รีโมท

การสนทนาใน 'Neon Club Thailand' เริ่มโดย jit95, 31 พฤษภาคม 2008

 1. jit95

  jit95 New Member Member

  382
  0
  0
  รีโมทรถผมกดล็อคแล้วตัวล็อคที่ประตูมันลงบ้างไม่ลงบ้างเป็นเพราะอะไร มีวิธีแก้ไขมั้ยครับ
  แตรพึ่งจบ ต่อไปก็ค่อยๆปรับปรุงส่วนต่อไป :)รถซื้อเต้นมา พอแก้ไขได้มันก็ภูมิใจ :cool:ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความรู้ด้วยนะครับ
   
 2. artonair

  artonair New Member Member

  51
  0
  0
  ผมถอดมาทำนานแล้วเพิ่งมาเปิดดูกระทู้เก่าๆ เพราะตอนนี้วาวแอร์กับไดเออผมมีปัญหาช่างบอกตัน มีคนแนะนำให้แปลงเป็นวาวยุ่น แต่ยังไม่รู้ว่าช่างจะทำยังไง แถวผมอยู่หาของยากมาก มาที่เซ็นทรันล็อค ของผมมอเตอร์ทำงานตัวล็อคขึ้นบ้างไม่ขึ้นบ้าง ถอดดูหน้าหลังจะคล้ายๆกัน มันจะมีมอเตอร์ส่งกำลัง หมุนชุดเฟืองในกระเปาะ ให้หมุนตามแรงเหวี่ยงเพื่อไปดึง ไปดันกลอนให้ขึ้นหรือลง ปัญหาอยู่ที่กระเปาะ(รูปร่างคล้ายกริ่งไฟฟ้า) หลักการทำงานคล้ายใบพัดเครื่องตัดหญ้าแบบสะพาย มันใช้งานมานานข้างในเลยขาดความหนืด ผมแก้ไขโดยหยอดกาวร้อน(นิดเดียว)ใช้ได้ดีครับ ตอนนี้มันมาเป็นอีกบานกะว่าจะลองอัดจารบีดู น่าจะเข้าท่ากว่ากาวร้อน ช่วงนี้งานยุ่งเลยยังไม่ได้รื้อครับ
   
 3. artonair

  artonair New Member Member

  51
  0
  0
  เผื่อวันหน้าใครเจอปัญหาเดียวกันครับ
  เอ ผมเรียกผิดหรือเปล่า กาวที่เป็นแท่งกลม ยาวประมาณ 15 ซม เวลาจะใช้ต้องเอามาใส่ปืนยิงกาวที่ต้องเสียบกับไฟฟ้าน่ะครับ แต่ระหว่างที่ผมใช้รอกาวแห้ง ผมจ่ายไฟเข้ามอเตอร์เลยเพื่อให้กาวเป็นใยไม่ติดเป็นก้อน กระจายตัวรอบกระเปราะที่ว่าครับ แต่ผมว่าใช้จาระบีน่าจะดีกว่า เพราะหากเราหยอดกาวแน่นเกิน กระเปราะกับชุดเฟืองมอเตอร์จะติดกัน ทำให้มอเตอร์ไม่มีระยะฟรี อาจทำให้มอเตอร์อายุสั้น และเฟืองรูดนะครับ
   
  แก้ไขล่าสุดโดยผู้ดูแล: 12 ธันวาคม 2008
 4. jit95

  jit95 New Member Member

  382
  0
  0
  ขอบคุณมากเลยครับ โหเห็นภาพเลย เราเจอคนมีน้ำใจตัวจริงแล้วกาวร้อนนี่มันกาวตราช้างไม่ใช่หรือครับ มันไม่ติดแหง็กเลยเหรอเจ้านาย
   
 5. nid neon

  nid neon New Member Member

  86
  0
  0
  กาวแท่งเป็นซิลิโคนแท่งกลมๆใส่ในที่ฉีดมีหัวทำความร้อนประมาณ 60 วัตต์(แท่งใหญ่) หรือ 30 วัตต์(แท่งเล็ก)น่ะครับไม่ใช่กาวตราช้าง ความจริงระหว่างตัวขับกับตัวโดนขับในกระเปาะถ่ายกำลังจะใช้อะไรที่มีความฝืดพอควรกั้นกลางให้ขับตามได้ก็พอแต่อย่าให้ติดตายเดี๋ยวเฟือง(ไนล่อน)จะรูดได้ต้องแปลงระบบเสียเงินอีก
   

แบ่งปันหน้านี้