Michelin Passion Experience 2019 มอบโอกาส สัมผัสโลกแห่งความเร็วของนักแข่งรถระดับมืออาชีพ พร้อมทดสอบสุดยอดสมรรถนะและความปลอดภัยของยางมิชลิน

การสนทนาใน 'News' เริ่มโดย News, 17 กันยายน 2019

โดย News เมื่อ 17 กันยายน 2019 เมื่อ 01:48
 1. News

  News Member Super Moderator

  940
  3
  18
  [​IMG]

  ในปีนี้ 'มิชลิน แพสชั่น เอ็กซ์พีเรียนซ์' (Michelin Passion Experience) ...งานสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีมานานกว่า 2 ทศวรรษเพื่อมอบประสบการณ์ให้แก่แขกรับเชิญพิเศษในการสัมผัสโลกอันน่าตื่นตาตื่นใจของกีฬามอเตอร์สปอร์ต การสัญจร ตลอดจนศาสตร์และศิลป์ด้านอาหารตามแบบฉบับของมิชลิน... ได้เชิญแขกคนสำคัญเข้าร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษครั้งหนึ่งในชีวิต โดยสวมบทบาทเป็นนักแข่งบนสนามแข่งรถฟอร์มูล่าวันระดับโลก ณ 'เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต' (Sepang International Circuit) ประเทศมาเลเซีย

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  ภายในงานนี้ซึ่งจัดขึ้นตลอดเดือนกันยายน 2562 ผู้ได้รับเชิญเข้าร่วมงานจะได้รับสิทธิพิเศษในการขับขี่และสัมผัสกับรถแต่งและรถแข่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อาทิ รถแข่งที่นั่งเดี่ยวฟอร์มูล่า 4, บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์ 3 (BMW X3), ฟอร์ด เรนเจอร์ (Ford Ranger) และ เซียท ลีออง เอ็มเค3 ทีซีอาร์ (Seat Leon MK3 TCR) โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านมอเตอร์สปอร์ตของมิชลินและนักแข่งมืออาชีพระดับโลกคอยกำกับดูแลและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ขณะเดียวกันยังได้ดื่มด่ำกับจิตวิญญาณด้านนวัตกรรมและการสัญจรของมิชลินอย่างเต็มที่

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  ไฮไลต์ของงานในปีนี้คือกิจกรรมเชิงปฏิบัติการด้านการขับขี่ 4 รูปแบบ ได้แก่ Race of Passion ซึ่งผู้เข้าร่วมได้สวมบทบาทนักแข่ง 'ฟอร์มูล่า วัน' ลงสนามเซปังฯ, SUV Passion ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้เปรียบเทียบสมรรถนะของยางรถเอสยูวีระดับพรีเมียมรุ่นต่างๆ และเรียนรู้ความสำคัญของยางรถเอสยูวีที่มีต่อประสิทธิภาพในการเบรกและควบคุมรถ, Off-Road Passion ซึ่งผู้เข้าร่วมต้องขับรถผ่านด่านต่างๆ ที่ออกแบบมาเพื่อทดสอบทักษะการขับขี่และสมรรถนะของยางรถบนเส้นทางออฟโรดและในโหมดขับเคลื่อน 4 ล้อ และ Thrilling Passion รอบ Hotlap ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้สัมผัสความเร็วและแรงสุดเร้าใจของการนั่งบนรถแข่ง TCR ที่ขับโดยครูฝึกขับรถแข่งมืออาชีพ พร้อมลุ้นระทึกไปกับขุมพลังการขับเคลื่อนที่พุ่งทะยานไปบนเส้นทางสุดท้าทายซึ่งเต็มไปด้วยโค้งหลากหลายรูปแบบของสนามเซปังฯ

  [​IMG]

  [​IMG]

  ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมเชิงปฏิบัติการ SUV Passion ถือเป็นหนึ่งในคนกลุ่มแรกที่ได้พิสูจน์และเปรียบเทียบศักยภาพการใช้งานของ 'มิชลิน ไพลอต สปอร์ต 4 เอสยูวี' (MICHELIN Pilot Sport 4 SUV) ...ยางสมรรถะสูงรุ่นล่าสุดในตระกูล 'ไพลอต สปอร์ต' ของมิชลิน ซึ่งออกแบบมาเพื่อการใช้งานกับรถเอสยูวีโดยเฉพาะ ยางรุ่นนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นภายใต้ความร่วมมือระหว่างมิชลินกับผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำระดับโลกหลายรายเพื่อให้มีประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนและความปลอดภัยเหนือกว่าในทุกสภาวะการขับขี่...ทั้งบนถนนเปียกและแห้ง มีความทนทานและอายุการใช้งานยาวนานเป็นเยี่ยม ทั้งยังออกแบบมาให้ขับสบายโดยมีระดับเสียงรบกวนต่ำ จึงให้ความเพลิดเพลินที่เหนือกว่าขณะขับขี่

  [​IMG]

  [​IMG]

  เมื่อสิ้นสุดกิจกรรมในแต่ละวัน แขกพิเศษทุกคนจะได้รับกล่องอาหารที่ระลึกจาก 'มิชลิน ไกด์' 1 ใบ ซึ่งจัดเตรียมโดยร้านอาหารระดับดาวมิชลิน 2 แห่งในประเทศไทย ได้แก่ เมซซาลูน่า (Mezzaluna) ซึ่งได้รับ 2 ดาวมิชลิน และ สวรรค์ (Saawan) ซึ่งได้รับ 1 ดาวมิชลิน เพื่อให้ได้สัมผัสถึงความมุ่งมั่นในการส่งเสริมศาสตร์และศิลป์ด้านอาหารของมิชลิน สำหรับสื่อมวลชนและผู้ทรงอิทธิพลบนโลกโซเชียล (Influencers) จะได้รับเชิญเข้าร่วมรับประทานอาหารค่ำมื้อพิเศษที่รังสรรค์โดยเชฟ 'ซัน คิม' (Sun Kim) จาก Meta Restaurant ร้านอาหารมิชลิน 1 ดาวในสิงคโปร์ซึ่งนำเสนออาหารสไตล์คลาสสิกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารฝรั่งเศสผสานเข้ากับความเป็นเอเชีย และจัดวางมีชั้นเชิง กิจกรรมต่างๆ เหล่านี้ล้วนเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจไม่รู้ลืมสำหรับแขกพิเศษทุกคนอย่างแท้จริง
   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'News' เริ่มโดย News, 17 กันยายน 2019

แบ่งปันหน้านี้