[For Sale] เกียร์ควิกชิบB16-evo-sr20/หัวเกียร์ARC/MOMO/Nardi/DC5/K-Tune/Sparco/Razo

การสนทนาใน 'Interior & Accessories' เริ่มโดย vbautopart, 23 พฤษภาคม 2012

< Previous Thread | Next Thread >
 1. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  เกียร์ควิกชิบB16-evo-sr20/หัวเกียร์ARC/MOMO/Nardi/DC5/K-Tune/Sparco/Razo


  [​IMG]
  VBautoparts จัดจำหน่ายสินค้าประดับยนต์ ของแต่งรถยนต์ ของแต่งซิ่งหลายรายการ
  สามารถติดต่อเพื่อสั่งสินค้าได้ 3 ช่องทาง
  1. โทรศัพท์ : 081-4333-999 / 084-6644-772 / 08-2323-4040 (8.00-20.00น. จันทร์-เสาร์)
  2. Line : vbautoparts.shop / vbautopars.com
  3. E-mail : vbautoparts@gmail.com


  ขั้นตอนของการสั่งซื้อสินค้า...
  เลือกสินค้า > แจ้งเช็คสินค้า > สั่งสินค้า > โอนเงิน > ยืนยันการโอน+ส่งชื่อที่อยู่สำหรับจัดส่ง > ทางร้านเช็คยอดเงิน > จัดส่งสินค้า..
  (เลขที่บัญชี ทางร้านจะแจ้งให้ทราบพร้อมแจ้งยอดการโอนเงินครับ)


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]
   
  แก้ไขล่าสุดโดยผู้ดูแล: 19 ตุลาคม 2016
 2. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  ติดต่อสอบถาม แลกเปลี่ยนข้อมูล การตกแต่งรถก่อนติดตั้งจิงได้นะครับ :D
   
 3. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  ดูแลรถอย่างไรไม่ให้เบรคแตก ไม่อยาก "เบรกแตก"..ต้องอ่าน!


  ทุกคนต่างรู้ดีว่าระบบเบรกที่ดี ย่อมหมายถึงความปลอดภัยของทุกชีวิตบนท้องถนน แต่ในทางกลับกัน เวลาเข้าศูนย์หรือตรวจเช็ครถตามระยะ เรามักตรวจสอบเครื่องยนต์ เกียร์ และล้อ โดยมองข้ามระบบเบรกไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรามักไม่ใส่ใจในการเลือกน้ำมันเบรกที่ใช้ ซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญอย่างยิ่งในการขับขี่อย่างปลอดภัย

  เพราะน้ำมันเบรก ทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการถ่ายทอดกำลัง เมื่อเราเหยียบเบรก แรงดันที่เหยียบจะถูกถ่ายทอดผ่านน้ำมันเบรกเข้าไปในระบบห้ามล้อทั้ง 4 ล้อ ทำให้ความเร็วของรถช้าลง หรือหยุดตามแรงกดที่ต้องการ ซึ่งน้ำมันเบรกที่ดี นอกจากจะเป็นตัวกลางถ่ายทอดกำลังแล้ว ยังต้องมีคุณสมบัติที่ดีอื่นๆ อีกด้วย


  1. เป็นตัวหล่อลื่นส่วนต่างๆ ในระบบเบรก ช่วยป้องกันการสึกหรอ
  2. ไม่เป็นอันตรายต่อชิ้นส่วนที่เป็นโลหะในระบบหรือลูกยางต่างๆ
  3. คงสภาพได้นาน แม้ว่าจะมีผลกระทบจากสิ่งแวดตามล้อมธรรมชาติ เช่นความชื้น
  4. มีจุดเดือดสูงและไม่ระเหยง่าย ทนต่อแรงดันจากแรงเหยียบอย่างต่อเนื่องได้เป็นอย่างดี

  จากคุณสมบัติของน้ำมันเบรกดังกล่าว จุดเดือดของน้ำมันเบรกถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเนื่องจากเวลาเหยียบเบรกที่ความเร็วสูงหรือบรรทุกหนัก อุณหภูมิที่ผ้าเบรกและจานเบรกจะสูงมาก ความร้อนดังกล่าวจะถ่ายเทมายังน้ำมันเบรกด้วย ถ้าน้ำมันเบรกมีจุดเดือดต่ำก็จะระเหยและกลายเป็นไอ ไม่สามารถทำหน้าที่เป็นตัวกลางถ่ายทอดกำลังในระบบเบรกได้ จึงทำให้เบรคไม่อยู่ หรือที่เรียกว่าเบรกแตกนั่นเอง

