ผมเห็นหลายๆกระทู้โยงเรื่องมั่วกันไปหมด ทั้งสังคม ศาสนา การเมือง...

การสนทนาใน 'Neon Club Thailand' เริ่มโดย Bond Comsquare, 21 ตุลาคม 2011

< Previous Thread | Next Thread >
 1. Bond Comsquare

  Bond Comsquare Guest

  0
  0
  0
  ผมเห็นหลายๆกระทู้โยงเรื่องมั่วกันไปหมด ทั้งสังคม ศาสนา การเมือง และแอบอ้างสถาบันกษัตริย์ ซึ่งสร้างกระแสให้แตกแยก ตอนนี้เราต้องรวมพลังช่วยเหลือกัน...ดีกว่ามากล่าวหาหรือว่าคนอื่นลอยๆโดยที่รู้ไม่จริง อีกทั้งพวกนักวิชาเกินเก่งๆที่ชอบออกข่าวตอนนี้มุดหัวไปอยู่ไหนหมดครับ??? พอน้ำลดหรือปัญหาคลี่คลายก็จะมาวิจารณ์ว่าทำไมไม่ทำแบบโน้นแบบนี้แต่พอเจอปัญหาจวนตัวให้แก้ไขจริงๆก็ใบ้รับประทาน... ตอนนี้แหล่ะครับที่พวกเราต้องการระดมความคิดในการช่วยเหลือและแก้ไขปัญหา... ทั้งนี้ผมคงต้องขออภัยที่กระทู้ผมอาจจะไม่ถูกใจใครหลายๆคนแต่มันคือความถูกต้องที่เป็นจริง เอาเป็นว่าระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน และค่าของคนอยู่ที่ผลของงานดีกว่า หยุดโพสต์สิ่งที่มันสร้างความแตกแยกเถอะ!
   
 2. Pangki Ka

  Pangki Ka Guest

  0
  0
  0
  อยากกด like สักร้อยที เห็นด้วยทุกคำพูดเลยพี่บอนด์
   
 3. Bond Comsquare

  Bond Comsquare Guest

  0
  0
  0
  ตอนนี้เท่าที่เห็นหลายๆโพสต์ไม่ได้กรองข่าวสาร สักแต่ว่าโพสต์ต่อๆกันโดยบางทียังไม่ทันได้อ่านได้วิเคราะห์ด้วยซ้ำ เห็นเค้าไลค์ก็ไลค์ตาม เห็นเค้าแชร์ก็แชร์ตาม... หารู้ไม่ว่าอาจจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างข่าวเท็จบิดเบือนโดยไม่รู้ตัว...
   
 4. Pangki Ka

  Pangki Ka Guest

  0
  0
  0
  เนอะ อยากกดไลค์อีกสักร้อยรอบบบ อึดอัดมากก แล้วหลายๆคนก็เพื่อนสนิทด้วยนะ เซ็งอ่ะ
   
 5. Pangki Ka

  Pangki Ka Guest

  0
  0
  0
 6. Bond Comsquare

  Bond Comsquare Guest

  0
  0
  0
  อืมน์... ซึ่งมันบ่งบอกถึงพื้นฐานของคนไทยกับชาวต่างชาติที่ประเทศพัฒนาแล้วได้ชัดเจนมาก...
   
 7. Pangki Ka

  Pangki Ka Guest

  0
  0
  0
  อคติมาที่หนึ่งเลยแป้งว่านะ
   
 8. Bond Comsquare

  Bond Comsquare Guest

  0
  0
  0
  ครับคนไทยชอบข่าวลือ และเชื่อข่าวลือโดยไม่สนใจแหล่งที่มาของข่าว...
   
 9. Bond Comsquare

  Bond Comsquare Guest

  0
  0
  0
  ผมชอบบล็อคที่หยิงแป้งกิโพสต์มา ชัดเจนครับหลายๆคนอ่านแล้วอาจจะรับไม่ได้... แต่ผมขอแชร์สิ่งที่ดีๆและผมกรองแล้วก็คิดว่าดีครับ.
   
 10. Pangki Ka

  Pangki Ka Guest

  0
  0
  0
 11. Pangki Ka

  Pangki Ka Guest

  0
  0
  0
  แป้งก็ใช้วิธีนั้นล่ะพี่ เก็บแค่ความอึดอัดไว้ในใจ ทำไมเพื่อนเราหลายคนเป็นงั้นว้า ไรงี้..แต่ก็ช่างเค้า เราห้ามความคิดใครไม่ได้
   
 12. Bond Comsquare

  Bond Comsquare Guest

  0
  0
  0
  ถูกครับน้องแป้งกิ อย่าได้โต้แย้งครับ หากแต่ว่าให้เวลาพิสูจน์ความคิดของเค้าเองดีกว่า... ;)
   
 13. เรื่องส่วนตัวของแต่ละบุคคลผมก็คิดเหมือนกันนะว่าไม่ควรไปก้าวก่าย แต่ที่หนักใจคือเรื่องส่วนรวมทำไมเหมือนสถานการณ์มันยิ่งเลวร้ายลงทุกที ถ้าเป็นช่างซ่อมรถ คงบอกได้ประมาณว่ามือไม่ถึงหรือเปล่า ? ปล. ความคิดส่วนบุคคลนะครับ
   
 14. Bond Comsquare

  Bond Comsquare Guest

  0
  0
  0
  ใช่ครับคุณ Palm Friendsnet หลายคนหลายความคิดหลายความรู้สึก บังคับกันไม่ได้ หากแต่ว่าถ้าความคิดเห็นเราไม่ได้จรรโลงสิ่งใดให้ดีขึ้นหรือยิ่งตอกลิ่มความแตกแยกก็สู้ไม่โพสต์เลยเสียดีกว่า... และสีหลายๆสีหลายๆฝ่ายก็คนไทยด้วยกันทั้งนั้นจะแบ่งแยกทำไม???
   
