+-+-+-+-+-+ อาหารจานเดียว ในดวงใจของคุณ +-+-+-+-+-+

การสนทนาใน 'E36 Club' เริ่มโดย Fool again, 29 พฤษภาคม 2008

 1. Fool again

  Fool again New Member Member

  281
  6
  0
  :cool:กะเพราไก่ไข่ดาว...กะเพราหมูสับ...ข้าวผัด...ผัดซีอิ้ว...ราดหน้า...ผัดพริกแกง โอ้โห! ถ้าให้พูดถึงอาหารจานเดียวเชื่อว่าสาธยายสามวันสามคืนก็ไม่หมด หลายคนคงสงสัยว่าทำไมอยู่ดีๆ ถึงอยากรู้ชื่อเมนูอาหารจานเดียวขึ้นมา ก็ไม่มีอะไรมาก...พอดีช่วงพักเที่ยงเรามักไปนั่งกินข้าวกับเพื่อนเราคนหนึ่งอยู่เป็นประจำเกือบจะทุกวันก็ว่าได้ และเพื่อนเราก็ชอบสั่ง "กะเพราเนื้อสับไข่ดาว" มากินอยู่เสมอๆ

  ตอนแรกเราก็ไม่ได้คิดอะไร จนอยู่มาวันหนึ่งเรามีโอกาสได้ไปกินอาหารญี่ปุ่นกัน เพื่อนมันก็พูดขึ้นมาว่า "คิดถึงกะเพราอ่ะ" เลยทำให้เรานึกย้อนกลับไปว่า เออ...จริงๆ แล้วเพื่อนคนนี้มันก็กินแต่กะเพราเกือบจะทุกวันเลยนี่หว่า ทำให้เราลองคิดเล่นๆ ว่านอกจาก "ข้าวผัดกะเพรา" แล้วเมนูอาหารจานเดียวมันมีอะไรบ้าง หลังจากนั่งไล่ไปเรื่อยๆ ก็ทำให้คิดออกอีกอย่างว่า นอกจากเพื่อนเรามันจะสั่งกะเพรากินอยู่บ่อยแล้ว ตัวเราเองก็มักสั่ง "ผัดขี้เมาปลาหมึกคลุกข้าว" กินอยู่ร่ำไป หุหุ

  เราเลยมีข้อสงสัยผสมอยากรู้ขึ้นมาว่า คนเราจะต้องมีเมนูอาหารจานเดียวในดวงใจอยู่แน่เลย จนได้แค่มีบางคนอาจรู้ตัวและบางคนอาจไม่รู้ตัว เราเลยอยากรู้ว่า "อาหารจานเดียว...ในดวงใจคืออะไร" กันบ้าง และถ้ามีกฎให้ต้องเลือกกินเมนูเดียวไปตลอดชีวิต เพื่อนๆ จะเลือกกินเมนูอะไร

  :cool::cool::cool:
   
 2. HURRICANE

  HURRICANE New Member Member

  634
  0
  0
  เหมือนกันเลย
   
 3. jigko_london

  jigko_london New Member Member

  629
  11
  0
  .ใช่คับ กะเพรา...........
   
 4. lovekodomo

  lovekodomo New Member Member

  661
  8
  0
  ข้าวผัดหมูกรอบใส่ไข่เจียว ...
  กระเพราหมูกรอบไข่ดาว
  บะหมี่เกี้ยวแห้งไม่ผัก ฮ่ะ 555555+
   

แบ่งปันหน้านี้