  ดังนั้น ผู้ขับขี่จึงควรตรวจเช็คระดับของน้ำมันเบรกอยู่เป็นประจำว่าอยู่ในระดับที่เหมาะสมหรือไม่ ซึ่งหากน้ำมันเบรกมากเกินขีดสูงสุด อาจสันนิษฐานได้ว่ามีน้ำเข้าไปปนเปื้อน แต่ถ้าน้อยเกินขีดต่ำสุด อาจสันนิษฐานได้ว่ามีการรั่วซึมในระบบเบรก หรืออาจเกิดจากผ้าเบรกสึก ซึ่งทั้ง 2 กรณี จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการเบรกลดลง ทำให้เกิดอาการเบรกไม่อยู่ได้

  นอกจากตรวจระดับน้ำมันเบรกเป็นประจำแล้ว ยังควรเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเบรกทุกๆ 1-2 ปี แม้ว่าจะไม่มีการรั่วหรือลดระดับลงก็ตาม เพื่อให้มั่นใจได้ว่าหากเกิดเหตุกะทันหัน เบรกจะยังตอบสนองได้เป็นอย่างดี
  อีกข้อควรระวังก็คือ ไม่ควรนำน้ำมันเบรกต่างยี่ห้อ หรือต่างมาตรฐานกันมาใช้งานผสมกัน เพราะอาจทำให้เกิดปฏิกริยาทางเคมี ซึ่งเป็นสาเหตุให้คุณสมบัติของน้ำมันเบรกเปลี่ยนแปลงไป ดังนั้น หากต้องการเปลี่ยนยี่ห้อ หรือใช้น้ำมันเบรกที่มาตรฐานสูงขึ้น แนะนำให้ทำการล้างระบบเบรกก่อนทำการเปลี่ยนถ่าย

  ข้อมูลจาก ปตท.​
   
 4. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  วิธีดูแลแบตเตอรี่รถยนต์


  หลาย ๆ คนคงเจอปัญหารถสตาร์ทติดยากในช่วงหน้าฝน หรือไม่ก็กลัวรถดับในขณะขับลุยน้ำท่วม ทำให้ต้องลุ้นกันหลายครั้งกว่าจะถึงจุดหมาย ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ได้หากเราแบตเตอรี่อย่างสม่ำเสมอเพื่อให้พร้อมหากเกิดปัญหาในยามคับขัน


  การขับรถในสภาพน้ำท่วมพื้นถนนนั้น ถ้าเป็นน้ำท่วมในระดับผิวถนน คือระดับน้ำลึกไม่เกิน 6 นิ้ว ควรควบคุมความเร็วในการขับขี่ โดยขับให้ช้าที่สุดเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำที่จากการวิ่งไหลเข้าห้องเครื่อง ยนต์ หรือห้องเกียร์ ซึ่งอาจทำให้เกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจร เครื่องยนต์ดับได้ และทำให้น้ำมันเกียร์เสื่อมสภาพได้ แต่ถ้าน้ำท่วมสูงถึงท้องรถ ให้ขับรถยนต์ช้าที่สุด และสังเกตการวิ่งของรถยนต์คันข้างหน้า เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้รถวิ่งตกหลุมถนน หลังจากนั้นแล้วควรตรวจสอบประสิทธิภาพของเบรก เพราะเป็นส่วนที่จมน้ำตลอดเวลา ทดสอบได้โดยการเร่งเครื่องยนต์สลับกับการเบรก เพื่อรีดน้ำออกจากผ้าเบรก และเพื่อให้น้ำที่ขังอยู่ในจานเบรกระเหย


  สาเหตุส่วนใหญ่ ที่ทำให้เครื่องยนต์ดับระหว่างการขับรถยนต์ในสภาพน้ำท่วม คือ น้ำหรือความชื้นเข้าเครื่องยนต์ จึงควรหมั่นตรวจสอบระบบไฟจุดระเบิด สามารถตรวจเช็คได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง โดยเริ่มจากสายคอยล์จุดระเบิดที่ควรอยู่สูงกว่าระดับปกติ จากนั้นจึงตรวจสอบยางหุ้มสายคอยล์ จานจ่าย หรือปลั๊กหัวเทียนใหม่ ถ้ามีสภาพที่ผิดรูปหรือแข็งจนเกินไปควรเปลี่ยนอะไหล่ใหม่ พร้อมทั้งเพิ่มการป้องกันความชื้นด้วยการใช้สเปรย์กันความชื้น


