+-+-+-+-+-+ หมอชี้ผ่าเพิ่มไซซ์ เฉพาะจู๋เล็กจริงๆ +-+-+-+-+-+

การสนทนาใน 'E36 Club' เริ่มโดย Fool again, 29 พฤษภาคม 2008

 1. Fool again

  Fool again New Member Member

  281
  6
  0
  หมอยืนยันการผ่าตัดเพิ่มขนาด เจ้าโลกไม่ควรทำ ระบุการผ่าตัดด้วยไหมละลายต่างประเทศใช้มานานแล้ว แต่ในเมืองไทยเพิ่งแพร่หลาย ยอมรับแม้เพิ่มได้จริงแต่เพียงชั่วคราวเท่านั้น ย้ำการผ่าตัดมีอันตราย ไม่จำเป็นก็ไม่ควรทำ หากติดเชื้อเน่าใช้งานไม่ได้ต้องตัดทิ้งทันที ทางการแพทย์จำเป็นสำหรับผู้ป่วยที่องคชาตมีขนาดเล็กมากจนไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้เท่านั้น

  จากกรณีมีกลุ่มชายนิยมผ่าตัดเพื่อเสริมขนาดอวัยวะเพศให้ใหญ่ขึ้น เพราะเชื่อว่าจะทำให้คู่รักมีความสุขในเรื่องเซ็กซ์ ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 26 พ.ค. น.พ.ศิรชัย จินดารักษ์ ศัลยแพทย์ตกแต่ง หน่วยศัลยศาสตร์ตกแต่งและเสริมสร้าง ภาควิชาศัลยศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ กล่าวถึงเทคนิคการผ่าตัดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายด้วยการใช้ห่วงไหมละลายว่า ในต่างประเทศใช้วิธีผ่าตัดดังกล่าวมาหลายปีแล้ว ส่วนในประเทศไทย เริ่มให้บริการตามโรงพยาบาลเอกชน คลินิกมานานประมาณปีแล้ว แต่ที่ไม่เป็นที่รู้จักแพร่หลาย เนื่องจากไม่มีการโฆษณาให้ประชาชนรับทราบ

  "สารที่ใช้เป็นตัวเพิ่มขนาดของอวัยวะเพศชายคือไหมละลายที่ใช้ในการผ่าตัด ถือเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ชนิดหนึ่งที่ต้องมีการขออนุญาตหรือขึ้นทะเบียน ให้ถูกต้อง แม้ผลการผ่าตัดจะช่วยให้เพิ่มขนาดอวัยวะให้ใหญ่ขึ้นได้จริง เพราะเซลล์ร่างกายสร้างเนื้อเยื้อเข้าไปแทรกซึมในห่วงไหมละลาย แต่ก็เพิ่มขนาดได้ชั่วคราวเท่านั้น" น.พ.ศิรชัย กล่าว

  น.พ.ศิรชัย กล่าวต่อว่า การผ่าตัดทุกประเภทมีอันตรายทั้งนั้น หากผ่าตัดไม่ถูกวิธี หรือใช้เทคนิคไม่ถูกต้อง รวมถึงการผ่าตัดด้วยวิธีนี้ ต้องระมัดระวัง เพราะห่วงไหมละลายที่สวมใส่ในองคชาตถือเป็นการนำสิ่งแปลกปลอมเข้าร่างกาย หากผ่าตัดผิดวิธีทำให้มีโอกาสติดเชื้อ ทำให้เนื้อหรือหนังขององคชาตอักเสบ และเน่าจนต้องตัดเนื้อทิ้ง อาจทำให้สูญเสียหนังหุ้มอวัยวะองคชาตได้ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันการผ่าตัดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายมีหลายวิธี แต่ละวิธีมีข้อดี ข้อเสียแตกต่างกัน โดยการผ่าตัดขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของผู้รับบริการ ทั้งนี้ ตามข้อบ่งชี้ทางการแพทย์ การผ่าตัดเพิ่มขนาดองคชาตมีความจำเป็นสำหรับผู้ที่มีอวัยวะเพศเล็กมากจนไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้เท่านั้น

