ดูไอเดียบ้าน พระราม 2 อบอุ่นอยู่ง่ายได้ความอเนกประสงค์

การสนทนาใน 'สินค้าทั่วไป ไม่มีหมวดหมู่' เริ่มโดย unyana, 31 มกราคม 2024

< Previous Thread | Next Thread >
 1. unyana

  unyana Member Member

  192
  0
  16
  บ้านเดี่ยวของโครงการสราญสิริ พระราม 2 ที่ออกแบบได้อย่างสวยงาม ดูอบอุ่นและยังลงตัวกับการอยู่อาศัยในทุกแง่มุม ไม่แน่ว่าอาจจะช่วยเปิดไอเดียแต่งบ้านสำหรับคนที่มีบ้านในย่านพระราม 2 อยู่แล้ว หรืออาจเป็นจุดหมายใหม่ในการลงทุนของคนที่กำลังต้องการลงทุนกับบ้านในย่านนี้ก็ได้ มาดูกันเลย

  สร้างบรรยากาศเติมพื้นที่การใช้ชีวิตในแบบ Modern Farmhouse
  ความน่าสนใจอย่างแรกของทาวน์โฮม พระราม 2 โครงการสราญสิริ พระราม 2 ก็คือ การออกแบบตกแต่งทั้งโครงการในแบบสไตล์ Modern Farmhouse ซึ่งการออกแบบตกแต่งสถาปัตยกรรมในสไตล์นี้ สามารถสะท้อนภาพบรรยากาศของบ้านที่อบอุ่นออกมาได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะตัวบ้านของโครงการ ที่ผู้ออกแบบได้นำความเป็น Farmhouse แบบตะวันตกสอดแทรกไว้ในรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ของบ้านได้อย่างน่าสนใจ อย่างการนำมาสร้างมุมสำหรับนั่งทำงานภายในบ้านจัดสรร (เพิ่มเติม: https://www.sansiri.com/thai/บ้านเดี่ยว) ที่อยู่ภายใต้บรรยากาศที่ดูผ่อนคลาย การเพิ่มมุมอเนกประสงค์ให้กับการใช้งานของทุกคนในครอบครัว จึงทำให้ภาพรวมออกมาดูมีความลงตัวไม่น้อย

  เมื่อมองเจาะดูในรายละเอียดแล้ว ก็จะพบว่าวิธีการที่ทางผู้พัฒนาและนักออกแบบเลือกใช้ก็คือ การเลือกเฟอร์นิเจอร์และองค์ประกอบภายในทาวน์โฮมที่มีวัสดุเป็นไม้ หรือเป็นวัสดุจากธรรมชาติ ทำให้พื้นที่โล่ง ๆ อันแสนน่าเบื่อกลายเป็นพื้นที่ Work Space ที่ดูมีความอบอุ่นและมีสไตล์ขึ้นมา มองด้วยตาก็รู้สึกงดงาม ขณะที่ประโยชน์ใช้สอยจริงก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน เติมเฟอร์นิเจอร์ไม้ไปไม่กี่ชิ้น เลือก Mood & Tone ของห้องให้ไปในทิศทางเดียวกัน เท่านี้ก็ได้มุมทำงานที่ใช้งานได้หลากหลายแล้ว

  ใช้เฟอร์นิเจอร์เพียงไม่กี่ชิ้นก็ได้พื้นที่อเนกประสงค์
  การเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับทาวน์โฮมโครงการใหม่ 2566 นั้นไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เยอะชิ้นเสมอไป อย่างบ้านเดี่ยวในโครงการสราญสิริ พระราม 2 ก็มีการออกแบบมาอย่างดี จึงรู้ว่าเฟอร์นิเจอร์ที่มีวัสดุเป็นไม้หรือที่มาจากธรรมชาติ จะต้องใช้กี่ชิ้น และควรจะจัดวางตรงไหนถึงจะทำให้สามารถแบ่งพื้นที่ของบ้านได้อย่างลงตัว เป็นสัดส่วน และเกิดพื้นที่สำหรับการใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ตามต้องการ ดังนั้นการจะทำให้บ้านดูอบอุ่น สวยงาม มีพื้นที่ใช้สอยลงตัวสำหรับทุก ๆ คน ไม่ใช่การนำเฟอร์นิเจอร์ใส่เอาไปในบ้านเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญอยู่ที่ความเข้าใจว่าเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นจะสามารถมอบประโยชน์อะไรให้กับเราได้บ้าง สิ่งนี้จะทำให้เรารู้ว่า เราควรจะเลือกอะไร ต้องใช้กี่ชิ้น และควรจะจัดวางตรงไหนถึงจะเหมาะสมนั่นเอง

  การเลือกแนวตกแต่งออกแบบเป็นสไตล์ Modern Farmhouse และการเลือกจัดวางเฟอร์นิเจอร์ของบ้าน พระราม 2 โครงการสราญสิริ พระราม 2 ถือว่าเป็นไอเดียและแนวทางที่ดีอย่างหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการแต่งบ้านให้เกิดบรรยากาศภายในที่ดูอบอุ่น มีความเป็นครอบครัว ใครสนใจลองนำไปปรับใช้กับบ้านของตนเองกันได้เลย
   
 2. Zeeiew

  Zeeiew Member Member

  30
  0
  6
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้