เดินคันเร่งเต็มสปีด จาก "พีระฯ" สู่ "ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต" เกมส์ตัดสินแชมป์ "Thailand Super Series 2019" ระเบิดศึกสุดท้าย 25-27 ตุลาคมนี้

การสนทนาใน 'Thailand Super Series' เริ่มโดย Circuit, 2 ตุลาคม 2019

โดย Circuit เมื่อ 2 ตุลาคม 2019 เมื่อ 15:23
 1. Circuit

  Circuit Member Super Moderator

  210
  1
  18
  [​IMG]

  รูดม่านปิดฉาก Event 4 ของการแข่งขัน Thailand Super Series 2019 โดย บริษัท เรซซิ่ง สปิริต จำกัด ผู้จัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ระดับอาเซียน กับโปรแกรมการแข่งขันสุดมันส์ เพื่อเติมตัวเลขคะแนนสะสมในช่องว่างให้ครบถ้วน ก่อนเดินทัพสู่ศึกสุดท้ายประจำฤดูกาล ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในวันที่ 25-27 ตุลาคมนี้

  [​IMG]

  โดย Event ของเกมส์ดวลความเร็ว ณ สนามพีระ เซอร์กิต เป็นการเก็บคะแนนสะสมสนามที่ 5 และ 6 ของฤดูกาล ซึ่งขับเคลื่อนความเร้าใจ จากรุ่นการแข่งขันสุดมันส์ เริ่มต้นด้วยรุ่นเล็กสุด Thailand Super Eco ซึ่งในสนามที่ 5 คือ ผลงานอันยอดเยี่ยมของ หมายเลข 88 อธิป ภูวนานนท์ จากสังกัด 88 MOTOR TRADE ที่ออกสตาร์ทจากโพล โพสิชั่น ขึ้นครองตำแหน่งผู้นำยาวม้วนเดียวจบการแข่งขัน ในขณะที่สนาม 6 ผลงานไม่เข้าตา เนื่องจากรถมีปัญหาช่วงต้นการแข่งขัน ประกอบกับเกมส์ที่ดุเดือดเกินคาด ทำให้ชัยชนะในเรซนี้ตกเป็นของ หมายเลข 36 เกียรติพรรณ ไผ่เจริญ จาก ก๋วยเจ๋ง Dyno

  [​IMG]

  [​IMG]

  ต่อเนื่องด้วยความเร้าใจแบบ 60 นาทีเต็ม ของรถแข่งฝูงใหญ่รุ่น Thailand Super Compact และรุ่น Thailand Super Production ซึ่งมีผลประกอบการในสนามที่ 5 จากความยอดเยี่ยมของ หมายเลข 7 สังกัด YK MOTORSPORTS BILLIONAIRE BOY BY SUNOCO โดย 2 นักขับ คือ อนุสรณ์ อาศิรเลิศสิริ และ กันตธีร์ กุศิริ ที่สตาร์ทจากตำแหน่งโพล โพสิชั่น และตามด้วยการคว้าชัยไปครองอย่างสวยงาม
  เช่นเดียวกับผลงานในสนามที่ 6 ของ หมายเลข 14 จาก YK MOTORSPORTS BILLIONAIRE BOY BY SUNOCO โดย ภาสฤทธิ์ พรหมสมบัติ และ ณัฐนิช ลีวัฒนาวรากุล ที่โชว์ผลงานน่าประทับใจ ตั้งแต่ออกสตาร์ทจากตำแหน่งผู้นำ และลอยลำยาวม้วนเดียวจบการแข่งขัน คว้าแชมป์กลับบ้านไป

  [​IMG]

  ส่วนผลงานของในรุ่น Thailand Super Production ที่มีผู้นำเป็น หมายเลข 45 จากสังกัด Morseng Racing Team โดย 2 นักขับ คือ ชยพล โยธา และ ฮิเดะฮารุ คุโรกิ นั้นพลาดท่าในจังหวะพลิกเกมส์ช่วง "พิทเปิด" ทำให้ชัยชนะในสนามที่ 5 ตกเป็นของ หมายเลข 36 จาก Alpha Factory Racing Team by PULZAR โดย 2 นักขับคือ ชนากานต์ เลิศวิชัย และ พงศ์พล นารายพิทักษ์ ขณะที่แชมป์สนาม 6 เป็นของ หมายเลข 18 เผ่าพงศ์ จันทร์เฉลี่ย จาก Alpha Factory Racing Team by PULZAR ซึ่งครองตำแหน่งผู้นำไว้ได้ตั้งแต่ต้น จนกระทั่งจบการแข่งขัน