 15. ถ้าเป็นคนรักรถ คงต้องพูดว่า ถ้าผมขับรถแล้วรถผมมีปัญหา ผมอยากซ่อมก่อนที่มันจะเสียหายจนซ่อมไมไ่ด้ ผมไม่ชอบใช้งานมันทั้งๆที่มีปัญหา ประเทศของเราก็คงไม่ต่างกันเท่าไหร่มั้งครับ ^^ แต่ก็ยังยืนยันนะครับ อยากให้คนไทยรักกัน เพราะสุดท้ายไม่ว่าใครจะได้หรือใครจะเสีย ก็คนไทยกันทั้งนั้นอ่ะครับ
   
 16. Bond Comsquare

  Bond Comsquare Guest

  0
  0
  0
  ถูกต้องครับ ไม่ว่าจะยังไงสุดท้ายก็ตกอยู่ที่พวกเราและประเทศชาติอยู่ดี ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อมก็ตาม ฉะนั้นสิ่งที่ควรตระหนักคือช่วยกันทั้งป้องกันและแก้ไข หากจะเทียบกับการซ่อมรถก็คือระดมช่างที่เก่งๆมาช่วยกันหรือบางอย่างที่เรารู้ก็สามารถแชร์ให้ช่างทราบได้เช่นกัน เพราะช่างเองก็ไม่ได้รู้ไปเสียทั้งหมดหรอกครับ มีการแบ่งเป็นช่างเฉพาะทางเช่นช่างเครื่อง ช่างไฟระบบ ช่างแอร์ ช่างช่วงล่าง หรือปัญหาที่เราเจอแล้วซ่อมเองได้แต่ช่างไม่เคยเจอเลยงงเป็นไก่ตาแตกก็มีบ่อยไป... :)
   
 17. ผมถึงอยากให้คนซ่อมรถผมเป็นช่างยนต์ ไม่ใช่ช่างทำผมไงครับ ^^
   
 18. Bond Comsquare

  Bond Comsquare Guest

  0
  0
  0
 19. ว่าแต่ น้ำมันจะล้อมที่ที่ผมอยู่แล้วนะเนี่ยะ ปากเกร็ดอ่ะครับ คืนนี้จะได้ลอยคอไหมหว่า -*-
   
 20. Bond Comsquare

  Bond Comsquare Guest

  0
  0
  0
  อืมน์... พื้นที่คุณปาล์มเป็นพื้นที่เฝ้าระวังอยู่ น่าเป็นห่วงครับ ผมเพิ่งจะอพยพคุณแม่ที่พักอยู่คอนโดเมืองทองมาอยู่ที่พัทยาเมื่อตอนสายๆที่ผ่านมาเรียบร้อยแล้ว คลายความกังวลไปได้เปลาะหนึ่ง แต่ว่าเพื่อนๆพี่ๆน้องๆหลายๆคนยังต้องเฝ้าระวัง ซึ่งตัวผมเองก็คงช่วยได้เพียงติดตามข่าวสารแล้วแจ้งให้ทราบเป็นระยะๆเท่านั้น...
   
 21. เห็นว่าน้ำเข้าเมืองทองแล้วด้วยครับ ยืมเมืองทองเป็นแก้มลิงก่อนมาถึงบ้านผมละกันนะ อิอิ
   
 22. Bond Comsquare

  Bond Comsquare Guest

  0
  0
  0
  เพื่อนๆผมที่อยู่กรมชลก็กำลังพยายามช่วยกันอยู่เต็มที่เช่นกัน หากแต่ว่าครั้งนี้หนักหนาสาหัสมากโดนทั้งพายุฝนกระหน่ำและน้ำท่วมค้างเก่าระบายไม่ทัน ต่อให้เทวดาหรือเซียนลงมาช่วยก็ลำบากครับ ตอนนี้กรุงเทพน่ะท่วมแน่หากแต่ว่าจะท่วมมากหรือน้อยเท่านั้น...
   
 23. ให้มันท่วมเถอะครับ ท่วมเร็วก็น่าจะลงเร็ว อั้นๆไว้อย่างนี้ ข้างบนก็ไม่ลด ข้างล่างก็เสียวไปเสียวมา เตรียมของไว้พร้อมแล้ว
   
 24. Bond Comsquare

  Bond Comsquare Guest

  0
  0
  0
  ที่ยังพยายามกั้นส่วนของกรุงเทพเพราะเป็นจุดรวมสำคัญหลายๆอย่าง และทั้งระบบคมนาคมและประชาชนในพื้นที่ได้มีเวลาเตรียมการลดความสูญเสียให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ...
   
 25. Pae MO ON

  Pae MO ON Guest

  0
  0
  0
  ถูกต้องที่สุด ผมด่าไปคน เลิกคบกันไปเลย.....
   
 26. Somphop O Thana

  Somphop O Thana Guest

  0
  0
  0
  เขาเรียกว่าพวกใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผลครับ เชื่อเพราะอารมณ์ เพราะความรู้สึกอคติมันพาไป ทำให้ลืมใช้เหตุผลวิเคราะห์ให้ดีเสียก่อน เฮ้อ ไม่รู้ทำไมเดี๋ยวนี้คนแบบนี้เยอะไปหมด บางคนหน้าที่การงาน การศึกษาก็ดี แต่พอเป็นเรื่องแบบนี้ เหมือนกลายเป็นคนละคน
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้