  "ฝากเตือนผู้ที่สนใจจะรับบริการผ่าตัดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ และศึกษาผลดีผลเสียของการผ่าตัดให้ดีก่อนตัดสินใจ คนส่วนใหญ่มักคิดว่าจะได้ประโยชน์จากการผ่าตัดเพิ่มขนาด แต่เมื่อผ่าตัดแล้วอาจจะไม่บรรลุวัตถุประสงค์อย่างที่ตั้งใจไว้ บางรายที่โชคร้ายอาจรุนแรงถึงขั้นไม่สามารถแก้ไขได้ ทำให้อวัยวะเพศไม่สามารถใช้งานได้อีกเลย" น.พ. ศิรชัย กล่าว

  น.พ.อำนาจ กุสลานันท์ เลขาธิการแพทยสภา กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีการร้องเรียนการผ่าตัดด้วยเทคนิคดังกล่าวเข้ามายังแพทยสภาแต่อย่างใด เพราะถือเป็นเทคนิคค่อนข้างใหม่ และยังไม่เป็นที่แพร่หลายในประเทศไทยมากนัก หากผู้ใดมีข้อมูลสามารถแจ้งมาได้ที่แพทยสภาได้ทันที อย่างไรก็ตาม การผ่าตัดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายให้ใหญ่ขึ้น ในทางการแพทย์ถือว่ายังไม่มีมาตรฐานทางการแพทย์ที่ชัดเจน ไม่เหมือนกับผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งอื่นๆ

  "สำหรับผู้ที่มีอวัยวะเพศปกติ การผ่าตัดเพิ่มขนาดไม่ได้ช่วยให้การมีเพศสัมพันธ์ดีขึ้นแต่อย่างใด เรื่องนี้มีผลพิสูจน์ทางการแพทย์ยืนยันแล้วด้วย เพราะการมีเพศสัมพันธ์ที่ดีต้องขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ใช่เรื่องขนาดเพียงอย่างเดียว หากอวัยวะเพศไม่มีปัญหา จนถึงกับไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ก็ไม่แนะนำให้ทำอย่างเด็ดขาด" เลขาธิการแพทยสภากล่าว

  ด้านน.พ.ชาตรี บานชื่น เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กล่าวว่า ไหมละลายถือเป็นเวชภัณฑ์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ชนิดหนึ่งที่มีการใช้แพร่หลายในสถานพยาบาลอยู่แล้ว และมีการขึ้นทะเบียนตามปกติแม้จะมีการดัดแปลง หรือพัฒนาให้เป็นอุปกรณ์ชนิดใหม่ มีคุณสมบัติมากกว่าการเชื่อมบาดแผล ไม่จำเป็นต้องขึ้นทะเบียนหรือขออนุญาตเพิ่มเติม เพราะไหมละลายเป็นสารสังเคราะห์ที่มีคุณสมบัติคือเมื่ออยู่ในร่างกายคนแล้วสามารถละลายได้เอง ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายแต่อย่างใด


  :cool::cool::cool:
   
 2. HURRICANE

  HURRICANE New Member Member

  634
  0
  0
 3. PKS.Motorsport

  PKS.Motorsport New Member Member

  500
  6
  0
  ผมว่าจะไปเหลา ออก มั่งน๊ะ
   
 4. BiG FaT

  BiG FaT New Member Member

  510
  4
  0
  555 พี่แพนใหญ่มากกกกกกกกก
   
 5. p_e36

  p_e36 New Member Moderator

  360
  10
  0
  หมู ญ ตรึม มันเล็ก.....555555...ฮิอิอิ
   
 6. BiG FaT

  BiG FaT New Member Member

  510
  4
  0
 7. PKS.Motorsport

  PKS.Motorsport New Member Member

  500
  6
  0
  ตอนนี้ซื้อกางเกง ไซด์ M เป้า XXl อยู่เนี่ย อิอิอิ
   

แบ่งปันหน้านี้