สวัสดีครับ น้าออนของผมเจอปัญหาบางอย่าง อยากให้พี่ๆช่วยแนะนำหน่อยครับ คือ...

การสนทนาใน 'Neon Club Thailand' เริ่มโดย บัญชา วงศ์แก้วโพธิ์ทอง, 23 กันยายน 2011

< Previous Thread | Next Thread >
  สวัสดีครับ น้าออนของผมเจอปัญหาบางอย่าง อยากให้พี่ๆช่วยแนะนำหน่อยครับ คือ หากขับรถเป็นระยะทางสักร้อยกิโลหรือขับในเมืองเวลารถติดนานๆๆ(ย้ำต้องร้อนและนานมาก) เครื่องยนต์จะวอดดับไปเองกลางอากาศเลย ความร้อนเข็มเกย์โชว์ความร้อนปกติครับ พอปล่อยให้เย็นหน่อยก็ขับไปต่อได้แต่ไม่นานก็จะเป็นอีก จากนั้นจะเป็นบ่อย ตอนแรกคิดว่าเป็น แครงก์เซ็นเซอร์เปลี่ยนแล้วก็ไม่หาย (ตอนที่รู้ว่าไม่หานคือขับทางไกล) ตอนนี้เช็ค service code โชว์ 41,44 รบกวนเรียนถามหน่อยครับว่าเกิดจากสาเหตุใดได้บ้างครับ
   
 1. Check pump tik ครับ
   
 2. ปั๊มติ๊ก เพิ่งเปลี่ยนใหม่ ตอนเปลี่ยนแคร๊งชาพท์ เซ็นเซอร์ ครับ
   
 3. True Story

  True Story Guest

  0
  0
  0
  รอบ แกว่งไหมครับ เครื่องเดินเรียบไหม ของผมก่อนที่มันจะดับกลางอากาศ รอบเครื่องมันแกว่ง ไม่นิ่ง เดี๋ยวสูง เดี๋ยวต่ำ ให้ช่างดู เค้าเปลี่ยน หัวเทียน กับล้างลิ้นปีกผีเสื้อ นี่ก็ผ่านมา จะสองปีแล้วครับ ไม่ดับอีกเลย
   
 4. รอบไม่แกว่งครับ แต่จะดับกลางอากาศต่อเมื่่อ วิ่งไกลๆโดยมีความร้อนสะสมขึ้นมาระดับนึงครับ แต่เดี๋ยวลองดูตามคำแนะนำครับ
   
 5. True Story

  True Story Guest

  0
  0
  0
  สู้ๆ นะครับ รักน้องออนก็ต้องอดทน ทำแล้วเป็นอย่างไรกลับมาเล่าให้ฟังบ้างนะครับ (ติดตาม)
   
 6. ถ้าดับอีกลองเอาผ้าชุบน้ำปิดที่คอยล์ดูครับทิ้งใว้สักพักแล้วลองสตาร์ทดูครับเคยเจอว่าถ้าคอยล์เสื่อมเวลาเครื่องร้อนแล้วเครื่องจะดับครับ(ไม่ค่อยแน่ใจ)
   
  ฝาครอบกรองอากาศที่วางทับเครื่องยนต์ยังใส่อยู่ไหม ถ้าไม่ก็แปลว่ามันดูดอากาศร้อนจากห้องเครื่องมากเกินไป ถ้าใช่หามาใส่ซะหรือก็กั้นห้องไม่ให้มันดูดอากาศร้อนเข้าไปเยอะแบบนี้ แต่ใส่อยู่แล้วก็คงกรณีอื่น
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้