เอาใจสายหวานกับ 3 เมนูกาแฟนม ทำตามง่ายด้วยเครื่องชงกาแฟ Nespresso

การสนทนาใน 'อาหาร, เครื่องสำอาง และเสริมความงาม' เริ่มโดย unyana, 17 กันยายน 2023

< Previous Thread | Next Thread >
 1. unyana

  unyana Member Member

  132
  0
  16
  สูตรชงกาแฟสด ด้วยเครื่องชงกาแฟ Nespresso ที่เรานำมาแชร์เอาใจอกาแฟสายหวานที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟผสมนมวันนี้ก็จะมีเมนูลาเต้เย็น คาปูชิโน่เย็น และม็อคค่าเย็น เป็น เมนูกาแฟ ที่ให้ทั้งความเฟรชปลุกความสดชื่นและความกระปรี้กระเปร่าอีกทั้งยังหอมนมผสมกับกลิ่นอายของกาแฟเข้ากันอย่างลงตัว
  แต่ก่อนจะไปถึง สูตรชงกาแฟสด เราจะต้องเตรียมเครื่องชงกาแฟของ Nespresso ให้พร้อมกันก่อน เราแนะนำให้ใช้เครื่องชงกาแฟสดที่มีระบบสตรีมนมมาด้วยในตัวอย่างรุ่น Gran Lattissima จะได้ประหยัดเวลาไม่ต้องมานั่งสตรีมนมตีฟองนมเองให้เสียเวลา ความพิเศษของเครื่องกาแฟรุ่นนี้คือมีฟังก์ชั่นการชง เมนูกาแฟ มาให้ถึง 6 ปุ่มฟังก์ชั่น สามารถใช้งานชงกาแฟได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นเอสเปรสโซ ลุงโก้ คาปูชิโน่ ลาเต้ มัคคิอาโต้ และฟองนม เพียงแค่กดปุ่มเครื่องก็จะทำการชงเมนูนั้น ๆ ออกมาลงสู่แก้วกาแฟอย่างสมบูรณ์แบบ
  เมื่อเตรียมเครื่องชงกาแฟแล้วสูตรแรกที่เราอยากแนะนำเลยก็คือ สูตรลาเต้เย็น เริ่มจากการเตรียมนมสดเย็นใส่แท็งก์ เติมน้ำเปล่าและกาแฟแคปซูลลงไป เติมไซรัปหรือน้ำเชื่อมลงในแก้วกาแฟ จากนั้นก็ใส่น้ำแข็งตามลงไป นำแก้วมาวางรอที่แท่น จากนั้นก็กดปุ่มเลือกฟังก์ชั่นการชงลาเต้เป็นอันเสร็จขั้นตอน ตัวเครื่องจะชงกาแฟและทำฟองนมเทลงมาสู่แก้วกาแฟโดยอัตโนมัติ
  เมนูต่อมาก็คือคาปูชิโน่เย็นขั้นตอนเหมือนกับลาเต้เย็นเลยแทบไม่แตกต่างกัน หากแต่เราเพิ่มกิมมิคเข้าไปด้วยผงชินามอนหอม ๆ ลงไปในแก้วพร้อมไซรัปและน้ำแข็ง หลังจากนั้นก็กดปุ่มสำหรับชงเมนูคาปูชิโน่ รอจนฟองนมหยดสุดท้ายลงสู่แก้วแล้วตักผงชินามอนโรยออนท็อปปิดท้ายเป็นอันเสร็จ
  สุดท้ายคือสูตรการชงม็อคค่าเย็นซึ่งก็คล้าย สูตร latte เย็น มาก ๆ เหมือนกัน ต่างกันตรงที่เพิ่มส่วนผสมที่เป็นผงโกโก้หรือ Dark Mocha Syrup ลงไปด้วย โดยใส่ลงไปในแก้วกาแฟผสมด้วยน้ำเชื่อมและนมเล็กน้อยให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำแข็ง จากนั้นก็ชงกาแฟด้วยฟังก์ชั่นลาเต้ตามปกติก็จะได้เมนูมอคค่าเย็นแล้ว
  นี่ก็เป็น 3 สูตรง่าย ๆ ของการชงเมนู กาแฟใส่นม ด้วยเครื่องชงกาแฟ Nespresso อยากให้คอกาแฟสายหวานได้ลองไปทำดื่มดูรับรองเลยว่าต้องติดใจจดหยดสุดท้าย แต่อย่าลืมลาเต้อาร์ตด้วยนะ

  ที่มาข้อมูล
  https://food.trueid.net/detail/KvYPXPlxQVlq
   
< Previous Thread | Next Thread >

ผู้ใช้งานที่ได้อ่านหัวข้อนี้ (ทั้งหมด: 1)

แบ่งปันหน้านี้