ท่านพี่ มีความรักเป็นอาหาร จานไหน กันครับ

การสนทนาใน 'Mazda 323&626 Club' เริ่มโดย elmo, 23 มีนาคม 2009

< Previous Thread | Next Thread >
 1. elmo

  elmo New Member Moderator VIP

  2,176
  3
  0
  ความรักของคุณ… เหมือนอาหารจานไหน
  ความรักเหมือน…ส้มตำ : ของบ้าน ๆ ที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันและคิดว่ามันไม่น่ากิน แต่พอเอามารวมกันดันโดนซะได้…ก็ เหมือนคนบางคนที่ไม่น่าจะเข้ากันได้ แต่ผ่านไปเป็นสิบ ๆ ปีก็ยังรักกันดีอยู่เลย ต่างกับบางคู่ที่ใคร ๆ คิดว่าก็น่าจะไปกันได้สวย แต่ไม่กี่เดือนก็ดันเตียงหักซะแล้ว

  ความรักเหมือน…ปลาย่าง : มีโอเมก้า 3 ที่ จำเป็นต่อร่างกาย แต่ถ้ากินแบบไม่ระวังเราอาจถูกก้างปลาตำคอเอาได้ นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า เวลามีความรักต้องใส่ใจทุกรายละเอียด ศึกษานิสัยใจคอของคนรักให้ดีเสียก่อน อย่าดูกันแต่ภายนอก เพราะก้างของปลานั้นซ่อนอยู่ภายใน เหมือนกับนิสัยห่วย ๆ ของคนรัก นั่นหล่ะที่มองแค่ภายนอกจะไม่มีทางรู้เลย

  ความรักเหมือน…วาซาบิ : เวลาพิษรักวิ่งขึ้นจมูก เรานึกว่าจะไม่รอดซะแล้ว แต่ถ้าทนซักพักความทรมานก็จะหายไปเอง สาว ๆ รักร้าวทั้งหลายจำไว้นะจ๊ะ

  ความรักเหมือน…ต้มยำกุ้ง(ช้างกรูอยู่ไหน..อ๊ะ ม่ายช่าย) : ต่อ ให้อร่อยแค่ไหน แต่ถ้าทิ้งไว้จนจืดชืดก็ไม่มีใครอยากกิน ก็เหมือนคู่ที่รักกันนานจัด แต่ไม่ยอมแต่งงานเสียที รักมาราธอนแบบนี้ส่วนใหญ่มักจะไปไม่รอด เพราะอะไร ๆ ที่เคยซี๊ดซ๊าดแซบอีหลี มันกร่อยไปหมดแล้ว

  ความรักเหมือน…ข้าวหลาม : ถ้า ไม่ผ่ากระบอกออกก็จะไม่มีทางรู้ว่าข้างในเป็นอะไร เปรียบได้กับเจ้าสาวที่กลัวฝนทั้งหลายที่กลัวความรัก กลัวการแต่งงานจนปิดโอกาสตัวเอง ไม่ยอมทดลองดูว่ารสชาติของการมีคนรักมันหวานมันขนาดไหน

  ความรักเหมือน…ไอศกรีม : ทั้งสวยทั้งหอมดูไม่มีพิษภัย แต่ถ้ากินมากเกินไปความสวีตเกินพิกัดอาจพาไปจบที่โรคเบาหวาน… เป็นการเตือนนักรักทั้งหลายให้เสพรักอย่างพอเพียง รู้จักทิ้งระยะมีช่องว่างให้กันบ้าง ไม่อย่างนั้นจะเบื่อกันเร็วเกินไป

  ความรักเหมือน…ทุเรียน : ถ้า อยากชิมเนื้อในที่หอมหวานก็ต้องยอมถูกหนามตำ อุปสรรคของความรักก็เหมือนหนามทุเรียน ถ้าเราอดทนและฝ่าฟันไปได้ เราก็จะได้ลิ้มรสหวานหอมอร่อยเริดเป็นรางวัล

  ความรักเหมือน…โอเลี้ยง : ถึงจะดำดีสีไม่ตกแต่ก็หวานอร่อยถูกปาก เป็นข้อพิสูจน์ว่าคนที่ไม่สวยหล่อก็อาจเป็นแฟนที่ดีได้ ถ้าคุณให้โอกาสเขาพิสูจน์ตัวเอง

