เรซซิ่ง สปิริต ปิดฉาก B-Quik Thailand Super Series 2022 เตรียมฉลองชัย … แสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ ในศึกส่งท้ายฤดูกาล

การสนทนาใน 'Thailand Super Series' เริ่มโดย News, 15 ธันวาคม 2022

โดย News เมื่อ 15 ธันวาคม 2022 เมื่อ 01:31
 1. News

  News Member Super Moderator

  844
  3
  18
  [​IMG]

  บริษัท เรซซิ่ง สปิริต จำกัด ผู้จัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ระดับอาเซียน ตรึงสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ เสริ์ฟความมันส์ ฉลองต้อนรับปีใหม่ พร้อมเซอร์ไพรส์คับคั่ง ในเกมส์ดวลความเร็ว B-Quik Thailand Super Series 2022 นัดส่งท้ายฤดูกาล

  [​IMG]

  เริ่มต้นด้วยการแข่งขันของตัวแรงพิกัดเล็ก Thailand Super Eco ซึ่งในสนามที่ 7 หมายเลข 56 ชนกนันท์ นันทมานพ จากทีมV-ARE PRO GARAGE RACING TEAM ทำผลงานดี ออกตัวจากตำแหน่งโพลโพสิชั่น และเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก แต่ผิดกติกาจนถูกปรับโทษ ทำให้หมายเลข 23 ณ ดล วัฒนธรรม จากทีม V-ARE PRO GARAGE RACING TEAM เป็นผู้คว้าชัยไปครอง

  [​IMG]

  ส่วนสนามที่ 8 หมายเลข 23 ณ ดล วัฒนธรรม จากทีม V-ARE PRO GARAGE RACING TEAM ที่พลิกเกมส์ในช่วงท้ายการแข่งขัน จนสามารถเก็บแชมป์ไปได้อีกสนาม

  [​IMG]

  ต่อเนื่องด้วยรุ่น Thailand Super Compact กับผลงานอันโดดเด่นในสนามที่ 7 ของ หมายเลข 24 จากทีม เนรมิตหนังฟิล์ม by Baby boss garage racing team (BBG racing team) โดย ฐนันธร เพ็งอ้น และ จิรภัทร์ จีรประณีต โชว์เหนือชั้น สตาร์ทจากอันดับ 3 และจบลงด้วยการคว้าแชมป์อย่างสวยงาม

  [​IMG]

  ส่วนในสนามที่ 8 นั้นเรียกได้ว่าเป็นการกลับมาแก้มือ ของ หมายเลข 93 จากทีม FORTRON NEXZTER RACING TEAM BY VATTANA MOTORSPORT โดย เศรษฐศิษฐ์ บุณยเกียรติ ที่ขึ้นนำตั้งแต่ออกสตาร์ท ม้วนเดียวจบการแข่งขัน คว้าชัยชนะกลับบ้านไปอย่างสะใจ

  [​IMG]

  [​IMG]

  ทางรุ่น Thailand Super Production ผลัดกันรุก ผลัดกันรับทั้ง 2 สนาม โดยผู้ที่ชนะในสนามที่ 7 คือ หมายเลข 78 จากทีม 888 CarWash with Kuroki Racing 2 มือขับ ธนสิทธิ์ ปัญญาทรานนท์ และ นิธิวัชร์ ทิพยทัศน์ ต่อด้วยสนามที่ 8 ซึ่งผู้ที่คว้าชัยชนะไปครองตกเป็นของ หมายเลข 55 แพรวพรรณ ธรรมลาภา และ กีรติ ตรีเนตร จากทีม เป๊ะ โรงโป๊ะ

  รวมไปถึงรุ่น Thailand Super Showroom ซึ่งในสนามที่ 7 ครองแชมป์โดย หมายเลข 26 สถาพร วีระเชื้อ จากทีม B-Quik Racing Team และสนามที่ 8 เป็นผลงานของ หมายเลข 23 ณัฐ เนื่องนิยม จากทีม Toyota Gazoo Racing Team Thailand ที่ได้แชมป์ไปแทน

  [​IMG]

  เอาใจแฟนรายการสายกระบะด้วยรุ่น Thailand Super Pickup Class C กับผลงานของ หมายเลข 27 ณัฐวรรธน์ นิ่มนวลภูพานิช จาก ไทวัสดุ NEXZTER LENSO SCG ทั้งในสนามที่ 7 ซึ่งออกสตาร์ทจากโพล โพสิชั่น นำยาวม้วนเดียวจบการแข่งขัน รวมถึงการขยับขึ้นมาเป็นจ่าฝูงตั้งแต่ต้นการแข่งขันสนามที่ 8 ซิ่งยาวเข้าเส้นชัย เก็บแชมป์ไปทั้ง 2 สนาม

  [​IMG]

  ส่วนรุ่นใหญ่สายกระบะสุดโหด Thailand Super Pickup Class A และ Class B ก็เรียกได้ว่าเป็นการจบฤดูกาลที่สวยงามทีเดียวกับ หมายเลข 15 ธณพล ชูเจริญผล จาก Racingcar Thailand เจ้าสัวร้านยาง by อู๊ด อ๋อง ระยอง ที่สามารถบดคันเร่งขึ้นนำครองตำแหน่ง จนคว้าชัยไปได้ทั้ง 2 สนาม

  [​IMG]