  นอกจากนี้ ควรตรวจสอบระบบไดชาร์จของแบตเตอรี่ โดยทำความสะอาดบริเวณขั้วแบตเตอรี่ไม่ให้เกิดขี้เกลือ ถ้ามีขี้เกลือ ให้ล้างด้วยน้ำร้อนบริเวณขั้ว ขัดด้วยกระดาษทราย หรือแปรงลวด แล้วใช้จาระบีทาบริเวณขั้ว และระวังอย่าให้มีสิ่งสกปรกอุดตันรูระบายอากาศของแต่ละจุกแบตเตอรี่ สายไดชาร์จต้องอยู่ในสภาพปกติพร้อมใช้งานเพื่อส่งผ่านประจุไฟฟ้าและรองรับ การชาร์จไฟฟ้ากลับเข้าแบตเตอรี่เมื่อเครื่องยนต์ทำงานปกติ หรือเพื่อความมั่นใจสามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ลูกใหม่ที่มีกำลังส่งกระแสไฟฟ้า สูงกว่าปกติจากเดิมประมาณ 35-45 แอมแปร์ ซึ่งเป็นกำลังไฟฟ้าที่ใช้ในสภาพท้องถนนปกติและสามารถรองรับการทำงานของระบบ ต่างๆ ในรถยนต์ได้ เป็นกำลังไฟฟ้าประมาณ 50-65 แอมแปร์ เพื่อป้องกันกำลังไฟฟ้าตกระหว่างขับรถในสภาพฝนตกและน้ำท่วม

  ที่สำคัญควรนำรถยนต์เข้าศูนย์บริการ เพื่อตรวจเช็คสภาพเครื่องยนต์ อุปกรณ์ชิ้นส่วนต่างๆ หรือในบางกรณีควรเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง น้ำมันเบรก และเติมน้ำกลั่นให้แบตเตอรี่ เพื่อให้รถยนต์สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและไม่ต้องกังวลใจเวลา ขับ

  ข้อมูลจาก www.rakcar.com
   
 5. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  เทคนิคการเบื้องต้นในการขับรถเกียร์ธรรมดา
  เทคนิคแรก : ทุกครั้งก่อนออกจากรถ ผู้ขับรถควรจะปลดเกียร์ให้อยู่ในตำแหน่งเกียร์ว่างพร้อมทั้งดึงเบรกมือค้างไว้ เพื่อป้องกันการหลงลืมเมื่อมีการไขกุญแจสตาร์ทเครื่องยนต์ครั้งใหม่ เพราะเมื่อสตาร์ทเครื่องยนต์ โดยเกียร์ไม่ได้อยู่ ในตำแหน่งเกียร์ว่าง รถจะพุ่งไปข้างหน้า หรือถอยหลังอย่างฉับพลัน อันจะก่อให้เกิดอันตรายได้ สำหรับการ ปลดเกียร์ว่าง นอกจากจะปฏิบัติก่อนออกจากรถทุกครั้งแล้ว อาจปฏิบัติในขณะรถติดนาน ๆ ได้ด้วย โดยดึงเบรกมือ แทนการเหยียบเบรก และคลัทช์ค้างไว้ ช่วยพักเท้าคลายอาการเมื่อยล้าได้ด้วย


  เทคนิคที่สอง : ควรเหยียบคลัทช์ทุกครั้งที่สตาร์ทเครื่องยนต์ เพื่อป้องกันการส่งกำลังจากเครื่องยนต์ มาสู่ระบบ ขับเคลื่อน เพราะหากลืมปลดเกียร์มาที่ตำแหน่งเกียร์ว่าง การเหยียบคลัทช์จะทำให้รถไม่พุ่งไปข้างหน้าด้วยเช่นกัน


  เทคนิคที่สาม : เลือกใช้เกียร์ให้เหมาะสมกับความเร็วของรถ และเปลี่ยนเกียร์ที่ความเร็วรอบของเครื่องยนต์ไม่ต่ำ หรือสูงเกินไป (2,000 ? 3,000 รอบ/นาที) จะทำให้การขับขี่นุ่มนวลยิ่งขึ้น และประหยัดน้ำมันอีกด้วย


