือว่าเป็นวัดแห่งหนึ่งที่น่าไปเยือนไม่น้อยเลยทีเดียว

  ใครที่อาศัยอยู่ในย่านปทุมธานี หรือใครที่มีบ้าน ปทุมธานี สามารถแวะมาเที่ยวและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดแห่งได้ทุกวัน แล้วคุณจะพบความอัศจรรย์ที่ดูแปลกตา เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสุด Unseen แห่งเมืองปทุมที่ใครต่างก็ยกย่อง แต่ก็อย่าลืม บ้านแฝดแถวปทุมธานี ด้วยนะ
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้