ฟังพร้อมจดช่วยการเรียน

การสนทนาใน 'สินค้าทั่วไป ไม่มีหมวดหมู่' เริ่มโดย gotengroup, 9 มิถุนายน 2018

< Previous Thread | Next Thread >
 1. gotengroup

  gotengroup New Member Member

  23
  0
  1
  ถ้าหากจะให้พูดถึงรูปแบบในการเรียนในปัจจุบันนั้นบอกได้เลยว่าส่วนใหญ่นั้นก็จะเน้นจดเนื้อหาซะเป็นส่วนมาก แต่บอกได้เลยว่าในความเป็นจริงนั้นการจดเนื้อหาสำหรับการเรียนก็อาจจะเป็นเรื่องดีที่สามารถที่จะทำให้จดจำบทเรียนเหล่านั้นได้ดีมากยิ่งขึ้นแต่ทั้งนี้ก็ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นที่จะต้องทำควบคู่ไปกับการจดเนื้อหาสำหรับการเรียน ในข้อใดจะส่งไปว่าเรื่องที่ว่านั้นคืออะไรดังนั้นในส่วนนี้จึงสามารถที่จะอธิบายได้คือ

  บางครั้งส่วนใหญ่มักจะให้ความสำคัญกับการจดเนื้อหาสำหรับการเรียนแต่ใช้นี้อีกหนึ่งสิ่งที่จะต้องมีการปรับพฤติกรรมควบคู่กันไปด้วยก็คือการหันมาฟังคำอธิบาย มั่นใจเลยว่าคนส่วนใหญ่ที่ตั้งหน้าตั้งตาจดแต่เนื้อหาการเรียนนั้นไม่ได้มีส่วนเข้าใจไปทั้งหมดเพราะฉะนั้นแล้วทางที่ดีการหยุดเพื่อฟังคำอธิบายจากอาจารย์ก็จะช่วยในเรื่องของการจดจำได้ดี และที่สำคัญนั้นวิธีนี้ก็เป็นการทุ่นเวลาในการเรียนเนื่องจากว่าเราสามารถที่จะทำความเข้าใจไปได้พร้อมกัน

  เพราะฉะนั้นแล้ววิธีนี้เป็นวิธีง่ายที่สามารถที่จะนำมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับการเรียนแต่ทั้งนี้ได้บางครั้งเราเองก็อาจจะต้องมีเทคนิคหรือวิธีส่วนตัวที่นำมาประยุกต์ใช้ให้เข้ากัน ถ้าหากว่าเราไม่มีเทคนิคที่เหมาะสมกับตัวเองแน่นอนว่าต่อให้เรียนยังไงก็จะไม่มีความเข้าใจในบทเรียนนั้นนั้นได้อย่างแน่นอนดังนั้นในทางที่ดีลองศึกษาเทคนิควิธีการเรียนเพิ่มเติมเพื่อที่จะช่วยในเรื่องของการเรียนรู้แบบต่างๆได้ดีมากยิ่งขึ้น

  #เรียน #การเรียน

  ที่มา : http://www.ennxo.com/categories/การเรียน/
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้