[Announce] iPhone 15 Plus VS iPhone 15 Pro ราคา และสเปกรุ่นไหนคุ้มค่าน่าจับจอง

การสนทนาใน 'คอมพิวเตอร์, โทรศัพท์มือถือ, กล้อง และอุปกรณ์' เริ่มโดย asider8629, 13 ธันวาคม 2023

< Previous Thread | Next Thread >
 1. asider8629

  asider8629 Guest

  0
  0
  0
  เรียกได้ว่าเป็นข่าวใหญ่กระหึ่มวงการไอทีเลยทีเดียว เพราะในเดือนกันยายนนี้ Apple ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีส์ใหม่ออกมาทั้งหมด 4 โมเดลด้วยกัน โดยฟังก์ชันและ โปรโมชั่น iPhone แต่ละรุ่นก็มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ซึ่งรุ่นที่โดนเอามาเปรียบเทียบกันอยู่บ่อย ๆ ก็คือ iPhone 15 Plus และ iPhone 15 Pro เพราะราคาอยู่ในช่วงคาบเกี่ยวกัน จึงทำให้หลายคนความลังเลว่ารุ่นไหนจะมีความคุ้มค่ามากกว่า ซึ่งวันนี้เราจะพาไปดูให้ชัด ๆ ระหว่าง iPhone 15 Plus กับ iPhone 15 Pro ราคา และสเปกไหนจะโดนใจคุณ

  ขนาดจอ 6.7" VS 6.1"
  อันดับแรกก็คือขนาดของหน้าจอ โดย iPhone 15 Pro จะได้ขนาดจอ 6.1 นิ้ว ซึ่งนับว่าเป็นมาตรฐานจอสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ แต่ถ้าใครอยากได้จอใหญ่สะใจ จะดูซีรีส์ เล่นเกมก็ชัดเจน อาจจะถูกใจ iPhone 15 Plus ที่มีขนาดจอถึง 6.7 นิ้ว

  เทคโนโลยี ProMotion และจอภาพแบบติดตลอด
  ไอโฟนทั้งสองรุ่นมีจอภาพแบบ Super Retina XDR ที่ให้ความแม่นยำของสีในการแสดงผลที่ยอดเยี่ยม สามารถปรับความสว่างและความแตกต่างของแสงมืดและสว่างได้หลายระดับขึ้น แต่จอภาพของ iPhone 15 Pro มีการเพิ่มเทคโนโลยี ProMotion ที่จะให้การแสดงผลที่ลื่นไหลมากขึ้นเนื่องจากมีอัตราการรีเฟรชที่ต่ำลง บอกเลยว่าใครเป็นสายเล่นเกมกราฟิกต่าง ๆ จะได้ประโยชน์จากจอภาพแบบนี้แน่นอน

  ปุ่ม ACTION
  สวิตช์เปิด/ปิดเสียงด้านข้างของ Apple จะได้รับการอัปเกรดไปอีกขั้น โดยจะเริ่มต้นที่ iPhone 15 Pro นั่นเอง โดยปุ่มนี้จะถูกแทนที่ด้วยปุ่ม ACTION ที่สามารถใช้ควบคุม เปิด-ปิดแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยสามารถปรับแต่งการทำงานได้ตามใจตนเอง จึงยืดหยุ่นและตอบโจทย์การใช้งานหลายรูปแบบ ส่วน iPhone 15 Plus จะยังคงเป็นปุ่มเปิด-ปิดแบบธรรมดา

  ชิป A17 Pro
  iPhone 15 Plus จะใช้ชิป A16 ซึ่งนับว่าทันสมัยและให้ผลลัพธ์การทำงานที่เรียกได้ว่ายอดเยี่ยมในมาตรฐานของสมาร์ทโฟน แต่ถ้าใครต้องการระบบประมวลผลที่ก้าวล้ำไปกว่านั้น ขอให้เลือกใช้ iPhone 15 Pro เพราะมีการอัปเกรดไปใช้ชิป A17 Pro ทำให้ประมวลผลต่าง ๆ เร็วขึ้น แต่กินไฟน้อยลง จึงทำให้แบตเตอรี่อึดทนขึ้นนั่นเอง ซึ่ง iPhone 15 Pro ราคา นี้ก็นับว่าคุ้มค่า ถ้าได้ลองใช้ชิป A17 Pro

  กล้องเทเลโฟโต้
  กล้องเทเลโฟโต้ถูกเพิ่มเข้ามาใน iPhone 15 Pro จึงทำให้ถ่ายภาพวัตถุระยะไกลได้ดียิ่งขึ้น โดยให้ระยะการขยายที่สูง สามารถดึงฉากหลังให้ดูใกล้เข้ามาได้ดีขึ้น เหมือนถ่ายในกล้องแบบมืออาชีพเลยทีเดียว จะไปเก็บวิวเวลาไปเที่ยวก็จะได้ภาพที่ดูมีมิติขึ้น

  ทั้ง 5 ความแตกต่างที่เรารวบรวมมาให้ดูในวันนี้คงสามารถบอกได้แล้วว่าทำไม iPhone 15 Pro ที่มีขนาดเล็กกว่าทำไมมีราคาแรงกว่า iPhone 15 Plus ราคาเพราะเสริมฟีเจอร์ความทันสมัยต่าง ๆ มาแบบเต็ม ๆ โดย iPhone 15 Plus ราคา อยู่ในช่วง 37,900 – 50,900 บาท และราคาโปรโมชั่น iPhone อยู่ที่ 41,900 - 63,900 บาท ได้รู้อย่างนี้แล้ว ใครที่อยากได้สมาร์ทโฟน iPhone 15 ซีรีส์ใหม่นี้ สามารถจับจองพร้อมโปรโมชั่นโดนใจต่าง ๆ ที่ AIS โดยจะเริ่มจัดส่งถึงมือลูกค้าตั้งแต่วันที่ 22 กันยายนนี้ สำหรับใครที่อยากเป็นเจ้าของแต่กระเป๋าเงินไม่เป็นใจ ไม่ต้องกังวลไปเพราะทาง AIS จัดโปรผ่อน iPhone ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ ผ่อน iPhoneนานสูงสุด 36 เดือน

  https://www.ais.th/consumers/store/recommend/apple/iphone/iphone-15-plushttps://www.ais.th/consumers/store/recommend/apple/iphone/iphone-15-plus
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้