อยากขอสินเชื่อ SME ก็ต้องรู้จักเตรียมพร้อม

การสนทนาใน 'สินค้าทั่วไป ไม่มีหมวดหมู่' เริ่มโดย gotengroup, 8 กรกฎาคม 2018

< Previous Thread | Next Thread >
 1. gotengroup

  gotengroup New Member Member

  23
  0
  1
  ในการทำธุรกิจนั้น เมื่อผ่านไปซักระยะ อาจเกิดเหตุการณ์ต่างๆ ขึ้นกับธุรกิจ ทั้งที่ดีหรือไม่ดี อาทิ ต้องขยายธุรกิจ การเงินมีปัญหา เงินหมุนเวียนไม่พอ เป็นต้น ด้วยเหตุนี้ คุณจึงต้องการเงินเข้ามาเพิ่ม และทางที่ง่ายที่สุดก็คือ การขอ สินเชื่อ SME แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะของ่ายๆ ซะเทียว เพราะฉะนั้นแล้ว คุณควรเตรียมพร้อมสิ่งต่างๆ ที่ช่วยในการขอสินเชื่อ SME ให้พร้อมอยู่ตลอดเวลา เพื่อที่ว่า วันหนึ่งคุณอาจจะต้องใช้มัน ซึ่งเราก็มีคำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องนี้มาฝากกันด้วยครับ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่า

  - เครดิตต้องดี หากคุณมีการผ่อนรถ ผ่อนบ้าน บัตรเครดิต หรือผ่อนอะไรก็แล้ว ข้อมูลของคุณจะถูกนำไปเก็บไว้ในส่วนกลาง ซึ่งเราเรียกมันว่า เครดิตบูโร ซึ่งก็คือ ประวัติการผ่อนชำระหนี้สินนั้นเอง การที่เครดิตจะดีได้นั้น จริงๆ ก็ไม่มีอะไรมากมาย คือ ต้องรักษาประวัติการผ่อนชำระหนี้สินให้ดี ชำระทุกครั้ง ไม่ค้างชำระ และไม่เบี้ยวหนี้ แค่นี้ก็ทำให้ประวัติการผ่อนชำระดีแล้ว และบอกเลยว่า มันคือข้อกำหนดที่สำคัญที่สุดในการอนุมัติสินเชื่อ SME

  - เดินบัญชีให้สวย ในการทำธุรกิจที่ดีนั้น เราควรมีการเดินบัญชีอย่างสม่ำเสมอ เพราะฉะนั้นแล้ว หากเป็นไปได้ คุณควรพยายามทำทุกทางให้เงินเข้าออกทางบัญชีของธุรกิจคุณ เพราะมันจะสามารถช่วยให้บัญชีของคุณมีการเดินบัญชีอยู่ตลอดและบอกเลยว่า มันช่วยในการอนุมัติสินเชื่อ SME ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

  - เอกสารการเงินต้องพร้อม หากคุณมีการทำบัญชีอยู่แล้ว ก็คงไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด แต่หากไม่มีการทำบัญชีที่เป็นระบบและระเบียบแล้วละก็ บอกเลยว่า ให้คุณเก็บเอกสารทางการเงินทุกๆ อย่างเอาไว้เสมอ เพราะมันคือหลักฐานในการยืนยันการทำธุรกิจของคุณ ไม่ว่าจะเป็นใบเสร็จรับเงินหรือจ่ายเงิน ล้วนแล้วแต่มีความสำคัญทั้งสิ้น

  ที่เราแนะนำมานั้น บอกเลยว่า มันสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้น ขอให้คุณใส่ใจกับสิ่งที่เราบอกและเตรียมให้พร้อมอยู่เสมอ เมื่อถึงเวลาที่คุณต้องขอ สินเชื่อ SME แล้วละก็ มันจะช่วยให้คุณสามารถทำได้ง่ายและมีโอกาสในการอนุมัติที่สูง
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้