  เทคนิคที่สี่ : มือใหม่หัดขับ มักพยายามหลีกเลี่ยงเส้นทางที่ต้องขึ้นสะพาน แต่หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ และต้องติดค้าง อยู่บนสะพาน ผู้ขับมือใหม่มักกังวลว่าจะทำอย่างไรดีเพื่อไม่ให้รถไหลไปชนคันหลัง วิธีง่าย ๆ ก็คือ ปลดเกียร์ว่าง พร้อมกับดึงเบรกมือ และเมื่อจะเคลื่อนตัวให้ผู้ขับเหยียบคลัชท์และเข้าเกียร์ 1 พร้อมที่จะออก แล้วเหยียบคันเร่งช้า ๆ พร้อมกับปลดเบรกมือ รถอาจจะไหลบ้างเล็กน้อยตามพื้นที่ลาดเอียง มือใหม่หัดขับไม่ต้องตกใจ ออกตัวรถไปตามปกติ


  เทคนิคที่ห้า : หมั่นฝึกเปลี่ยนเกียร์ให้เกิดความชำนาญ โดยใช้ประสาทสัมผัสแทนการเหลือบมอง เพื่อป้องกัน การเกิดอุบัติเหตุ


  เทคนิคที่หก : การชะลอรถ/หยุดรถ เมื่อขับมาด้วยความเร็ว ให้ค่อย ๆ แตะเบรก อย่าพึ่งเหยียบคลัทช์ เพื่อให้กำลัง ของเครื่องยนต์เป็นตัวช่วยชะลอรถ (ENGINE BRAKE) จากนั้น เมื่อรถใกล้จะหยุด ให้เหยียบคลัทช์ และเมื่อรถ หยุดสนิทให้ปลดเกียร์ว่าง พร้อมทั้งดึงเบรกมือเพื่อป้องกันรถไหล


  ข้อควรระวังที่มือใหม่หัดขับไม่ควรจะละเลย นั่นคือ ไม่ควรวางเท้าไว้ที่แป้นคลัทช์ตลอดเวลา แม้จะไม่ได้เหยียบคลัทช์ก็ตาม เพื่อยืดอายุการใช้งานของลูกปืนคลัทช์ นอกจากนี้ ยังไม่ควรเลี้ยงคลัทช์เมื่อรถติดอยู่บนเนินหรือสะพาน เพราะจะทำให้คลัทช์ไหม้ หรือคลัทช์ลื่น และอายุการใช้งานของผ้าคลัทช์ก็จะสั้นลงด้วย

  ที่มา www.rakcar.com
   
 6. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  [h=2]เบาะ Bride : Stardia2 Cuga Vorga Vios Lowmax คู่ละ 2x,xxx บาท[/h]
   
 7. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  [​IMG]
  ดูกันเพลิน ๆ
   
 8. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  วันนี้วันงดสูบบุหรีโลกนะคร้าบบบบบ !!
  คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2555 คือ จับตา เฝ้าระวัง ยับยั้งอุตสาหกรรมยาสูบ
   
 9. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  สุขสันต์วันวิสาขบูชา นะคับทุกท่าน !!
   
 10. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  เตรียมพบ NEW PRODUCT ได้วันนี้ !! นะคร้าบ !!
   
 11. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  ชาวกะบะ เตรียมตัวยิ้ม ได้ !!
   
 12. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  เย้ แฟนเพจ ครบ 1000 like แว้ว !!
   
 13. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  ริมถนนนวมินทร์ ระหว่างซอย 26 - 28 ตรงข้ามเยื่อง ๆ รร.โสมาภา2 ร้านสีเหลืองสามห้องแถว


  ถ้าสามารถดู google map ได้ กดลิงค์นี้ครับ > vbautoparts - Google Maps < สามารถดูหน้าร้านด้วย google street views ได้ครับผม


  หรือ หลงทาง มาไม่ถูกโทรมาที่เบอร์ >> 081-433-999 << ครับ
   
 14. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  *** เพื่อความรวดเร็วในการสอบถามข้อมูล รบกวนท่านที่สนใจ เข้าไปสอบถามที่
  >> VBautoparts | Facebook <<
  นะครับ จะไวกว่านะคร้าบ !! หรือติดต่อสอบถามได้ที่ช่องทางติดต่อนะครับที่ระบุไว้ด้านล่างครับผม ***
   
