เปรียบเทียบราคา ประกัน รถยนต์ ชั้น 1, 2, 3 ซื้อกับใครเบี้ยประหยัด คุ้มครองสูง

การสนทนาใน 'Cars, Garage & Services' เริ่มโดย unyana, 18 ตุลาคม 2023

< Previous Thread | Next Thread >
 1. unyana

  unyana Member Member

  188
  0
  16
  ในการซื้อหรือต่อประกันรถยนต์ บริษัทประกันแต่ละรายเสนอแผน ประกัน รถยนต์ ชั้น 1 , ประกัน ชั้น 2 และ 3 ให้เลือก สิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ คือทำความเข้าใจประกันแต่ละประเภทก่อนว่ารถยนต์ของคุณเหมาะกับประกันแบบไหน แต่ละประเภทมีเงื่อนไขการคุ้มครองอย่างไร จ่ายเท่าไรจึงเหมาะสม เรามาดูเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ก่อนตัดสินใจเลือกประกันและค่าเบี้ยประกันที่ประหยัด คุ้มครองสูง หรือเหมาะกับรถยนต์ของคุณที่สุด
  -ประกันรถยนต์ ชั้น 1 คุ้มครองครอบคลุมมากที่สุด ดูแลคนขับทั้งค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุทางรถยนต์, ค่าประกันตัว คุ้มครองและรับผิดชอบคู่กรณีด้วย หากเกิดเหตุสุดวิสัย เช่น รถหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม หรือภัยธรรมชาติ ประกันจ่ายชดเชยให้เช่นกัน เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานรถยนต์ทุกวัน รถป้ายแดง และมือใหม่หัดขับ ประกัน รถยนต์ ชั้น 1 ราคาเริ่มต้นที่ 10,000 บาท
  -ประกันชั้น 2+ คุ้มครองผู้ขับทั้งเสียชีวิตและบาดเจ็บ รวมทั้งให้ความคุ้มครองรถของผู้ขับขี่เมื่อมีคู่กรณี โดยประกันจะคุ้มครองคู่กรณีและรถของคู่กรณีด้วย รถสูญหายหรือถูกจารกรรม ไฟไหม้ หรือน้ำท่วมก็ตาม บริษัทประกันรับผิดชอบให้หมด ราคาเริ่มต้นที่ 5,450 บาท
  -ประกัน ชั้น 2 คุ้มครองผู้ขับทั้งเสียชีวิตและบาดเจ็บ แต่ไม่รวมค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมรถของผู้ขับขี่ คุ้มครองคู่กรณีทั้งเสียชีวิตและบาดเจ็บ รวมถึงค่าซ่อมแซมของรถคู่กรณีด้วย ดูแลกรณีรถสูญหายหรือถูกจารกรรม ไฟไหม้ หรือน้ำท่วม ประกัน ชั้น 2 ราคาเริ่มต้นที่ 3,700 บาท
  -ประกันชั้น 3+ คุ้มครองคู่กรณีทั้งเสียชีวิตและบาดเจ็บ รวมถึงค่าซ่อมแซมของรถคู่กรณี ขณะเดียวกันก็คุ้มครองผู้ขับทั้งกรณีเสียชีวิตและบาดเจ็บ ส่วนการคุ้มครองรถของผู้ขับขี่ทำได้ต่อเมื่อมีคู่กรณี ราคาเริ่มต้นที่ 5,250 บาท
  -ประกัน ชั้น 3 คุ้มครองผู้ขับทั้งเสียชีวิตและบาดเจ็บ แต่ไม่รวมค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมรถของผู้ขับขี่ และประกัน ชั้น 3 ในด้านคู่กรณีคุ้มครองทั้งเสียชีวิตและบาดเจ็บ รวมถึงค่าซ่อมแซมของรถคู่กรณี ประกัน ชั้น 3 ราคาเริ่มต้นที่ 1,900 บาท
  ก่อนจะเริ่มตัดสินใจว่าจะทำประกันรถยนต์ ควรพิจารณารายละเอียดของประกันรถยนต์ควบคู่กันไปด้วยว่าคุ้มค่าหรือไม่ ซึ่งปัจจุบันตรวจสอบข้อมูลสะดวกผ่านช่องทางเว็บไซต์ รู้ได้ว่ารถของคุณรุ่นไหน ปีไหน ประกันคุ้มครองอะไรบ้าง
  สำหรับ ประกัน รถยนต์ ชั้น 1 เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับรถใหม่ป้ายแดง คุ้มครองครบ จบทุกกรณี เช่น ค่าย AIS ประกันขับดี FlexiDrive มีแผนประกันรายปี 7,500 บาท ระยะทางที่คุ้มครอง 6,000 กม. หรือ 15,000 บาท ระยะทางที่คุ้มครอง 12,000 กม. ขับน้อย จ่ายน้อย ให้ความคุ้มครองที่เหมาะกับคุณ
  สำหรับค่ายอื่น ๆ ก็มี ทิพยประกันภัย เบี้ยประกัน 22,100 บาท 920,000 บาท วิริยะประกันภัย เบี้ยประกัน 26,500 บาท ทุนประกันภัย 860,000 บาท อีกรายคือ สินมั่นคงประกันภัย เบี้ยประกัน 19,753 บาท ทุนประกันภัย 920,000 บาท และแอกซ่าประกันภัย เบี้ยประกัน: 22,325 บาท ทุนประกันภัย 920,000 บาท
  ทั้งหมดเป็นการเปรียบเทียบประกันรถยนต์จากหลายบริษัทที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุม แต่ก็ช่วยให้คุณคลายกังวลได้เมื่อรถใหม่เกิดปัญหาหรืออุบัติเหตุ ทำประกันไว้ย่อมให้ความคุ้มครอบอันตรายบนท้องถนนได้ แต่อย่าลืมเรื่องประกันรถมือสอง
  ที่ควรศึกษาทั้งวิธีเลือกรถมือสอง (เพิ่มเติม: https://www.add-digital.co.th/article/usedcar-insurance1) และการทำประกันรถยนต์มือ 2 (เพิ่มเติม: https://www.add-digital.co.th/article/usedcar-insurance1)


  ที่มาข้อมูล:
  -https://www.add-digital.co.th/motor/flexidrive
  -https://www.mrkumka.com/article/insurance-tips/new-car-insurance-pick-best-all-dimensions/
  -https://www.add-digital.co.th/motor/kubdee
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้