ใครมีประสบการณ์เกี่ยวกับประกันมาแชร์ให้ฟังหน่อยครับ...

การสนทนาใน 'Sunny Thailand' เริ่มโดย นนทวัฒน์ มาสวิน, 2 กันยายน 2014

< Previous Thread | Next Thread >
  ใครมีประสบการณ์เกี่ยวกับประกันมาแชร์ให้ฟังหน่อยครับ พอดีอู่ผมไปทำเขาจะทำเรื่องเบิกของใหม่กับธนชาติ (ผมเป็นคู่กรณีนะครับ) พอดีอู่เสนอไปแล้ว ธนาคารบอกว่าให้อู่ไปทำเรื่องราคาของเทียมหรือของเก่ามาแทนนะครับ อยากจะถามพี่ๆเพื่อนๆว่า ในกรณีนี้ประกันเขาพิจารณาจากอะไร ถึงไม่ให้ของใหม่เรานะครับ ถ้าเอาของเทียมมาใส่เซ็งแน่ๆ ขับดีๆแท้ๆมาโดนชนเฉยเลย
   
 1. Nipon Dumronglit

  Nipon Dumronglit Guest

  0
  0
  0
  ประกันคงเทียบจากปีรถครับ
   
 2. Nipon Dumronglit

  Nipon Dumronglit Guest

  0
  0
  0
  ชนเยอะไหมครับ แต่ถ้าอู่ที่เคยทำ เค้าจะหาของเก่าเซียง+ของใหม่ แต่ไม่แท้ใส่ให้ครับ ทางที่ดีลองคุยกับร้านที่ดีดู ว่าเค้าจัดการยังไงให้บ้าง เราจะได้สบายใจครับ ^^
   
 3. รถปีเก่าแล้วส่วนใหญ่ประกันจะให้อู่ประเมินราคาค่าซ่อมก่อนซ่อม และหาของหาอะไหล่เก่าเซียงกงมาใส่แทนครับ ขึ้นอยู่กับลูกค้าถ้าจะเอาอะไหล่ใหม่ประกันจะให้ทางลูกค้าเพิ่มส่วนต่างเอง
   
 4. ผมอยากให้เขาหาแท้เซียงกงมาใส่นะครับถ้าใหม่เทียมไม่อยากเอานะครับ
   
 5. ส่วนใหญ่แล้วอู่จะหาเก่าเซียงกงอยู่แล้วครับ ถ้าเอาของเทียมใส่ให้เราหรือเราไม่พอใจงานซ่อมสามารถร้องเรียนและไม่เซ็นรับรถในใบประกันได้ครับ
   
 6. ถ้าของเดิมติดรถแท้ น่าจะได้แท้ครับ ผมเคยเค้าใส่ไฟเลี้ยวกับกันชนไต้หวันมา ผมไม่รับรถ อู่ให้ใส่ไปก่อนได้ของแท้มาเค้าทำสีเสร็จก็เรียกผมไปเปลี่ยน
   
 7. Jacky Jdm

  Jacky Jdm Guest

  0
  0
  0
  ต้องดูที่วงเงินหละครับ ว่าอู่ตีราคาไปเท่าไหร่ เหมารวม แล้วเค้าทำเรื่องคุมราคา แล้วเสนอไปที่บริษัทประกัน ส่วนอะไหล่อย่างที่รู้ๆหละครับ อู่รู้ต้องทำยังไง ถ้าคุยไม่จบ ยกรถออกมาครับ แล้วเอาใบเครมไปให้อู่อื่นตีราคา แล้วเราเข้าไปคุมราคากับประกันเอง พร้อมหลักฐาน ที่มากที่สุด บันทึกประจำวัน ใบเครม ภาพถ่าย ในแจ้งเสนอราคาค่าซ่อม
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้