รู้หรือไม่…ไฟหน้ารถยนต์ไม่สว่างแก้ไขง่ายนิดเดียว

การสนทนาใน 'Variety Forum' เริ่มโดย Carkrungthai, 25 กันยายน 2017

< Previous Thread | Next Thread >
 1. Carkrungthai

  Carkrungthai New Member Member

  17
  1
  3
  [​IMG]
  สวัสดีครับท่านผู้รักรถยนต์ทุกท่าน ช่างแอด โตโยต้ากรุงไทย กลับมาอีกครั้งพร้อมกับ สาระความรู้รถยนต์ และ เกร็ดความรู้รถยนต์ ซึ่งคราวนี้ ช่างแอด ก็กลับมาพร้อมกับเรื่องของ ไฟหน้ารถยนต์ ท่านผู้รักรถยนต์รู้ไหมครับว่า ไฟหน้ารถยนต์ นั้นเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับการขับขี่รถยนต์ในเวลาค่ำคืนเป็นอย่างยิ่ง แต่เมื่อท่านผู้รักรถยนต์ได้ใช้งาน ไฟหน้ารถยนต์ ไปเป็นเวลานานเข้า ไฟที่ถูกใช้งานก็จะส่องสว่างก็จะ เสื่อมสภาพ ลง หรือการส่องสว่างอาจจะด้อยประสิทธิภาพที่ถูกใช้งาน ดังนั้นแล้วสาเหตุมาจากอะไรกันบ้าง ช่างแอด จะอธิบายให้รู้ครับ

  จริงๆแล้ว สาเหตุที่ทำให้ ไฟหน้ารถยนต์ ที่เสื่อมสภาพลงนั้นก็มาจาก หลายสาเหตุโดย ช่างแอด แบ่งได้คราวๆดังนี้ครับ

  1.หลอดไฟเก่า สาเหตุนี้แทบไม่ต้องไปสืบอะไรมากเลยครับเพราะเกิดจากการใช้งานที่ยาวนานนั่นเองครับ วิธีแก้ปัญหาก็คือ ถ้าหาก หลอดไฟ เสื่อมสภาพ ก็แก้ปัญหาได้ด้วยการเปลี่ยน หลอดไฟ บางทีอาจจะเสื่อมทั้งสองข้างพร้อมกัน หรือเสื่อมสภาพไปที่ละข้าง ถ้าในกรณีที่เสื่อมสภาพพร้อมกันเราอาจจะสังเกตยากหน่อย เพราะว่าอาจจะต้องใช้ความรู้สึกและจากการสังเกตอยู่บ่อยๆ แต่ถ้าหากเสื่อมสภาพไปทีละข้างจะสามารถสังเกตได้ง่ายกว่า ด้วยการลองมองดูว่าความสว่างของไฟทั้งสองข้างเท่ากันหรือไม่

  2.สายไฟเสื่อมสภาพ วิธีแก้ไขได้ด้วยการเดินสายไฟใหม่ ซึ่งมันก็เป็นเรื่องปกติของรถยนต์ที่ผ่านการใช้งานนานๆ ซึ่งอาจจะทำให้สายไฟรถยนต์อาจจะมีการเสื่อมสภาพลงไปตามกาลเวลาเท่านั้นเองครับ

  3.โคมไฟหน้าเหลือง ในส่วนของอาการนี้ท่านผู้รักรถยนต์สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการถอดโคมไปล้างทำความสะอาดครับ แต่ถ้าในกรณีที่ท่านผู้รักรถยนต์ไม่ค่อยมีเวลาว่างก็อาจจะเข้าไปใช้ล้างทำความสะอาด ตาม ศูนย์บริการและอะไหล่ หรือในกรณีที่ท่านผู้รักรถยนต์อยากทำเอง ท่านก็สามารถหาผลิตภัณฑ์สำหรับการทำความสะอาดโคมโดยเฉพาะซึ่งท่านก็สามารถทำความสะอาดได้เช่นกันครับ

  4.เปลี่ยนชุดรีเลย์ใหม่ ข้อนี้ก็พูดง่ายๆเลยก็คือซึ่งใหม่ไปเลยครับ เพื่อที่จะสามารถช่วยในการจ่ายไฟ แทนชุดเดิมได้ดีครับ เพราะบางทีชุดรีเลย์ชุดเดิมอาจจะเสื่อมสภาพลง จึงทำให้การจ่ายไฟมีปัญหา ดังนั้นแล้วการเปลี่ยนชุดรีเลย์ใหม่ก็สามารถช่วยได้เช่นกันครับ

  เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับ สาระความรู้รถยนต์ และ เกร็ดความรู้รถยนต์ ที่ ช่างแอด ได้นำมาเสนอในครั้งนี้ จริงๆแล้วเรื่อง ไฟหน้ารถยนต์ นั้น ช่างแอด อยากจะย้ำเลยว่า มันมีความสำคัญมากครับ ซึ่ง ไฟหน้ารถยนต์ เป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่อความปลอดภัยของท่านผู้ขับขี่รถยนต์เวลาเดินทางไปทุกทีครับ ท่านสามารถติดตาม ช่างแอด ได้อีกที่เว็บไซต์ โตโยต้ากรุงไทย ที่ เกร็ดความรู้รถยนต์ หรือไม่ก็ที่ Facebook ที่เพจนี้เลยครับ : ศูนย์บริการ ศูนย์ซ่อมตัวถังสี โตโยต้ากรุงไทย อินบล็อกมาสอบถาม เกร็ดความรู้รถยนต์ กับ ช่างแอด ได้เลยนะครับ

  =================================

  ท่านสามารถเช็กโปรโมชั่นรถดีๆ คลิกเลย : โปรโมชั่นรถโตโยต้า

  ท่านสามารถสั่งจองรถยนต์โตโยต้าของเราทุกรุ่นได้ที่ : ซื้อรถยนต์โตโยต้า

  ท่านสามารถนำรถเข้ารับการดูแลกับเราได้ที่ : ศูนย์บริการและอะไหล่ โตโยต้า กรุงไทย

  ท่านสามารถนำรถของท่านมาซ่อมสีและตัวถังรถของท่านได้ที่ : ศูนย์ซ่อมตัวถังและสี โตโยต้า กรุงไทย
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้