จะทำอะไรได้บ้างเมื่อคุณเจอปัญหา ไม่มีเงินจ่ายค่ารักษาพยาบาล พบคำตอบได้ที่นี่

การสนทนาใน 'สินค้าทั่วไป ไม่มีหมวดหมู่' เริ่มโดย waanbotan_, 8 กุมภาพันธ์ 2024

< Previous Thread | Next Thread >
 1. waanbotan_

  waanbotan_ New Member Member

  0
  0
  0
  ปัญหาเงินขาดมือคือหนึ่งในปัญหาร้ายแรงที่เราเชื่อว่าไม่มีใครอยากเจอ หากเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น เงินไม่พอใช้ช่วงปลายเดือน ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอมทํายังไง เป็นหนี้นอกระบบจัดการยังไงดี คุณอาจผ่านไปได้โดยไม่ได้รับความเดือดร้อนอะไรมากนัก แต่ลองคิดดูสิว่าหากปัญหานี้เกิดขึ้นกับเรื่องใหญ่ เช่น ไม่มีเงินจ่ายค่ารักษาพยาบาล ปัญหานี้จะรุนแรงแค่ไหน ยิ่งหากเป็นโรคร้ายแรงและมีการรักษาต่อเนื่องยาวนานเท่าไหร่ ค่ารักษาก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น แต่ทุกปัญหามีทางออก ปัญหานี้ก็เช่นกัน และในวันนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบกันว่าถ้าไม่มีเงินจ่ายเมื่อต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ไม่ว่าโรงพยาบาลรัฐหรือเอกชน เราจะทำอย่างไรได้บ้าง

  อันดับแรกหากคุณมีบัตรเครดิตปัญหานี้จะหมดไปในทันที เพราะคุณสามารถจ่ายค่ารักษาด้วยบัตรเครดิตได้ทั้งกับโรงพยาบาลรัฐและเอกชน นอกจากนี้ยังมีบัตรเครดิตที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การผ่อนจ่ายค่ารักษาพยาบาลโดยเฉพาะ ซึ่งถ้ารู้ตัวว่ามีโอกาสเสี่ยงจะเจ็บป่วยด้วยโรคที่ต้องใช้เงินค่ารักษาค่อนข้างมาก การมีบัตรเครดิตไว้จะช่วยคุณได้เมื่อเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน

  สำหรับคนที่ไม่อยากทำบัตรเครดิต เมื่อเกิดปัญหานี้ขึ้นก็ยังมีทางออก นั่นคือการขอสินเชื่อกับธนาคาร ซึ่งแต่ละธนาคารจะมีผลิตภัณฑ์สินเชื่อเงินกู้เอาไว้ให้คุณกู้มาใช้ในยามฉุกเฉิน ส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปของสินเชื่ออเนกประสงค์ เราขอยกตัวอย่างสินเชื่อจากธนาคารกรุงไทยที่มีให้เลือกอย่างน้อยสองผลิตภัณฑ์

  • สินเชื่อกรุงไทยใจป้ำ เป็นสินเชื่อที่เพียงมีรายได้ประจำก็สมัครได้ และสมัครง่ายผ่านแอปเป๋าตังและแอป Krungthai NEXT โดยให้วงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้

  • หากคุณทำงานกับหน่วยงานที่จ่ายเงินเดือนผ่านบัญชีกรุงไทยและเช็กแล้วว่าหน่วยงานของคุณทำ MOU ไว้กับธนาคาร เมื่อต้องเจอปัญหา ไม่มีเงินจ่ายค่ารักษาพยาบาล สินเชื่อที่เหมาะกับคุณคือ สินเชื่อกรุงไทยธนวัฏ เพราะให้วงเงินสูงสุดถึง 15 เท่าของเงินเดือน จึงรองรับการรักษาโรคที่มีค่าใช้จ่ายสูงได้แบบไม่มีปัญหา นอกจากนี้ยังคิดดอกเบี้ยตามที่ใช้จริง ทำให้คุณผ่อนจ่ายได้แบบสบาย ๆ

  นอกจากสองวิธีคือการจ่ายค่ารักษาพยาบาลผ่านบัตรเครดิตและขอสินเชื่อแล้ว หากเป็นการเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลรัฐ คุณยังสามารถยื่นเรื่องขอ ผ่อนจ่ายค่ารักษาพยาบาลรัฐ ได้ด้วย โดยต้องติดต่อโดยตรงกับเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล จากนั้นจะเข้าสู่การเตรียมเอกสารต่าง ๆ เช่น หลักฐานแสดงรายได้และทรัพย์สิน เมื่อเอกสารพร้อมก็จะเข้าสู่กระบวนการทำสัญญากำหนดระยะเวลาผ่อนชำระ แต่วิธีนี้จะค่อนข้างยุ่งยาก เพราะนอกจากจะมีเอกสารที่ต้องเตรียมหลายรายการแล้วยังต้องมีการประเมินหลายขั้นตอนอีกด้วย

  แม้ว่าปัญหาเงินขาดมือหนี้ท่วมหัวเมื่อเข้ารับการรักษาพยาบาลจะแก้ไขได้ ไม่ว่าจะเป็นวิธี ผ่อนจ่ายค่ารักษาพยาบาลรัฐ การจ่ายด้วยบัตรเครดิต หรือขอสินเชื่อจากธนาคาร แต่ถ้าปัญหานี้ไม่เกิดขึ้นกับคุณเลยจะถือว่าดีกว่า หนึ่งทางที่เป็นไปได้คือเตรียมพร้อมรับความเสี่ยงด้วยการทำประกันสุขภาพ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการขอสินเชื่อหรือทำประกันสุขภาพ กรุงไทยก็มีทุกอย่างไว้พร้อมสำหรับตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านการเงินของคุณ
   
 2. Zeeiew

  Zeeiew New Member Member

  29
  0
  1
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้