สวัสดีครับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ST คือในเร็วๆนี้ผมมีแผนจะทำสีภายนอกทั้งคัน รวมซ่อมหลังคา...

การสนทนาใน 'Sunny Thailand' เริ่มโดย Wooddy Jaa, 12 กันยายน 2014

< Previous Thread | Next Thread >
 1. Wooddy Jaa

  Wooddy Jaa Guest

  0
  0
  0
  สวัสดีครับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ST คือในเร็วๆนี้ผมมีแผนจะทำสีภายนอกทั้งคัน รวมซ่อมหลังคา (เปลี่ยนแผ่นเหล็กตรงกลาง เลาะกาวเปรี้ยวออก แต่ไม่ถอดกระจกหน้า-หลัง) ทำสีกันชนลู และชุดแต่งรอบคัน พ่นในกระโปรงหลัง ขอบประตู ช่างตีราคาเบ็ดเสร็จ ไม่เกิน 4 หมื่น รวมทุกอย่าง สีของ Dupont 2k อยากทราบว่าถูกหรือแพง แล้วผมต้องเตรียมอุปกรณ์อะไหล่อะไรที่ผมควรจะเปลี่ยนไปด้วยเลยในช่วงที่ทำสี ขอบคุณครับ
   
 2. Ben Surat

  Ben Surat Guest

  0
  0
  0
  ผมว่าถอดกระจกจะดีกว่าครับ หากไม่ถอดมีโอกาสสีลอกตามแนวกระจกในอนาคต ทำทั้งทีถอดเหอะครับ ราคานี้แหละครับ
   
 3. Wooddy Jaa

  Wooddy Jaa Guest

  0
  0
  0
  ที่คิดไว้คือ 1.จะใส่แผ่นกันความร้อนใต้ฝากระโปรง 2.แผ่นพลาสติกกันโคลนซุ้มล้อซ้ายขวาของ b14 ปี 2000 3. แผ่นกันโคลนใต้เครื่อง
   
 4. Wooddy Jaa

  Wooddy Jaa Guest

  0
  0
  0
  หรอครับพี่เบ็น ขอบคุณครับพี่
   
 5. เรื่องแผ่นบังโคนแผ่นใต้เครื่องไม่ยาก แต่ที่ต้องดูดีๆคือเรื่องสีครับ ทำสีภายนอกราคากลางๆ 20-25K ราคานี้ต้องได้ 2kดูปองค์ เหมือนกัน(อยู่ที่อู่แล้วครับคิดแพงแค่ไหน) ส่วนราคาทำหลังคาพร้อมทำสี (ในกรณีที่ทำหลังคาอย่างเดียว เช่นเลาะตะเข็บ หรือตัดเสา ติดตั้งหลังคาใหม่ รวมทำสี ราคากลางๆอยู่ที่ 12K) ต้องคุยให้เรียบร้อยเลยครับว่าจบที่เท่าไร เรื่องสี มีรับประกันไหมกี่ปี แก้งานต้องได้ถ้าไม่ดี จบดีเดียว มีน้องที่รู้จักขับแอคคอด ทำสีน้ำเงินภายนอกในราคา 35k อู่ดัง ทำออกมาได้เลวร้ายมาก งานช้า สีไม่สวย บางอู่ทำราคากลางๆงานเร็ว เนียนกว่าก็เยอะ
   
 6. Wooddy Jaa

  Wooddy Jaa Guest

  0
  0
  0
  ขอบคุณมากๆคร้าบคุณนุ
   
 7. Ben Surat

  Ben Surat Guest

  0
  0
  0
  ที่สำคัญลองดูผลงานของอู่ที่จะไปทำก่อน มีประวัติดีไหมเดี๋ยวงานเข้า แล้วพยายาม เข้าไปดูงานบ่อย ๆ นะครับ
   
 8. Wooddy Jaa

  Wooddy Jaa Guest

  0
  0
  0
  ครับพี่เบ็น อู่นี้ไม่มีตู้อบนะครับ แต่คุยง่ายงานดี ลูกค้าเยอะ เคยเอากระบะไปใส่ไลน์เนอร์กับขัดสี ถือว่าใส่ใจดีครับ ราคาจค่าไลนเนอร์ก้อถูกกว่าร้านอื่น แต่ค่าทำสีที่ว่า ผมว่าแรงไปนิด เหอๆ
   
 9. Wooddy Jaa

  Wooddy Jaa Guest

  0
  0
  0
  เหตุผลที่ช่างบอกนะครับเรื่องที่ไม่อยากถอดกระจกหน้าหลัง เพราะถ้าเดิมๆมา ของเดิมมันดีอยุ่แล้ว นอกจากเคยถอดมาก่อนแล้วเจอร้านทำสีที่งกค่าจ้างร้านถอดกระจกทั้งที่คิดค่าถอดจากลูกค้าไปแล้ว แต่ร้านสีถอดเอง ใส่เองไม่สนิท อันนี้ผุชัวร์ๆครับ อ่อ ผมเลือกลอกสีถึงเหล็กเฉพาะส่วนที่มันแย่ต้องทำจริงๆนะครับ ส่วนไหนที่เดิมๆโรงงานยังดีผมกะจะไม่ลอกถึงเหล็ก ช่างแนะนำรองพื้นโรงงานมันกรรมวิธีดีกว่าข้างนอกอ่ะนะครับ ยังไงก็ขอคำชี้แนะเพื่อนๆพี่ๆอีกที อยากทำจบๆ เหอๆ
   
 10. Wooddy Jaa

  Wooddy Jaa Guest

  0
  0
  0
  ท่านใดมีขัอเสนอแนะเพิ่มเติมเชิญได้เลยนะครับผมเองพยายามหาข้อมุลให้มากที่สุดเพื่อลดความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นได้ครับ
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้