 15. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  สินค้าของทางร้านมีการรับประกัน หากขัดข้อง
  หรือเสียหาย และอยู่ในระยะเวลาการรับประกัน
  สามารถมาเปลี่ยนเป็นตัวใหม่ไปได้เลยครับผม
  [​IMG]
   
 16. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  ทางร้านรับสมัครตัวแทนจำหน่ายสินค้า มีราคาสุดพิเศษให้คุณทุกรายการ
  อยากมีธุรกิจส่วนตัว หรือมีร้านอยู่แล้วต้องการสินค้าอื่น ๆ ไปจำหน่ายในราคาค่าส่ง ติดต่อเราได้ครับ
  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทุกช่องทางครับ !!
  *MSN : vbautoparts@gmail.com (0800-1800)
  *Hotline : 081-4333-999 , 084-6644-772 (ติดต่อได้24Hr)
  *WHAT APPS : 081-4333-999 (K.BANK)
  *LINE : 081-4333-999 (K.BANK)
  facebook : http://www.facebook.com/vbautoparts (24HR)
   
 17. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  โปรโมชั่น Hot sale จะหมดวันที่ 30 มิ.ย. นี้แล้วนะครับ ช้าหมดอดนะครับ
   
 18. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  ตอนนี้ มีการเปลี่ยนแปลง อัพเดท ราคาใหม่นะครับจึงนำราคาเก่าออกทั้งหมดเพื่อให้ท่านลูกค้าโทรติดต่อสอบถามครับ เพื่อความรวดเร็ว และเราสามารถให้ข้อมูลรายละเอียดสินค้า ข้อซักถามของท่านลูกค้าได้ดีที่สุดนี้จึงเป็นวิธีที่ทางร้านใช้ในขณะนี้นะครับ ขออภัยในความไม่สะดวกครับ
   
 19. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  ของแต่งรถมากมายทั้งภายในภายนอกช่วงล่าง สินค้ามีประกัน ปลีก/ส่ง ส่งemsได้
   
 20. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  โปรโมชั่น Hot sale จะหมดวันที่ 30 มิ.ย. นี้แล้วนะครับ ช้าหมดอดนะครับ
   
 21. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  สินค้าใหม่ล่าสุด !! จุฟลม RAYS ดำ/แดง/ฟ้า/เงิน/ทอง
  สนใจติดต่อ 081-4333-999 เลยครับ
  [​IMG]

  - - - Updated - - -

  สินค้าใหม่ล่าสุด !! จุฟลม RAYS ดำ/แดง/ฟ้า/เงิน/ทอง
  สนใจติดต่อ 081-4333-999 เลยครับ
  [​IMG]
   
 22. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  จุ้บลม RAYS 5สีสะใจ 1ชุด 4ตัว ราคา 800 บาท มีจำนวนจำกัด
  [​IMG]
   
 23. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  ติดต่อสอบถาม แลกเปลี่ยนข้อมูล การตกแต่งรถก่อนติดตั้งจิงได้นะครับ :D
   
 24. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  ill hold u tightly
  ill give u nothing but truth
  if ur not inside me
  ill put my future in u :)
   
 25. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  พรุ่งนี้เป็นวันหยุดของทางร้านนะครับ !!!
   
 26. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  วันหยุดที่ผ่านมา เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ?
   
 27. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  โปรโมชั่น Hot sale จะหมดวันที่ 30 มิ.ย. นี้แล้วนะครับ ช้าหมดอดนะครับ
   
 28. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  โปรโมชั่น Hot sale จะหมดวันที่ 30 มิ.ย. นี้แล้วนะครับ ช้าหมดอดนะครับ
  ขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ นะครับผม
   
 29. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  ของแต่งรถมากมายทั้งภายในภายนอกช่วงล่าง สินค้ามีประกัน ปลีก/ส่ง ส่งemsได้
   
 30. vbautopart

  vbautopart New Member Member

  0
  0
  0
  สินค้าใหม่ล่าสุด 22/6/2555
  จุ้บลม RAYS 5สีสะใจ 1ชุด 4ตัว ราคา 800 บาท มีจำนวนจำกัด
  [​IMG]
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้