  ความรักเหมือน…คากิ : หน้าตายั่วยวนแต่ไม่ควรกิน มิฉะนั้นอาจทำให้เส้นเลือดอุดตัน มีผลถึงสิ้นใจก่อนวัยอันควร …เปรียบ ได้กับกิ๊ก ถึงแม้รูปร่างหน้าตาของเธอจะชวนน้ำลายไหล แต่ถ้าเผลอกินเข้าไปเราอาจอายุไม่ยืน เพราะถ้าแฟนจับได้เราคงได้ชิมลีลาแม่ไม้มวยไทย ก่อนจะถูกหามไปสิ้นใจที่โรงพยาบาล (ใครเห็นด้วยกับข้อนี้ขอเสียงหน่อย…ฮิ้ว)

  ความรักเหมือน…น้ำเปล่า : เปรียบ เหมือนความรักของเพื่อนที่สะอาดบริสุทธิ์ เพราะไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีรส ไม่ต้องมีรูปร่างหน้าตายั่วยวน แต่ดีต่อสุขภาพและควรจะดื่มเป็นประจำ เพราะถ้าขาดการติดต่อนานเกินเดี๋ยวจะต่อกันไม่ติด

  ความรักเหมือน…มะม่วงน้ำปลาหวาน : ต้องอยู่คู่กันถึงจะอร่อย …คนบางคนเกิดมาเพื่อจะอยู่ด้วยกัน และต้องจับคู่กันถึงจะลงตัวที่สุด ของแบบนี้เขาเรียกพรหมลิขิตค่ะพี่น้อง

  ความรักเหมือน…น้ำพริกปลาทู : เป็นสมบัติประจำชาติและจะไม่มีวันหายไปจากโลกตลอดกาล
   
 2. bank_626

  bank_626 New Member Member

  921
  2
  0
  พี่ขอ ต้มยำกุ้งนะ พี่ชอบอะ อิอิ
   
 3. elmo

  elmo New Member Moderator VIP

  2,176
  3
  0
  ดีนะ ที่ผม แพ้ อาหาร ทะเล อิอิ
   
 4. bank_626

  bank_626 New Member Member

  921
  2
  0
 5. elmo

  elmo New Member Moderator VIP

  2,176
  3
  0
  555 อิจฉา อ่ะ จิ
   
 6. bank_626

  bank_626 New Member Member

  921
  2
  0
 7. elmo

  elmo New Member Moderator VIP

  2,176
  3
  0
  มาๆ เด๋วแบ่งเชื้อให้ เชื้อแรง อิอิ
   
 8. RollriderS

  RollriderS New Member Moderator

  2,318
  9
  0
  ของป๋มต้องโอเลี๊ยงกับน้ำเปล่าแน่นอนนนนนน
   
 9. PinK_Vampire

  PinK_Vampire New Member Member

  303
  3
  0

  ดีนะที่เป้แพ้อาหารทะเลโบว์ได้ไม่มีคนแย่ง อิอิ
   
 10. bank_626

  bank_626 New Member Member

  921
  2
  0
  สุดท้าย พี่ก็ต้องเลือก คากิ งิงิ
   
 11. PeNgMaN

  PeNgMaN New Member Privilege

  3,103
  51
  0
  อิอิ ไม่รู้ว่าเป็นจานไหนอ่าครับ อิอิ
   
 12. elmo

  elmo New Member Moderator VIP

  2,176
  3
  0
  อ่า ประธาน โอเลี้ยงกะน้ำเปล่า หรือ อืมๆ หยวนๆ แต่โบ แย่งกิน อาหารทะเล นี่สิ เหอๆ แต่พี่แบงค์ ยัง ซํดขากิ อีก นะนั่น อิอิ และ ตบท้ายด้วยพี่เพ้ง ไม่รู้ว่าเป็นจานไหน งั้น ผมสรุปให้เป็นรวมมิตรละกัน อิอิ
   
 13. PeNgMaN

  PeNgMaN New Member Privilege

  3,103
  51
  0
  :rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes: อิอิ
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้