  ขยับมาที่ผลงานของรุ่นใหญ่ เริ่มจาก Thailand Touring Car ซึ่ง หมายเลข 25 กิตติพล ปราโมช ณ อยุธยา จาก Singha Motorsport Team Thailand โชว์ฝีมือเก็บแชมป์ไปครองได้ทั้ง 2 สนาม

  [​IMG]

  [​IMG]

  ส่วนรุ่น Thailand Supercar GTC หมายเลข 44 แจ็ค เลมวาร์ด แห่ง FORD-CRE-LANOTEC-HELL RACING โชว์ฟอร์มสวย เข้าเส้นชัย สอยแชมป์ในสนามที่ 7 ไปครอง ก่อนจะพลาดท่าในสนามที่ 8 ปล่อยให้ หมายเลข 56 ชลวิทย์ นุยา แห่ง Full Function ตลาดพูนทรัพย์ เป็นผู้เก็บชัยชนะไปครอง

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  รุ่นใหญ่ Thailand Supercar GTM ต้องยกให้ฟอร์มการขับอันยอดเยี่ยมของ หมายเลข 29 จาก Vattana PSC Motorsport ที่ครองผู้นำมาจนถึงครึ่งทาง ก่อนเสียโอกาสให้ หมายเลข 15 จาก Mongkol Motorsports โดย มั่นคง เสถียรถิระกุล และ ธนาตย์ เสถียรถิระกุล เฉือนคว้าตำแหน่งผู้นำ และแชมป์สนามที่ 7 ไปครอง ขณะที่การแข่งขันในสนามที่ 8 เรียกได้ว่าเป็นความสำเร็จอย่างงดงามของ หมายเลข 77 จาก Vattana PSC Motorsport โดย สราวุธ เสรีธรณกุล และ อะฟิค ยาซิด ที่ออกสตาร์ทจากโพล โพสิชั่น และรั้งตำแหน่งผู้นำไว้จนเข้าเส้นชัย

  [​IMG]

  ท้ายสุด Thailand Supercar GT3 กับความเดือดของศึกปิดฤดูกาล โดยเฉพาะความดุดันของ หมายเลข 11 แห่ง Vattana Motorsport โดย อันดรีย กายาดีนิ และ ยาโคโป กุยเดดติ ในสนามที่ 7 ซึ่งพลาดโอกาสไปอย่างน่าเสียดาย เลยทำให้ หมายเลข 25 จาก B-Quik Absolute racing โดย อาคัช แนนดี้ และ แซนดี้ สตูวิค ครองชัยชนะไป ส่วนสนามที่ 8 แม้จะไปไม่ถึงฝัน แต่ชัยชนะก็ยังเป็นของทีมเช่นเดิม ด้วยฝีมือของ หมายเลข 27 จาก B-Quik Absolute racing โดย แดเนียล บิลส์กี้ และ ฟิลลิป จอห์นนี่ มาซูด

  [​IMG]

  [​IMG]

  นอกจากผลงานการแข่งขันอันดุเดือดที่เกิดขึ้นในทุกรุ่นแล้ว ศึกนัดปิดฤดูกาล B-Quik Thailand Super Series 2022 ยังมากับ "เซอร์ไพรส์" อีกคับคั่ง ต้อนรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ เช่น การกลับมาของ รถแข่งหมาย 8 ของ “สนธยา คุณปลื้ม” ในรุ่น Thailand Supercar GTC ที่ยังแสดงฝีมือได้ยอดเยี่ยม และประสบการณ์ยังคงครบเครื่อง

  [​IMG]

  รวมถึงการกลับมาของ พระเอกตลอดกาล "พีท - ธนภณ ทองเจือ" ที่ลงแข่งขันในรุ่น Thailand Supercar GTM จับคู่กับ "บูม - กันตธีร์ กุศิริ" หมายเลข 17 สังกัด AAS Motorsport ส่วนผลงานทั้ง 2 สนามก็เรียกได้ว่าฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดาเช่นกัน คว้าอันดับที่ 5 ในรุ่น Thailand Supercar GTM Pro ไปครองทั้ง 2 สนาม ท้ายสุดกับ "น้องโรเตอร์-ไพชยนต์ ทองเจือ" กับการลงสนามใหญ่เป็นครั้งแรก ที่ถือได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างสวยงาม

  [​IMG]

  และแล้วศึก B-Quik Thailand Super Series 2022 ก็จบลงอย่างเป็นทางการ ซึ่ง บริษัท เรซซิ่งสปิริต จำกัด ผู้จัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการ Thailand Super Series ต้องขอขอบคุณทุกๆ ท่าน ที่ให้การติดตาม สนับสนุน และเป็นกำลังใจตลอดมา รวมไปถึงนักแข่ง และทีมแข่งที่ให้การตอบรับเข้าร่วม การแข่งขันอย่างต่อเนื่อง

  [​IMG]

  แล้วเราจะมาพบกันใหม่ ในฤดูกาลหน้าปี 2023 บอกได้เลยว่ายิ่งใหญ่กว่าเดิมแน่นอน สำหรับแฟนๆ รายการที่พลาดไป สามารถรับชมย้อนหลัง รวมถึงติดตามข่าวสารได้จากหลากหลายช่องทาง เช่น Facebook Fanpage : Thailand Super Series, www.thailandsuperseries.net, และ Youtube: Thailand Super Series รวมถึงสามารถติดตามข่าวสารได้จากช่องทาง Facebook Fanpage : Thailand Super Series
   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'Thailand Super Series' เริ่มโดย News, 15 ธันวาคม 2022

แบ่งปันหน้านี้