7 เทคนิคการดูแลรถคันโปรดรับมือสงกรานต์

การสนทนาใน 'Articles' เริ่มโดย News, 5 เมษายน 2019

โดย News เมื่อ 5 เมษายน 2019 เมื่อ 02:58
 1. News

  News Member Super Moderator

  525
  3
  18
  สงกรานต์กำลังจะมา วันนี้ 3เอ็ม มีเทคนิคดี ๆ ในการเตรียมรับมือทั้งน้ำ แป้งเย็น ดินสอพอง ที่จะทำให้รถของคุณกลับมาสวยเหมือนใหม่ได้ทันทีหลังสงกรานต์

  [​IMG]
  Tips 1 : ก่อนพารถตะลุยเดินทางไกลช่วงสงกรานต์ แนะนำให้ลงแว็กซ์เคลือบเงารถยนต์ เพื่อช่วยรีดน้ำและฝุ่นเวลาโดนน้ำสาด น้ำจะกลิ้งกลมสวย ช่วยลดขั้นตอนการล้างรถ หลังสงกรานต์ได้เป็นอย่างดี

  [​IMG]
  Tips 2 : เคลือบกระจกกันน้ำด้วย Glass Coater Windshield ป้องกันน้ำหยดเกาะกระจก เพราะรถคันสวยจะต้องขับฝ่ามวลชนที่กำลังสนุกสนานในช่วงสงกรานต์ อาจจะถูกสาดน้ำปริมาณมาก จนส่งผลต่อทัศนวิสัยในการขับขี่รถยนต์ได้

  [​IMG]
  Tips 3 : ตรวจเช็คใบปัดน้ำฝนว่าอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานหรือไม่ เพราะโดยปกติแล้วเราควรเปลี่ยนใบปัดทุก 1-2 ปี หรือเมื่อใบปัดเสื่อมสภาพ 3เอ็มแนะนำให้ใช้ใบปัดน้ำฝนที่ได้คุณภาพมาตรฐาน จะช่วยให้ใบปัดแนบชิดสนิทกระจก ปัดน้ำออกได้อย่างดีเยี่ยม และเพื่อยืดอายุการใช้งานของใบปัดน้ำฝน ต้องหมั่นเช็คและทำความสะอาดใบปัดน้ำฝนว่ามีฝุ่นโคลน เศษหิน เศษไม้ ติดอยู่หรือไม่ เพื่อไม่ให้ใบปัดน้ำฝนไปโดนในขณะทำงาน

  [​IMG]
  Tips 4 : หมั่นทำความสะอาดไฟหน้ารถด้วยน้ำยาและผลิตภัณฑ์คุณภาพ เพื่อให้ไฟส่องสว่างชัดเจนอยู่เสมอ ไม่ควรปล่อยให้ไฟหน้ารถยนต์หมองเก่าจนขึ้นฝ้าขาว เพราะจะส่งผลต่อประสิทธิภาพการส่องสว่างและทำให้มองทางในยามค่ำคืนได้ไม่เต็มที่

  [​IMG]
  Tips 5 : อย่าลืม! ล้างหัวฉีดเร่งเครื่องแรงในห้องเครื่องยนต์ เพื่อช่วยทำความสะอาดเขม่าจากการเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์ในห้องเครื่อง และลดการปล่อยมลพิษให้เครื่องยนต์สะอาดขึ้น เผาผลาญเชื้อเพลิงได้ดีขึ้น รถยนต์วิ่งได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

  [​IMG]
  Tips 6 : เสริมพลังน้ำมันเครื่อง เพื่อช่วยลดการสึกหรอของเครื่องยนต์เก่าที่ผ่านการทดสอบจาก ASTM ช่วยยืดอายุการใช้งาน ขับนานขับไกลแค่ไหนก็ยังไหว

  [​IMG]
  Tips 7 : ล้างรถสวยหลังสงกรานต์ด้วยแชมพูผสมแว็กซ์ล้างรถยนต์ที่มีคุณภาพ ช่วยประหยัดแรงหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการเล่นสนุกช่วงสงกรานต์ ช่วยให้การล้างรถหลังสงกรานต์ เพลิดเพลิน รวดเร็ว พร้อมกลับไปทำงานด้วยรถที่สวยสะอาด เงางาม

  รู้เทคนิคดีๆ จาก 3M AUTO CARE แบบนี้แล้วก็เที่ยวสงกรานต์กันได้แบบสบายใจ หรือถ้าอยากรู้เคล็ดลับพร้อมอัพเดทนวัตกรรมใหม่เพื่อรถคันโปรดของคุณ สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/3MAutoCareThailand/
   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'Articles' เริ่มโดย News, 5 เมษายน 2019

แบ่งปันหน้านี้