"หมวด ขับขี่ปลอดภัย"...

การสนทนาใน 'NV Club' เริ่มโดย วา ทิวา, 18 กรกฎาคม 2016

< Previous Thread | Next Thread >
  "หมวด ขับขี่ปลอดภัย" เราๆท่านๆทราบหรือไม่ว่า..หากเราขับรถอยู่เเล้วเบรคเเตกรั่วทำให้ไม่สามารถหยุดรถได้วินาทีนั้นท่านต้องแก้ปัญหาเช่นไร (เตรียมตัวไว้เผื่อท่านต้องเจอด้วยตนเอง) ไม่มีคะเเนนให้นะข้อเนี่ย..เพื่อเป็นการเผยเเพร่เเละเตือนสติ เชื่อว่ามีหลายท่่านไม่ทราบ..อนุญาติให้หาข้อมูล(อากู๋) เอา..เชิญเเสดงความคิดเห็นครับ
   
 1. เป็นผมถึงเวลานั้นคงได้แต่คิดถึงพ่อแก้วแม่แก้วเท่านั้นครับ 555...
   
 2. คิดไม่ทัน..ชนก่อน
   
 3. Nawin Sankaew

  Nawin Sankaew Guest

  0
  0
  0
  ผมเป็นโรคจิตชอบขับจี้ตูดคันหน้า (พี่เทพไปกับผมยังนั่งเกรง^^) ในกรณีของผม เล็งส่วนเสียหายของคันหน้า ประเมิณราคาแล้วเบรคกับเค้าเลย^^
   
 4. ดึงเบลคมือ
   
 5. ตัดเกียร์ต่ำแล้วดึงเบรคมือ(แต่อาจโดนชนท้ายครับ)...555
   
 6. Kritsakorn In

  Kritsakorn In Guest

  0
  0
  0
  ชลอความเร็วโดยใช้การลดเกียแทนเบรคครับ ดูรถข้างหลัง แล้วเปิดไฟเลี้ยวเอารถเข้าข้างทางครับ
   
 7. สาธุ อย่าได้เกิด เพราะถ้าเกิด คงลดเกียร์ ประคองพวงมาลัย เปิดไฟฉุกเฉิน มองหาจุดที่จะเกิดอันตรายกับตัวเราน้อยที่สุด ถ้าใช้เบรคมือก็ได้แต่ต้องดูรถหลังก่อน
   
 8. พึ่งทำเสร็จคงไม่เกิดกับผมนะ
   
 9. ผมเคย เชนเกียร์แทบแตก แต่โชคดีรอดมาได้
   
 10. ลดเกียร์ กับ ขอพร ไห้แคล้วคลาด
   
 11. ได้เปลี่ยนชุดซ่อมเบรค จากฝีมือช่างยุทธมาปีนึงแล้ว ตอนนี้ยังใช้ได้ปกติดี แต่บางครั้งนานๆ จะเป็นที เหมือนเบรคหาย หมายถึงเบรคอยู่นะ แต่มันวืบ ย้ำลงไปลึกเกิน พอไปเข้าอู่จะลองเปลี่ยนชุดซ่อมอีกครั้ง ช่างเช็คดูบอกเบรคก็ปกติดีนี่ เป็นอันว่า เราต้องลุ้นทุกขณะจิตกับอาการเหยียบเบรคแล้ววืบๆแบบนั้น ต่อไป
   
 12. ถ้าเบลคแล้ววืด ให้พยายามจอดรถเข้าของทางให้ได้ แล้วลงจากรถก้มลงไปดูเบลคว่าอยู่หรือ ป่าว ถ้ามองเห็นเบลคก็คือเบลคอยู่ อึ๋ยยย ไปดีฝ่าา ฟิ้วววว
   
 13. Kitti Buaphan

  Kitti Buaphan Guest

  0
  0
  0
  เบรกมือคับช่วยได้นิดนึงผมตั้งไว้ชิดตลอดลดเกียเปิดไฟจอดข้างทาง
   
 14. เท่าที่เคยเจอมาเบรคมันไม่ได้หายไปดื้อๆหรอกครับมันจะค่อยๆด้อยประสิทธิภาพลงคือเริ่มเบรคไม่ค่อยอยู่เหยียบแล้ววืดสิ่งสำคัญที่จะช่วยคุณได้คือสติครับ
   
 15. Patiput Mapochai

  Patiput Mapochai Guest

  0
  0
  0
  เจอกับตัวเอง ลองรถนึ้หละครับ เบรกหาย ปั้มมันรั่ว จากเกียร์ สี่ ผม นี่สับมันทุกเกียร์ จนเหลือ 1 เลย ดีมีสติ เกือบจูบมอไซค์
   
 16. ปิดลูกกุญแจใส่เกียร์ค้างปล่อยคลัชจับพวงมาลัยให้แน่น
   
 17. Utain Muanphao

  Utain Muanphao Guest

  0
  0
  0
  เคยเจอแล้วกับดีแมครุ่นปี 2006 ออกมาป้ายแดงขับได้ 2 ปีเฟืองแตกเบรคแตกขับมา 100 กว่าสับมันทุกเกียร์ดีนะทางโล่งไม่งั้นมีพัง
   
  แบบว่าใกล้ถึงไฟแดงไฟกำลังจะเหลืองด้วยซิแต่แล้วคันข้างหน้าเสือกเบรคตัวโก่งใอ้เราก็เบรคเสือกมาแตกซะงั้นโอ้แม่เจ้าพลันมาตกใจตื่นซะก่อนเหงื่อแตกพลั้กเห้อถ้าเป็นจริงนะคงไปรู้สึกตัวที่โรงบาลเห้อ
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้