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  สำหรับสายกระบะ เรียกได้ว่าเป็นแมทช์เดือดของรุ่น Thailand Super Pickup ตั้งแต่ในสนามที่ 5 ซึ่ง หมายเลข 29 จรัส แจ้งกมลกุลชัย จาก YSS racing shock-PTT-ORCHID-Lenso Team ออกสตาร์จากโพล โพสิชั่น นำยาวจนจบการแข่งขัน แต่ผิดพลาดในเรื่องของกฎกติกา จนถูกปรับ ทำให้ผู้ชนะกลายเป็นหมายเลข 11 ไพฑูรย์ ธรรมาศิริกุล จากสังกัด Isuzu Team และเป็นแรงฮึดให้เดินเครื่องเต็มสูบในสนามที่ 6 ก่อนจะมาพลาด และเสียตำแหน่งผู้นำไปให้กับ หมายเลข 13 เฉลิมพล ผลลูกอินทร์ จาก REPSOL บังแซะแคมซิ่ง ครม.คนรักเมีย คว้าชัยไปครอง

  [​IMG]

  [​IMG]

  ข้ามมาที่รุ่น Thailand Touring Car ซึ่งมีตำแหน่งโพล โพสิชั่น เป็น หมายเลข 114 ภาสฤทธิ์ พรหมสมบัติ มือขับ จาก RMI Jun YK motorsports by Sunoco ออกสตาร์ทนำมาตลอด ก่อนจะอกหักเพราะรถมีปัญหา จนทำให้ หมายเลข 4 ขจรศักดิ์ ณ สงขลา สังกัด PTT PERFORMA-V.C. MEAT-RPM-COSMIS Racing Team สอยชัยชนะในสนามที่ 5 ไปครอง โดยที่ หมายเลข 114 ภาสฤทธิ์ พรหมสมบัติ แห่ง RMI Jun YK motorsports by Sunoco ได้กลับมาแก้มือในสนามที่ 6 ด้วยการขึ้นนำ ตั้งแต่ต้นการแข่งขัน และคว้าแชมป์ไปแบบสวยงาม

  [​IMG]

  [​IMG]

  ปิดท้ายด้วยรุ่นใหญ่สไตล์ Muscle Car กับ TA2 Thailand ที่ลงกระหน่ำคันเร่งกันถึง 60 นาทีเต็ม โดยในแข่งขันสนามที่ 5 เรียกได้ว่าเป็นการเริ่มต้นที่สวยงาม ในการกลับสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตของ แจ็ค เลมวาร์ด ด้วยรถหมายเลข 60 ที่ส่งตัวเองขึ้นนำ เจ้าของตำแหน่งโพล โพสิชั่น อย่าง หมายเลข 29 จากสังกัด Tecpro Idemitsu Racing ไปครองตั้งแต่ต้น และนำยาวจนกระทั่งจบการแข่งขัน คว้าแชมป์ไปเป็นที่เรียบร้อย
  ส่วนในสนามที่ 6 แม้จะวางแผนมาดี แต่ หมายเลข 60 แจ็ค เลมวาร์ด ก็พลาดท่า โดนโทษปรับ Stop & Go จนทำให้ หมายเลข 63 แห่ง PT MAXNITRON MOTORSPORT จาก 2 นักขับ คือ ศิลป์ ธีรนิติ และกรัณฑ์ ศุภพงษ์ ที่ตามมาในอันดับ 2 สบโอกาสขึ้นเป็นผู้นำ และรับชัยชนะในเรซนี้ไปครอง

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  ในที่สุดการเติมเต็มคะแนนสะสมของแต่ละรุ่นการแข่งขันแห่งศึก Thailand Super Series 2019 ก็เสร็จสมบูรณ์ ท่ามกลางความดุเดือดเร้าใจที่เกิดขึ้นบนสนามแห่งตำนาน "พีระ เซอร์กิต" ซึ่งหลังจากนี้ คือ "ปลายทางสำคัญ" ในฐานะเวทีตัดสินแชมป์ฤดูกาล 2019 ที่กำลังจะเกิดขึ้น ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในวันที่ 25-27 ตุลาคมนี้ พร้อมการการันตีความมันส์เป็นทวีคูณ
  โดยสำหรับแฟนๆ รายการ Thailand Super Series สามารถติดตามข่าวสาร และเกมส์การแข่งขันอันดุเดือด ได้ทั้งแบบสดๆ ติดขอบสนาม หรือผ่านการรับชมจากช่องทาง www.thailandsuperseries.net และ Facebook Fanpage : Thailand Super Series
   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'Thailand Super Series' เริ่มโดย Circuit, 2 ตุลาคม 2019

แบ่งปันหน้านี้